Điều trị bệnh lao phổi mất khoảng thời gian trung bình bao lâu

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 18/11/17.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh lao phổi và họ điều muốn biết thời gian điều trị lao phổi là bao lâu. Mặc dù đã được khuyến cáo và có cả những quy định cụ thể về thời gian điều trị bệnh lao phổi tối thiểu với bệnh nhân lao nhưng không phải tất cả mọi bệnh nhân đều hiểu và có thể thực hiện được. Mọi người cũng cần phải lưu ý rằng việc rút ngắn thời gian điều trị bệnh có thể đem đến những hậu quả khôn lường. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin đề cập cụ thể về thời gian điều trị lao phổi. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé các bạn.


  1. Thời gian điều trị lao phổi

  Bệnh lao phổi là bệnh gây ra bởi một loại trực khuẩn lao. Loại trực khuẩn này rất đặc biệt. Nó có một cấu tạo rất phức tạp mà giúp chúng khó có thể bị tiêu diệt. Ngoài ra, loại vi khuẩn lao này có khả năng tồn tại lâu trong không khí. Vì thế mà nó có thể tránh được được tác động của một số loại thuốc chống lao. Sau đó, gặp thời cơ thuận lợi nó sẽ bùng phát.

  Đây cũng là lý do tại sao vi khuẩn trực lao được xếp vào hàng khó tiêu diệt. Nếu tiêu diệt được thì cũng khá tốn kém thời gian.

  Vậy thời gian điều trị lao phổi mất bao lâu? Câu trả lời chính là thời gian đủ để tiêu diệt hết các trực khuẩn lao, ngăn chặn chúng tái phát. Và như vậy, thời gian điều trị lao phổi thông thường kéo dài khoảng 9 tháng, ngắn nhất cũng phải 7 đến 8 tháng.

  Trong quá trình điều trị lao phổi thì việc tuân thủ thời gian điều trị được xem như là một yếu tố quan trọng và cần thiết để chữa lao.

  Nếu người bệnh không tuân thủ đúng thời gian điều trị thì sẽ khiến bệnh tình không được chữa trị mà bản thân người bệnh còn trở thành một mỗi lây nhiễm cho cộng đồng.

  Và điều quan trọng hơn chính là khi lao tái phát thì khả năng kháng thuốc là rất cao. Điều này cực kỳ là nguy hiểm với người bị bệnh lao.

  Mặc dù hiện này có rất nhiều phương pháp có thể điều trị bệnh lao tại nhà nhưng các bác sĩ cũng không khuyên người nhà bệnh nhân lựa chọn phương pháp chăm sóc và điều trị lao tại nhà bởi phương pháp này các bác sĩ khó có thể kiểm soát được bệnh tình của người bệnh. Ngoài ra, khả năng lây lan và phát tán bệnh của bệnh nhân lại dễ dàng hơn.

  Có thể bạn quan tâm: bệnh lao phổi có nguy hiểm không

  2. Vậy khi nào bệnh nhân cần vào viện?

  Dưới đây là một số trường hợp bệnh nhân phải nhập viện để điều trị lao:

  + lao phổi tổn thương nặng và rộng

  + Các thể lao nặng như lao kê, lao màng não, lao cột sống

  + Lao phổi có biểu hiện suy hô hấp

  + Lao phổi khạc ra máu

  + Bệnh nhân bị tai biến do thuốc chống lao gây ra

  Trên đây là một số thông tin khái quát về triệu chứng bệnh lao phổi và thời gian điều trị lao phổi. Chúng tôi hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho người đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành đạt.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. gamebaivip52

  gamebaivip52 Thành viên mới

  hayyyyyy