Điều trị đau lưng bằng lá nhàu như thế nào

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 19/9/17.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  1. Tìm hiểu về bệnh đau lưng.

  Tìm hiểu thêm: lá nhàu trị đau lưng

  Đau lưng là chứng bệnh thường gặp ở người già và kể cả những bạn trẻ lao động quá nhiều hoặc ngồi không đúng cách. Đau lưng sẽ làm trì trệ mọi hoạt động trong công việc và khiến cơ thể mệt mỏi hơn. Hỗ trợ điều trị đau lưng bằng những bài thuốc dân gian dường như đang được nhiều người áp dụng rất hiệu quả.

  Điều Trị đau lưng, dieu tri dau lung, trái nhàu trị đau lưng

  Đau lưng, nhức mỏi là triệu chứng thường xuyên gặp phải trong cuộc sống hằng ngày.Đặc biệt là người già và kể cả những bạn trẻ lao động quá nhiều hoặc ngồi ít vận động. Bởi cơ , xương đòn và hai chi trên là những bộ phận “năng động” nhất của cơ thể, đồng thời chịu nhiều tác động nhất trong lúc làm việc.Bệnh đau lưng do sự co cơ bắp tạo nên các cơn đau nhói thường xuyên và âm ỉ dọc vùng lưng như: vùng lưng dưới, vùng lưng trên, vùng ngang thắt lưng, đau liên sườn,đau dọc vùng mông kéo xuống chân,đau bả , có thể gây tê bì chân hoặc có những cơn đau rút chân khi cúi, ngửa, vặn mình. Có người bệnh khi ngồi lâu, ít vận động thường bị những cơn đau dữ dội, phải nằm nghiêng bất động để giảm bớt. Vùng lưng giữa là vùng dễ bị tổn thương nhất,khi gặp vấn đề có thể gây ra các cơn đau vô cùng khó chịu và khiến sức khỏe, tinh thần bệnh nhân vô cùng suy sụp.

  Vậy hỗ trợ điều trị đau lưng nhức mỏi như thế nào?

  Tìm hiểu thêm: trị đau lưng bằng thuốc nam

  2. Trái nhàu hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng

  Từ lâu đông y đã chứng minh được công dụng thần kì từ trái nhàu trong hỗ trợ điều trị bệnh. Trái nhàu tên tiếng anh là noni là một trong những vị thuốc nam quý giá của người việt.Các bộ phận của cây nhàu được dùng làm thuốc là rễ,quả,lá và vỏ cây. Trong đó rễ nhàu được sử dụng nhiều hơn cả. Rễ của cây nhàu rửa sạch,thái rồi phơi hoặc sấy khô được sử dụng làm thuốc.

  Cây nhàu hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng,tê bại,nhức mỏi: Rễ nhàu chặt nhỏ,phơi khô rồi sao vàng chừng 0,5kg, ngâm với 2 lít rượu 45 độ trong vòng nửa tháng và sử dụng 1 li nhỏ trước bữa ăn.

  Trái nhàu hỗ trợ điều trị đau lưng,nhức mỏi tay chân: quả nhàu già xắt lát mỏng 200g, ngâm với 2 lít rượu. Mỗi ngày uống 2-3 lần mỗi lần 20ml-30ml.

  Cây nhàu hỗ trợ điều trị đau lưng do thận: Rễ nhàu 12g, 8g rau ngót,8g cối xay, 8g dây gùi, 8g ngó bần, 8g đậu săng,8g tầm gửi cây dâu, 8g rễ ngà voi, 8g ngũ trảo. Đổ nửa lít nước, sắc còn 250ml. Chia làm 2 lần uống trong 1 ngày (uống nóng).

  Cây nhàu hỗ trợ điều trị đau nhức do phong thấp: Rễ cây nhàu, dây đau xương, củ Khúc khắc (Thổ phục linh), rễ cỏ xước mỗi loại 20g và cam thảo dây 6g. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần uống trong ngày.

  Các bộ phận của cây nhàu đều được dùng làm thuốc trong Đông y

  Trong dân gian thường lấy trái nhàu chín rửa sạch, để ráo, xắt lát, trộn với đường cát tỉ lệ 1:2, sau 15 ngày ép lấy nước uống dần, mỗi bữa ăn chừng hai ly nhỏ, có tác dụng: Bồi bổ sức khỏe, điều hòa huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi các tế bào thương tổn, chống viêm, giảm đau nhức mệt mỏi.

  Ngoài ra lá nhàu non còn được nấu canh với lươn, thịt bò bồi bổ cho người vừa lành bệnh, người bị suy nhược cơ thể rất hiệu quả, nhanh hồi phục sức khỏe.

  Chúc bạn sức khỏe!!!

  Tìm hiểu thêm: yoga chữa đau lưng
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng