Điều trị tủy răng sữa cho trẻ em ưu tiên độ an toàn

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi marcoexo05, 23/5/17.

 1. marcoexo05

  marcoexo05 Thành viên

  Trẻ bắt đầu mọc răng từ giai đoạn được 7 - 9 tháng và đến khoảng tháng thứ 30 trẻ sẽ mọc đầy đủ cả hàm răng sữa. Chăm sóc răng cho trẻ trong thời kì này là rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này của bé, vì vậy các bậc phụ huynh cần quan tâm đến giai đoạn này của trẻ. Trẻ em nếu thiếu sự quan tâm chăm sóc đúng cách của cha mẹ thường bị mắc các bệnh về răng miệng.

  Khi trẻ vừa 6 tuổi, răng hàm vĩnh viễn đầu tiên sẽ mọc. Đó là răng số 6 (răng cối lớn thứ I). Bắt đầu từ lúc này những chiếc răng sữa xinh xắn sẽ tuần tự được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.

  Như vậy, khoảng thời gian kể từ 6 đến 12 tuổi là giai đoạn trẻ có bộ răng hỗn hợp (gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn.)

  [​IMG]

  Kỹ thuật nha khoa cơ bản dành cho trẻ em.
  Để có bộ răng sữa và răng vĩnh viễn sau này đẹp cần có sự hợp tác tốt của phụ huynh, của bé và của bác sĩ nha khoa. Chăm sóc răng trẻ từ khi trẻ mọc chiếc răng sữa đầu tiên là điều cần thiết. Giai đoạn răng sữa này nếu phụ huynh đưa trẻ khám định kỳ thường xuyên, nha sĩ sẽ bôi gel flour vào bề mặt răng của trẻ. Gel Flour có tác dụng tăng cường sự vững chắc cho men răng và hạn chế sự tiến triển của sâu răng.

  – Trám Sealant: Được gọi là trám bít hố rãnh. Những răng hàm cấu trúc mặt nhai thường hố rãnh nhiều. Ngay cả khi trẻ chải răng, súc miệng kỹ nhiều khi cũng không lấy sạch được đồ ăn đọng lại. Để khắc phục, nha sĩ sẽ trám bít những hố rãnh trên mặt nhai. Sealant góp phần giảm sâu răng. rất đáng kể ở những răng hàm trẻ mọc khi 6 tuổi (răng số 6).

  – Phát hiện và ngăn chặn những thói quen xấu.
  – Việc đưa trẻ tới nha sĩ định kỳ không chỉ điều trị những vấn đề về sâu răng nhiễm trùng, mà còn phát hiện ra những thói quen, tật xấu của trẻ như: mút môi, cắn ngón tay, bú bình, cắn môi…để kịp thời can thiệp trước khi ảnh hưởng đến xương hàm sau này.
  Việc mất răng sữa sớm sẽ làm cho răng số 6 bị di về phía gần dẫn đến thiếu chỗ cho những răng vĩnh viễn sau này mọc lên, do đó bộ răng vĩnh viễn sau này lệch lạc, chen chúc. Giai đoạn này trẻ rất cần sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa.

  http://dinhdavaorang.blogspot.com/2017/05/nen-boc-su-hay-tram-rang-sau-cho-tre.html
  http://niengrangthammyxyz.blogspot.com/2017/05/nho-rang-sua-som-co-hai-khong.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng