FRANCHISE LÀ GÌ ?

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Anam, 29/4/17.

 1. Anam

  Anam Thành viên

  Với chuyên môn là chuyên gia tư vấn tài chính cho doanh nghiệp ở Úc, tôi đã có nghiên cứu và tìm hiểu về mô hình kinh doanh nhượng quyền(franchise) cho doanh nghiệp ở Úc và doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu và tiềm năng mở rộng thương hiệu Việt sang bên Úc. Nhân dịp hôm nay chị Nguyễn Phi Vân tham gia vào Group, tôi xin làm người tiên phong chia sẻ những thông tin và kiến thức vể franchise và mời chị Nguyễn Phi Vân hỗ trợ cùng em để phân tích và chia sẻ thêm về franchise

  Để có một franchise (mô hình nhượng quyền thương hiệu) thành công, bạn hãy đầu tiên suy nghĩ về các điều sau đây:
  - Doanh nghiệp của bạn thường phải thành công, có nét khác biệt và mang tính tái tạo cao (replicable).
  - Tìm kiếm sự tư vấn của các chuyên gia như là Luật sư, chuyên viên Ngân Hàng, Kế toán viên hoặc là các tư vấn viên về thương hiệu.
  - Dành thời gian để lên một bản kế hoạch hoạt động
  - Bản cam kết thương hiệu cần phải được chuẩn bị bởi một luật sư chuyên nghiệp.
  - Nếu bạn có các tài sản trí tuệ, hãy chắc chắn rằng bản quyền hay quyền tác giả của chúng được chứng nhận và bảo vệ bởi luật pháp (Luật sư của bạn sẽ tư vấn về vấn đề này).
  - Bạn cần tìm hiểu về địa bàn hoạt động, xem xét coi có vùng nào phù hợp với ngành kinh doanh của bạn không và số lượng các địa điểm, nhà hàng ở khu vực đó.
  - Nghiên cứu và tuyển chọn các franchisee (người được nhượng quyền) một các kĩ càng và có tính chọn lọc.
  - Tránh cung cấp hàng quá khả năng hay dự đoán các thông số quá nhiều.
  - Duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa các đối tác.
  - Tập trung phát triển mức độ hài lòng và tăng trưởng lợi nhuận của thương hiệu.
  - Tiếp tục phát triển thương hiệu và duy trì các tiêu chí.
  - Chắc chắn rằng việc quảng bá thị trường, quảng cáo hay xây dựng quan hệ công chúng được ưu tiên hàng đầu.

  Các bước cơ bản để xây dựng mô hình franchise:
  1) Hiểu rõ doanh nghiệp của bạn: Bạn cần chuẩn bị một Bản Kế hoạch Kinh Doanh, nêu rõ các rủi ro, cơ hội, các dự đoán về tài chính, báo cáo rủi ro liên quan đến việc mở rộng danh hiệu. Chú ý việc tìm hiểu môi trường kinh doanh như: Địa điểm làm ăn, nhân lực và các yếu tố ảnh hưởng khác.

  2) Thử kiểm tra độ hiệu quả của mô hình: hãy thử kiểm tra những ý tưởng của bạn bằng cách mở những nhà hàng nhỏ ở địa phương, để xem thương hiệu của bạn có phù hợp cho mô hình đó không.

  3) Bản kế hoạch hoạt động: Bạn cần có một bản kế hoạch hoạt động, chi tiết những thành phần chính và chức năng của chúng trong hệ thống doanh nghiệp của bạn. Trong “Bản cam kết Thương Hiệu", bạn cần phải nêu rõ kế hoạch hoạt động của bạn với đối tác. Đây là một quá trình dài và tốn thời gian, nên sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu từ bây giờ.

  4) Tìm kiếm đối tác: Đối tác của bạn là một nhân tố lớn trong việc quyết định độ thành công của doanh nghiệp. Do đó hãy quyết định kĩ càng trong việc lựa chọn đối tác, bao gồm các đánh giá về kĩ năng, kinh nghiệm, nhân cách của họ.

  5) Ước tính chi phí kinh doanh.

  6) Tìm kiếm người được nhượng quyền (Franchisee): Có nhiều cách để làm điều này, bạn có thể tìm kiếm họ từ các website, các bài báo địa phương. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với các tổ chức lập nghiệp trẻ (Young Startups) vì họ thường là những người có nhiều ý tưởng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678