Giá trị thực sự từ các sản phẩm hữu cơ

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi cocovie, 21/5/18.

 1. cocovie

  cocovie Thành viên

  “ Organic không có nghĩa là xu hướng, là cá tính hay một phong trào mà ai cũng muốn theo đuổi. Organic cũng không có nghĩa là đắt đỏ. Organic chỉ đơn giản là tìm đến sự cân bằng sinh thái, sống một cuộc đời “ thật””. Đó là đoạn trích mà tôi khá tâm huyết từ nông trường New Country Organic trên tạp chí Elle.. Nó mang ý nghĩa của những giá trị sống đích thực, những giá trị sống cốt lõi đằng sau các sản phẩm hữu cơ ( Organic).

  1. Đi tìm nền nông nghiệp xưa cũ

  Quay trở lại thời kỳ của 20 năm về trước, có thể là xa hơn, khi đó ta sẽ chẳng thế thấy được cái cảnh người người “giết” nhau trên chính bàn ăn, sẽ chẳng thể thấy cảnh hàng ngàn tấn hoa quả ngâm hóa chất, cái cảnh lợn được tăng trọng hay sử dụng chất tạo nạc… Khi đó là những luống rau xanh tươi, những trang trại lớn theo mô hình VAC tự nhiên, những vườn trái cây trỉu quả. Người tiêu dùng chẳng phải băn khoăn liệu rằng mình đang ăn thứ gì, khi mà cụm từ ung thư là thứ gì đó quá xa lạ, và chẳng thể nghĩ khoảng cách từ miệng cho đến cái chết lại gần đến như vậy… Là vì nền nông nghiệp thay đổi hay chính đồng tiền khiến con người ta trở nên tàn ác đến vậy.

  Nền nông nghiệp vẫn vậy, có khác chăng là cách con người sử dụng chúng ra sao mà thôi.

  Ta thử đặt giả thiết, giá như con người không lạm dụng thuốc trừ sâu, chất bảo quản thì có lẽ chẳng mấy người chết vì căn bệnh ung thư, chẳng phải có viễn cảnh của một nền nông nghiệp mà người trồng cây nhưng không dám ăn sản phẩm do chính mình làm ra.

  Và rồi thực phẩm hữu cơ Organic ra đời như một lẽ tất yếu, để đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch- an toàn mà chính họ đã tự tay phá hủy trước đó..

  Đi đầu là những mô hình trồng rau sạch, những sản phẩm từ tự nhiên Organic, gắn liền với công nghệ hiện đại. Không hóa chất, không biến đổi gen, không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu, không thuốc tăng trọng… hay nói cách khác đây là giải pháp tìm lại sự cân bằng của sinh thái, trở về với nền nông nghiệp vốn có từ xa xưa. Có khác chăng là ứng dụng kĩ thuật hiện đại để phù hợp.

  [​IMG]

  2. Bắt tay xây dựng một nền nông nghiệp bền vững

  Xu hướng sử dụng các sản phẩm hữu cơ đang là sự lựa chọn của các bà nội trợ, của các chị em trong thế giới làm đẹp. Các sản phẩm hữu cơ không đơn thuần là thực phẩm như rau củ, mà nó là tất cả các sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên ví như xà phòng từ dầu dừa, mỹ phẩm từ thành phần tự nhiên…

  Người ta ráo riết tìm kiếm thực phẩm hữu cơ an toàn, các sản phẩm gắn nhãn mác “ sản phẩm hữu cơ” luôn được ưa chuộng. Và sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn hơn để mua các sản phẩm hữu cơ thay vì ra chợ.


  Ta thử đặt vấn đề thực phẩm bẩn cho câu chuyện tương lai là thực phẩm hữu cơ. Dĩ nhiên chúng sẽ không quá tồi tệ đến mức mà chúng ta đang thấy với thực phẩm hiện nay. Trong sự cạnh tranh khốc liệt, có chăng người ta lại phải đi tìm một sản phẩm khác thay thế cho sản phẩm hữu cơ? Sẽ thật tệ khi câu chuyện cũ lặp lại.

  Điều tôi muốn nói là dẫu sản phẩm hữu cơ đang là xu hướng, đảm bảo an toàn thì người tiêu dùng cũng cần thận trọng trong sự lựa chọn. Để xây dựng một nền nông nghiệp bền vững, phải luôn gắn liền với những giá trị sống cốt lõi, là khi con người ta cùng nhau tạo dựng nên những thành tựu tốt đẹp, lợi nhuận phải đi kèm với chất lượng thì cuộc sống mới đủ lâu dài.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng