Điều kiện, chi phí và mức lương đi làm may tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi Hao Htb, 25/7/17.

 1. Hao Htb

  Hao Htb Thành viên mới

  Trong những năm gần đây, Nhật Bản đã đón rất nhiều lao động sang làm việc. Trong đó có ngành may mặc, luôn được tuyển dụng số lượng lao động nhiều nhất. Vậy, điều kiện và mức lương đi làm may tại Nhật Bản như thế nào? Bài viết dưới đây, laodongxuatkhaunhatban.vn và các bạn cùng làm sáng tỏ vấn đề này.

  [​IMG]
  Chi phí để đi XKLĐ Nhật Bản làm may mặc là rẻ nhất, chỉ từ 100 – 120 triệu, mức lương các xí nghiệp Nhật trả phụ thuộc vào xí nghiệp đó ở vùng miền nào, ở thành phố cao hơn vùng quê ( Trung bình lao động may ở Nhật để ra được từ 20 – 25 triệu /tháng.

  1. Điều kiện được đi làm may tại Nhật Bản
  Chúng ta cũng biết, thị trường may mặc tại Nhật rất phát triển. Chính vì điều đó, mà các chủ xí nghiệp Nhật cần rất nhiều lao động đi làm may. Hàng tháng, những đơn hàng tuyển dụng ngành may từ phía doanh nghiệp Nhật Bản được gửi về Việt Nam với số lượng lớn. Nhưng không phải vì tuyển dụng nhiều, mà thế nào cũng có thể đi được.

  Bởi đơn hàng may, là đơn hàng đòi hỏi yêu cầu về tay nghề và có những điều kiện cụ thể. Vì thế, bạn muốn tham gia làm may để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  + Bạn phải là nữ giới

  + Bạn ở trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi

  + Tốt nghiệp cấp 2 trở lên

  + Biết may cơ bản

  + Thi lực tối thiểu 6/10

  + Không mắc các bệnh chuyền nhiễm như: Viên gan A, B, C, giang mai, Lậu, HIV, lao phổi…

  Lưu ý: Tùy thuộc điều kiện mỗi đơn hàng nếu bạn chưa biết tay nghề sẽ được đào tạo.

  1. Chi phí, mức lương làm may tại Nhật Bản
  Tổng chi phí đi XKLĐ Nhật Bản làm may dao động từ khoảng 100 – 120 triệu, số tiền nay bao gồm tất cả các khoản chi phí như: Tiền ăn, ở học, tiền phí cho công ty dịch vụ, tiền làm visa, tiền vé máy bay.

  Mức lương làm may của lao động Việt ở Nhật Bản để ra được từ 20 – 25 triệu ( Đây là khoản tiền đã cộng tiền lương làm thêm và đã trừ tiền ăn, ở, tiền thuế, bảo hiểm). Khoản tiền đóng thuế và bảo hiểm thì sau 3 năm về nước các bạn sẽ được chính phủ Nhật trả lại (Được từ khoảng 70 – 100 triệu)

  Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, mức lương cơ bản tại Nhật sẽ được trả theo vùng miền nơi bạn đến làm việc. Tức là, mức lương đều ở mức độ chung cho tất cả các ngành nghề, các lĩnh vực. Chứ không phải lương làm may khác lương làm cơ khí, xây dựng, điện tử…Tất cả, đều được trả mức lương cơ bản theo quy định của chính phủ về vùng miền đó.

  Tại Nhật Bản, mức lương tại thủ đô Tokyo là cao nhất. Bởi mức chi phí sinh hoạt tại đây là đắt đỏ nhất. Còn mức lương tại các vùng khác cũng sẽ khác nhau. Điều đó phụ thuộc vào mức chi phí tại vùng đó.

  Qua trên, bạn cũng đã nắm rõ được những điều kiện để đi làm may mặc. Ngoài ra, bạn cũng hiểu được Nhật Bản chi trả mức lương cơ bản như thế nào cho người lao động nước ngoài? Nếu bạn quyết tâm đi xuất khẩu lao động làm may mặc, thì bạn cần phải đạt đủ điều kiện của nhà tuyển dụng Nhật Bản. Hơn nữa, về mức lương bạn hãy yên tâm. Vì chính phủ Nhật Bản, trả lương tùy thuộc vào vùng miền chứ không phải vào ngành nghề bạn nhé. Do đó, dù bạn đi lĩnh vực nào thì đều có mức lương như vậy. Quan trọng, là bạn có làm thêm được nhiều hay không thôi.

  Chúc bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp với mình, để tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng