Điều dưỡng viên cần điều kiện gì để được làm việc dài hạn tại Nhật

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi Lehaitrung148, 12/10/17.

 1. Lehaitrung148

  Lehaitrung148 Thành viên mới

  Nhật Bản là thị trường việc làm lý tưởng dành cho lao động Việt. Bởi thu nhập cao, ổn định; môi trường làm việc và chế độ đãi ngộ tốt. Chính vì vậy, rất nhiều bạn khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng có mong muốn được làm việc lâu dài tại Nhật. Vậy điều dưỡng viên cần phải có điều kiện gì để được làm việc dài hạn tại Nhật Bản? Hãy cùng JVNET – Công ty XKLĐ uy tín tại Việt Nam đi tìm hiểu nhé!  [​IMG]

  Đối với các ứng viên điều dưỡng thì thời gian tạm trú tại Nhật Bản là 03 năm (mỗi năm được gia hạn 1 lần). Còn các ứng viên hộ lý thì thời gian tạm trú tại Nhật là 04 năm (mỗi năm gia hạn một lần). Tuy nhiên, theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ngày 3/2/2017, Chính phủ Nhật quyết định cho phép các điều dưỡng viên, hộ lý 3 nước Việt Nam, Indonesia và Philippines được kéo dài thời gian làm việc làm điều dưỡng tại Nhật thêm một năm. Mục đích của việc gia hạn thêm này là giúp các hộ lý, điều dưỡng viên có thêm cơ hội tham gia kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng.

  Điều dưỡng viên cần điều kiện gì để được làm việc dài hạn tại Nhật

  Để đủ điều kiện làm việc dài hạn tại Nhật, các ứng viên điều dưỡng Nhật Bản phải thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng. Theo quy định tại Nhật, trong thời gian làm việc tại Nhật, các ứng viên được phép dự thi kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần. Còn ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ kỳ thi này, các ứng viên điều dưỡng sẽ được phép làm việc dài hạn tại Nhật Bản. Ngoài ra, thu nhập của điều dưỡng viên Nhật Bản tăng lên rất nhiều, khoảng 50-60 triệu vnđ/tháng.

  Tuy nhiên, để thi đỗ được kỳ thi này là điều không phải dễ dàng. Hiện Việt Nam có 30 trong tổng 52 ứng viên dự thi đỗ được kỳ thi này. Vì vậy, để đỗ được kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng tại Nhật, các ứng viên phải không ngừng nỗ lực, quyết tâm, cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và chăm chỉ học tiếng Nhật,..khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng

  Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật. Xin vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty xuất khẩu lao động uy tín JVNET để được hỗ trợ tư vấn nhanh – chi tiết và chính xác nhất:

  Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực Quốc tế (JVNET).

  Văn phòng JVNET tại HN

  - ĐC: Tầng 7, tòa nhà 148 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN

  - Số điện thoại: 04-37556251

  - Di động: 0916-387598 / 0989-501009

  Văn phòng JVNET tại HCM

  - Lầu 4, tòa nhà HTBuilding, số 132-134 D2, Bình Thạnh, HCM

  - Số điện thoại: 08-62948869

  - Di động: 0979-837-138/ 0943-066-113
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng