Escape From Tarkov - Game online mới bắn súng với độ chân thực cao

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi lorenth, 26/10/17.

 1. lorenth

  lorenth Thành viên

  Vào cuối tháng 7 vừa qua Escape From Tarkov đã chính thức đi vào giai đoạn Close Beta với vô số nội dung mới được cập nhật, hứa hẹn sẽ là game online mới tạo dựng lên một chuẩn mực mới cho game mô phỏng bắn súng.


  (Close Beta trailer)

  Escape From Tarkov lấy bối cảnh cuộc chiến nổ ra sau một vụ bê bối về chính trị ở vùng đất giả tưởng Norvinsk, nằm ở giữa nước Nga và khối liên minh Châu Âu. Để ngăn cản ảnh hưởng đang lan tỏa của cuộc nội chiến này, khu vực Norvinsk bị cách ly hoàn toàn khỏi thế giới. Hàng loạt các bức tường dựng nên được bảo vệ bởi quân đội, sử dụng mọi thứ từ bắn tỉa cho tới xe tăng hạng nặng, nhằm ngăn cản bất kì ai trốn khỏi khu vực này. Tâm điểm của vùng chiến sự chính là thành phố Tarkov.


  (Trailer giới thiệu bối cảnh chính của Escape From Tarkov )

  Người chơi sẽ vào vai binh lính của một trong hai lực lượng đang hoạt động ở Norvinsk: USEC (United Security – Lực lượng bảo vệ hợp nhất) là quân đội tư nhân được thành lập vào năm 1999 và được tập đoàn Tera Group thuê về để hoạt động ngầm ở Norvinsk; và BEAR, nhóm quân đội tư nhân được thành lập bởi chính phủ Nga để chống lại các hoạt động phi pháp của Tera Group trên lãnh thổ của mình.

  Escape From Tarkov sở hữu một hệ thống mô phỏng vũ khí và súng đạn cực kì chi tiết với độ chân thật đáng sợ nhất từ trước tới giờ
  Với mục tiêu là mang lại một trải nghiệm sử dụng vũ khí không đụng hàng, nhà phát triển game đã đưa vào cơ chế cho phép người chơi “độ” từng bộ phận súng từ chi tiết nhỏ nhất.

  Sử dụng vũ khí trong Escape From Tarkov không đơn giản chỉ dựa vào chỉ số sát thương, tổng số đạn hay tốc độ thay của một cây súng. Sát thương trong Escape From Tarkov được quyết định bởi loại đạn mà súng có thể sử dụng, được chia ra làm nhiều yếu tố như độ căng của đạn, khả năng xuyên giáp, khả năng tác động đến vùng mềm của cơ thể và vô số yếu tố phụ khác. Nếu một cây súng lục có cùng cỡ đạn với súng tiểu liên thì sát thương chúng gây ra là như nhau.

  [​IMG]

  Giá trị của khẩu súng sẽ còn phải phụ thuộc vào thiết kế của nó và được chia ra làm ba phần gồm:

  • Bộ phận chính: là những thứ tối thiểu bạn cần để súng hoạt động được. VD: nòng, cò và thân súng.
  • Bộ phận hỗ trợ hoạt động : là nhóm bộ phận quan trọng thứ nhì, nó giúp thay đội cơ chế hoạt động của súng, tầm hoạt động. VD: chụp bù giật đầu nòng, ống ngắm và bán đỡ.
  • Trang bị thêm: là nhóm bộ phận giúp người chơi tương thích với môi trường và tạo lợi thế trong lúc đụng độ. VD: đèn hoặc băng đạn phụ.

  [​IMG]

  Bằng cách thay đổi các bộ phận và trang bị, bạn có thể tùy biến vũ khí của mình tùy theo các hoàn cảnh và khoảng cách khác nhau. Ví dụ như M4 trong hình có thể được gắn loại nòng ngắn đi kèm với chụp bù giật đầu nòng, sử dụng ống ngắm đầu đỏ (red dot) để tham chiến ở cự li gần. Điều này giúp giảm độ dài lẫn cân nặng và tăng công thái học (ecgonomi) của vũ khí bạn đang sử dụng, rất phù hợp để di chuyển trong các phạm vi hẹp và giảm thời gian thao tác súng.

  [​IMG]

  Ngoài ra, Escape From Tarkov cũng sở hữu hệ thống trang bị và kỹ năng của game nhập vai để giúp tăng chiều sâu cho lối chơi bắn súng chiến thuật của mình.


  (Escape From Tarkov sở hữu hệ thống trang bị như những game nhập vai hot nhất hiện nay)

  Trang bị trong Escape From Tarkov cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc quyết định lối chơi của bạn. Hệ thống trang bị bao gồm:

  [​IMG]

  • Đầu, kính và tai nghe: bao gồm nón bảo vệ, nón che nắng, kính nhìn đêm, tai nghe tần số thấp.
  • Ngực: là nơi bạn trang bị áo giáp chống đạn.
  • Áo chứa đạn: là trang bị cho phép bạn mang theo các băng đạn cỡ trung và lớn. Một số vũ khí như súng trường yêu cầu bạn phải có nơi chứa băng đạn thay thế. Nếu không có trang bị này, bạn buộc phải cất băng đạn vào ba lô và tốn thời gian “moi” nó ra trong lúc giao tranh.
  • Ba lô sau: cho phép bạn chứa các vật dụng, nếu đủ to có thể chứa cả súng lấy từ kẻ thù.
  • Hộp đồ bảo vệ: tuy khá bé nhưng những thứ được đựng trong hộp đồ bảo vệ sẽ không mất đi khi bạn bị hạ gục trên chiến trường.


  (Gameplay chân thực cực ấn tượng của Escape From Tarkov)

  Escape From Tarkov sẽ ra mắt trên PC. Tuy nhiên hiện tại thì vẫn chưa có lịch ra mắt chính thức cho Escape From Tarkov. Bạn đọc quan tâm có thể đặt mua trước game để được chơi trước bản thử nghiệm.
  Ngoài ra GuideGame.vn còn cập nhật nhiều tin tức về bản cập nhật mới của liên minh huyền thoại và thông tin Tiền Mùa Giải 2018
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng