Giá bán trà xanh ngon ảnh hưởng bởi đặc điểm như nào ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi khanhthy17, 23/7/17.

 1. khanhthy17

  khanhthy17 Thành viên mới

  trà thái nguyên tân cương chính là đặc sản lừng danh năm châu, và không chỉ của trong Nam ngoài Bắc mà còn theo chân một vài con người đất Việt đi ra thế giới. thời nay cộng đồng người Việt ở nước ngoài đông đúc, cũng là 1 thị trường tiêu dùng đầy tiềm năng đối với 5 triệu người tiêu dùng Chè thái nguyên.Chuyên mục hỏi đáp lần này sẽ giải đáp các thắc mắc về chuyện cây chè Việt Nam đi ra thế giới.

  Hỏi: căn cứ vào tôi được biết thì ngày nay, Việt Nam xuất khẩu rất là nhiều chè nhưng giá trị mang về không cao, lý do là gì vậy?

  [​IMG]

  Đáp: Việt Nam đúng là một cường quốc về xuất khẩu chè nếu xét về yếu tố sản lượng và luôn nằm trong top 5 nước xuất khẩu chè lớn nhất thế giới đối với sản lượng 130.000 tấn chè/ năm và giá trị hơn 230 triệu đô la mỹ. tuy nhiên với giá xuất khẩu bình quân chỉ 1.769 usd/ tấn thì cũng là thấp nhất so đối với một vài nước khác( Ấn Độ là 4.270 usd/tấn, Trung Quốc là 3227 usd/ tấn, Srilanka là 4654 usd/ tấn).

  những nguyên nhân khiến giá trà xanh thấp là do:

  - mắc chứng thương nhân nước ngoài ép giá, các công ty nước ngoài lợi dụng mong muốn ở các nhà sản xuất chè ở Việt Nam để cho một vài nhà cung cấp Việt Nam cạnh tranh với nhau để ép giá và hưởng lợi. Trong khi đó một vài công ty việt nam thì thiếu sự liên kết với nhau để hợp tác.

  - Bảng giá thấp nên doanh nghiệp lợi nhuận ít, thiếu vốn đầu tư công nghệ máy móc hiện đại và các bước trồng chè quy mô lớn với tin cậy ổn định cũng như công nghệ chế biến, bảo quản. Điều này dẫn đến giá mua bán chè rất thấp và dễ mắc bệnh trả lại do những vấn đề về vệ sinh chất lượng bảo đảm thực phẩm.

  Hỏi: một số thị trường tiêu dùng nhập khẩu trà xanh tân cương chủ yếu ở việt nam?

  Đáp: với sản lượng 175 nghìn tấn xuất khẩu mỗi năm thì cây che thai nguyen việt nam đã xuất khẩu đến 61 quốc gia trên thế giới. Hai thị trường tiêu dùng đa số chè việt nam nhất đó là đài loan và pakistan. Hai quốc gia này nhập khẩu gần như toàn bộ một số nguồn cung cấp chè từ việt nam.

  Hỏi: cộng đồng người việt nam tại hải ngoại như liên bang nga và những nước đông âu cũ đó là một thị trường tiêu dùng tiềm năng?

  Đáp: năm 2014 xuất khẩu che thai nguyen sang xã hội nga đạt 5.531 tấn với giá trị hơn 9 triệu đô la. Đây cũng đó là một xã hội xuất khẩu lớn ở việt nam và đứng thứ 3 trong số một số nhà nhập khẩu chủ yếu sau Đài Loan và Pakistan.Tiêu thụ chủ yếu chính là cộng đồng người Việt ở đây.Thị trường nga rộng lớn và còn đa phần tiềm năng phát triển.

  Hỏi: tân cương xanh có phải đó là một nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu trong ngành trà thái nguyên ?

  Đáp: đúng vậy, thời nay đối với hệ thống các showroom trưng bày ở tp. Hà Nội và cơ sở phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước thì đại lý chè Tân Cương Xanh của showrooom TNHH Tân Cương Xanh đã được người tiêu bằng biết đến rộng rãi. ngày nay chúng tôi đang mở rộng sản xuất tăng công suất của nhà máy sao chè đáp ứng một vài đơn hàng xuất khẩu số lượng lớn sang một số thị trường truyền thống như Nga, Pakistan. Định hướng của chúng tôi là xuất khẩu một số mặt hàng chè qua sao khô mang đại lý Tân Cương Xanh với giá trị gia tăng cao. đại lý hi vọng hợp tác đối với những đối tác trong và ngoài nước để sản xuất và phân phối chè thái nguyên tại những thị trường. Xin cảm ơn!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng