Dùng drone để vận chuyển ma túy qua biên giới

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi heovuive, 29/8/17.

 1. heovuive

  heovuive Thành viên

  Một thanh niên 25 tuổi sử dụng drone để vận chuyển gần 6 kg ma túy trái phép qua biên giới Mexico sang Mỹ vừa bị bắt giữ.
  Làm cách nào một kẻ buôn lậu ma túy tránh được đội tuần tra biên giới? Một người đàn ông cho biết anh ta sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) để vận chuyển lượng ma túy nặng 5,9 kg trên đường biên từ Mexico sang San Diego (Mỹ).

  Cảnh sát Mỹ vừa bắt giữ một công dân 25 tuổi có tên Jorge Edwin Rivera, cách biên giới khoảng 1,83 km sau khi phát hiện ra thiết bị bay không người lái chở đồ vật khả nghi của người này.

  [​IMG]
  Chiếc drone trị giá 5.000 USD này được dùng để vận chuyển ma túy qua biên giới. Ảnh minh họa: Horizon Pros.

  Các nhà chức trách thu giữ chiếc drone vào tuần trước, cùng với đó là lượng ma túy nặng 5,9 kg, có trị giá 46.000 USD ngoài thị trường.

  Không giống như các hoạt động vận chuyển quy mô nhỏ trước đây, Rivera sử dụng một chiếc drone chuyên nghiệp cỡ lớn, có thể tải nặng, nhờ vào tiến bộ của công nghệ.

  Có vẻ như thiết bị được Rivera sử dụng là một chiếc DJI Matrice 600. Đây là chiếc drone cỡ lớn với chiều cao 60 cm, có khả năng chở vật dụng nặng 15,1 kg, theo thông số đăng trên website DJI.

  Nhà chức trách cho biết việc sử dụng drone để vận chuyển ma túy không mới nhưng chủ yếu ở quy mô nhỏ. Tuy nhiên với những cải tiến về công nghệ, người ta sẽ sớm gặp những băng nhóm tội phạm quy mô lớn sử dụng chúng trong tương lai gần.

  DJI Matrice 600 có giá 5.000 USD trên website của hãng. Nó được quảng bá là sản phẩm dành cho các nhà làm phim chuyên nghiệp – những người muốn mang một chiếc camera cỡ lớn để quay, chụp những bức ảnh chuyên nghiệp.

  Tuần trước, người ta vừa phát hiện ra một chiếc drone cỡ nhở mang theo cần sa, dao cạo và điện thoại di động bay vào sân nhà tù ở Michigan. Đây là vụ “đột nhập” thứ 3 của thiết bị bay không người lái vào nhà tù bị phát hiện trong vòng một năm qua tại bang này.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng