Đưa ra thực trạng hàng giả hàng nhái hiện nay

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 30/8/17.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Tình trạng sản xuất, buôn bán hàng nhái hàng giả đang ngày càng gia tăng, không chỉ về số lượng vụ việc, mà cả về quy mô và mức độ gây hại cho người sử dụng. Điều đặc biệt nghiêm trọng các cơ quan quản lý không thể kiểm soát được vấn nạn hàng giả hàng nhái http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-khac/hang-gia-hang-nhai-gay-hai-khong-chi-toi-mot-doi/33 hiện nay.
  Các mặt hàng có thương hiệu được bán trên thị trường khi ra mắt. Ngay sau đó, trên thị trường xuất hiện các sản phẩm nhái tương tự tên và hãng, duy chỉ không có tem chống hàng giả của Bộ Công an, được tiếp thị là hàng xách xuất hiện với giá bán chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3 so với những sản phẩm chính hãng.
  [​IMG]
  Số lượng vụ xử lí hàng năm của hàng giả hàng nhái, cơ quan thị trường xử lí khoảng 12.000 vụ hàng giả, hàng nhái. Đây vẫn đang là vấn nạn gây ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của thị trường Việt Nam. Quy mô làm giả tăng lên đến con số lượng hàng tỉ, hàng chục tỉ đồng một vụ việc. Không các thế vi phạm không chỉ dừng lại ở các đối tượng nội địa mà còn có tính chất móc nối giữa trong và ngoài nước.
  Người tiêu sử dụng vẫn là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất trong vấn nạn tràn lan hàng giả, hàng nhái kém hiệu quả. Bởi vì vậy, người tiêu ứng dụng thành thử tỉnh táo để tìm hiểu thông tin về các công ty phân phối uy tín tại thị trường Việt Nam, trong trường hợp phải thiết, hoàn toàn có thể yêu cầu tổ chức cung cấp xuất trình các giấy tờ chứng minh sản phẩm đang bán là hàng chính hãng.
  Cách nhận biết, cách phát hiện hàng giả nhanh nhất, góp phần cho cuộc chiến chống hàng giả hàng nhái http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh...ng-nhai-doanh-nghiep-phai-tu-cuu-lay-minh/126 triệt để:
  - Về giá: hàng giả giá thường rẻ hơn hàng thật.
  - Về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.
  - những dấu hiệu trên nhãn hàng hóa.
  - Quan sát bằng mắt thường: nước sơn, độ sắc nét góc cạnh, bao bì… hàng giả không bằng hàng thật.
  - Để nhận biết hàng giả, người tiêu ứng dụng cần: chủ động trang bị những kiến thức tiêu dùng cho mình; tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như từ các người xung quanh, đặc biệt là nhà sản xuất, cung cấp, những hiệp hội lĩnh vực hàng, hội bảo vệ người tiêu sử dụng và từ những cơ quan chuyên môn; tham quan và tìm hiểu thông tin tại các cuộc triển lãm hàng thật - hàng giả
  Bên cạnh đó, còn có nhiều vụ việc liên quan đến hàng giả, gian lận thương mại gây bức xúc trong dân, khiến nhiều doanh nghiệp làm ăn lương thiện khốn đốn. Đặc biệt, hàng giả đang chạy về vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, nơi những lực lượng chuyên lĩnh vực yếu – lỏng lẻo. Thị trường hàng hóa nông thôn đã và đang bị đầu độc bởi vì nhiều loại hàng giả nguy hiểm tới sức khỏe của người dân, gây thiệt hại kinh tế và làm mất niềm tin của người dân.
  rất có thể bạn quan tâm: Giải pháp tem chống hàng giả SMS http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-khac/giai-quyet-van-nan-hang-gia-voi-tem-dien-tu/127 một trong các giải pháp chống hàng giả nhiều doanh nghiệp chọn lựa.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng