Đừng để những suy nghĩ tiêu cực phá hỏng thời sinh viên của bạn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi heovuive, 25/5/17.

 1. heovuive

  heovuive Thành viên

  Tình cảm là chuyện tự nhiên. Không phải cứ thích là nó sẽ đến, hay đôi khi bạn chưa kịp chuẩn bị nó đã ùa vào. Vậy cớ gì mà phải quá lo lắng, thấy mình "thua kém" bạn bè vì chưa tìm được một nửa của mình?

  Cảm thấy thất bại vì không tìm được "gấu"

  Nếu như ở các cấp học dưới việc yêu đương đang còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi thì bước vào môi trường đại học, chuyện tình của những cô cậu sinh viên sẽ thoải mái hơn nhiều. Và đây cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Bởi tình yêu thời sinh viên không quá ngây ngô, bồng bột cũng chẳng dính dáng đến vật chất, những tính toán của người lớn... Nhưng như thế không có nghĩa là, nếu bạn không tìm được một anh chàng/cô nàng nào đó để hẹn hò thì thời sinh viên của bạn đã thất bại!

  [​IMG]
  Tình cảm là chuyện tự nhiên. Không phải cứ thích là nó sẽ đến,
  hay đôi khi bạn chưa kịp chuẩn bị nó đã ùa vào...


  Bởi đơn giản, tình cảm là chuyện tự nhiên. Không phải cứ thích là nó sẽ đến, hay đôi khi bạn chưa kịp chuẩn bị nó đã ùa vào. Vậy cớ gì mà phải quá lo lắng, thấy mình "thua kém" bạn bè vì chưa tìm được một nửa của mình? Bạn đang còn cả một khoảng thời gian dài phía trước, chẳng qua là chưa đúng người, đúng thời điểm mà thôi. Hãy cứ tận hưởng những ngày tháng độc thân vui vẻ hoàng kim này bạn nhé!

  Luôn lo lắng, hoang mang liệu ra trường có xin được việc không?

  Bạn nghe nhiều và cũng nhìn thấy từ thực tế, rất nhiều cử nhân ra trường nhưng vẫn đối mặt với nguy cơ thất nghiệp. Có lẽ vì thế mà, bước chân vào giảng đường đại học, chưa kịp tận hưởng không khí sinh viên với những ngày tháng học tập bên bạn bè, những hoạt động ngoại khóa thú vị... bạn lại luôn trong tâm trạng lo lắng, liệu ra trường có xin được việc không?

  Sự thật là, không phải cứ lo lắng là giải quyết được vấn đề, điều quan trọng là bạn hành động thế nào. Thay vì suốt ngày nghĩ ngợi, hoang mang, hãy tự nâng cao kiến thức của bản thân, trau dồi các kĩ năng mềm... Những điều này sẽ có ích hơn rất nhiều trong quá trình xin việc sau này của bạn. Vậy nên, đừng phí thời gian để thắc mắc vào việc tương lai, điều cần lúc này là bạn hãy học tập, rèn luyện hết sức mình ngày hôm nay.

  Phải ăn mặc "đẳng cấp" mới thể hiện được bản thân

  Bước vào môi trường đại học, bạn không còn phải "đồng hành" cùng bộ đồng phục nữa. Thay vào đó, bạn được ăn mặc thoải mái hơn rất nhiều. Nhưng chính điều này cũng nảy sinh ra một số vấn đề với các sinh viên. Nếu trước đây khi mặc đồng phục, ai cũng như ai, thì giờ đây việc ăn mặc là do sở thích, điều kiện của mỗi cá nhân. Vậy nên, đôi khi có sự "phân hóa" trong trang phục giữa các sinh viên.

  [​IMG]
  Trang phục bên ngoài của bạn không nói lên được giá trị, năng lực của con người bạn.

  Thực tế, có một số sinh viên cảm thấy tự ti về trang phục của mình so với bạn bè cùng lớp hoặc cũng có một bộ phận sinh viên cho rằng phải ăn mặc "đẳng cấp" mới thể hiện được bản thân. Đây hoàn toàn là những suy nghĩ không nên. "Chiếc áo không làm nên thầy tu", trang phục bên ngoài của bạn không nói lên được giá trị, năng lực của con người bạn. Vì lẽ đó, đừng quá mất thời gian để lo lắng về điều này.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. nguyenthuy9

  nguyenthuy9 Thành viên mới

  Trong đời, có một điều tệ hại hơn thất bại đó là không dám thực hiện
   
 3. anhtuanlol2k

  anhtuanlol2k Thành viên mới

  Trong đời, có một điều tệ hại hơn thất bại đó là không dám thực hiện