Dược phẩm giả phải bị đẩy lùi thế nào?

Thảo luận trong 'Thuốc Biệt Dược' bắt đầu bởi trangvb, 12/6/18.

 1. trangvb

  trangvb Thành viên mới

  Nếu doanh nghiệp dược phầm đang đau đầu đi tìm một giải pháp chống lại hàng giả hàng nhái thì tem QR code chống giả chính là thứ sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của doanh nghiệp.

  Nguy hiểm khôn lường khi dùng dược phẩm giả
  Người Việt Nam trong những năm gần đây đã phải gánh chịu quá nhiều hậu quả nặng nề do hàng giả hàng nhái gây ra. Kinh tế sa sút, sức khỏe thụt giảm, doanh nghiệp mất thị trường làm ăn, mất hình tượng trước các đối tác nước ngoài.
  Một trong những loại hàng giả mà chúng ta lo sợ nhất chính là dược phẩm. Cho dù các cơ quan chức năng đã dành nhiều sự quan tâm cho việc rà soát thị trường nhưng hàng giả hàng nhái vẫn cứ tràn lan không kiểm soát.


  [​IMG]

  Dược phẩm giả trên thị trường hiện nay khá đa dạng và phong phú, chúng đều được làm nhái, làm giả như thật, nếu không đem kiểm định thì khó phát hiện được đó là thuốc thật hay giả nếu chỉ nhìn bề ngoài.

  Những gian thương năm bắt được sơ hở rằng thuốc là loại dược phẩm không bao giờ ế và được dùng đều đặn nên chúng ra sức làm giả hết mẫu nọ đến mẫu kia bất chấp sự nguy hiểm đến tính mạng người tiêu dùng.

  Tăng cường công tác bảo vệ thương hiệu bằng cách sử dụng Tem QR Code chống hàng giả

  Hiện nay, giải pháp chống vấn nạn dược phẩm giả nói riêng và hàng nhái hàng giả nói chung sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt được đâu là hàng nhái, không bị lẫn lộn dẫn đến việc mua nhầm phải hàng giả để dùng mà không hay biết.

  Việc chỉ sử dụng tem nhãn bình thường để thay thế cho tem chống giả vẫn là một giải pháp không triệt để vì loại tem này rất dễ làm giả. Để khắc phục vấn nạn bị làm giả thì iCheck đã phát triển và xây dựng giải pháp tem chống giả QR Code cho doanh nghiệp có thể khắc phục triệt để tình trạng bởi mỗi con tem cho từng sản phẩm sẽ được mã hóa bằng QR code khác nhau vì thế việc làm giả làm nhái là đều không thể và mất rất nhiều thời gian. Người tiêu dùng có thể kiểm tra xuất xứ sản phẩm thuốc ngay trên điện thoại của mình


  [​IMG]

  Bên cạnh việc sử dụng tem QR Code chống hàng giả trên dược phẩm để đẩy lùi vấn nạn thuốc giả, còn cần có sự đồng bộ, chung tay phối hợp từ phía doanh nghiệp, các cơ quan chứng năng và người tiêu dùng. Cuộc chiếu “hất cẳng” dược phẩm giả tràn lan tại các hiệu thuốc không thể có hiệu quả nếu không có những hàng động quyết liệt hơn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng