Diệp Dương Thiên Tuyết là cửu công chúa của Yến Quốc

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi Người đưa tin, 22/4/17.

 1. Người đưa tin

  Người đưa tin Thành viên

  Nàng vừa đáng yêu, tốt bụng, được cả hoàng cung thương yêu vừa sở hữu một dung nhan tuyệt sắc. Chỉ là ngoài phụ hoàng và các vị ca ca thì chưa nam nhân nào được nhìn qua. Bởi vì ở Yến Quốc có một phong tục vô cùng đặc biệt : Nữ nhân trước khi lấy chồng phải đeo khăn che mặt. Nam nhân nào có thể thấy khuôn mặt của nữ nhân đó thì phải lấy nàng làm thê.

  Yến Quốc, mừng thọ hoàng đế.
  Hôm nay chính là ngày vui của Yến Quốc. Không những là mừng thọ hoàng thượng mà còn là đại hỉ của cửu công chúa Thiên Tuyết. Vì thái tử Hậu Kim Quốc vô tình làm rơi khăn che mặt của nàng .
  Giây phút ấy nàng nhìn thấy sự bất đắc dĩ nơi đáy mắt hắn, chợt hiểu ra : Những gì nàng làm ngày hôm nay, chiếc khăn nàng cố tình đánh rơi hay là chức vị thái tử phi kia cũng chỉ là phù phiếm mà thôi. Vì hắn không còn nhớ nàng nữa rồi.
  ………………
  Nàng được sắc phong làm thái tử phi như ý muốn. Nhưng thứ nàng chờ đợi cũng viễn cũng không có được. Đêm động phòng, hắn đã nói rõ : "Ta và nàng là bất đắc dĩ. Ta đã có người trong lòng, thứ nàng mong muốn cả đời ta cũng không thể cho được." Sau đó liền bỏ ra ngoài.
  Sinh thần của nàng, nàng ở góc khuất kia nhìn họ yêu thương nhau. Đôi mắt của hắn lúc ấy ấm áp , dịu dàng có lẽ đã nói lên tất cả. Nàng chỉ đành xoay đầu đi cười khổ : Hắn quên rồi, quên cô nhóc của 8 năm trước, quên cả lời hứa ở ngự hoa viên kia.
  *****
  8 năm trước
  Nàng 10 tuổi, theo phụ hoàng sang Hậu Kim quốc vào dịp trung thu. Nàng nghịch ngợm lẻn đi, lạc đến ngự hoa viên. Tìm mãi cũng không ra được, sợ đến phát khóc. Lúc đó, hắn xuất hiện.
  - Này, sao muội khóc ?
  - Muội đi.....lạc, không biết đường ra.
  - Ta đưa muội ra nhé.
  Hắn cõng nàng trên lưng đưa ra ngoài.
  - Muội tên gì ?
  - Thiên Tuyết a. Còn ca ca ?
  - Ta tên Dận Minh.
  - Ca ca thật tốt, lại đẹp. Sau này muội gả cho ca ca nhé ?
  - Được, sau này ta nhất định lấy muội.
  - Híhí. Ca ca chỉ thương mình muội thôi nhé ?
  - Được.
  *****
  Nàng nhìn miếng ngọc bội trên tay cười chua xót . Năm đó, sau khi đưa nàng ra khỏi ngự hoa viên thì hắn có chuyện gấp. Hắn đưa nàng miếng ngọc bội này xem như tín vật. Có lẽ nếu bây giờ nàng đưa cho hắn thứ này, hắn sẽ để mắt nhìn nàng một tí. Nhưng người ta nói : " dưa ép sẽ không ngọt ". Nàng ép hắn cưới nàng một lần đề rồi bơ vơ như thế này. Nàng sẽ không ép hắn lần thứ hai.
  Nàng ấy mang thai, hắn vô cùng vui mừng. Cả Đông cung giờ đây đều nhìn sắc mặt nàng ấy mà sống. Còn nàng chính là cái mà người ta gọi là thất sủng.
  Nàng ấy sinh hạ con trai. Có thể nói nàng ấy mới chính là thái tử phi, còn nàng chỉ là bù nhìn.
  Nàng ấy đột nhiên rủ nàng đi dạo. Đến hồ nước lại tự mình nhảy xuống kêu cứu. Lần đó, nàng bị phạt ngâm mình dưới nước cả một ngày. Suýt chết vì nhiễm phong hàn.
  Hắn có một lần trúng độc nặng, nàng không ngại lên rừng tìm thuốc. Thế rồi lúc hắn tỉnh dậy, nàng ấy nhận công. Nàng cũng chỉ im lặng, vì có lẽ nếu người cứu hắn là nàng ấy, hắn sẽ vui hơn.
  Hoàng đế Hậu Kim Quốc lâm bệnh, cuộc cạnh tranh hoàng vị ngày càng gay gắt. Dù bây giờ hắn là thái tử, nhưng ai có thể đoán trước tương lai chứ ? Nàng sợ hắn nguy hiểm , gửi thư cho phụ hoàng xin ông giúp hắn.
  Ngày đó, hắn lên ngôi. Ngày đó, cả hoàng cung linh đình yến tiệc. Chỉ là ngày đó không ai thấy nàng - một thái tử phi thất sủng, một hoàng hậu tương lai.
  Nàng đặt miếng ngọc bội kia lên bàn cùng với lá thư. Đến giây phút nàng phải trả lại vị trí này rồi. Nó vốn dĩ thuộc về người khác.
  Nàng cải trang làm thái giám rời cung, rời khỏi Hậu Kim quốc. Rời khỏi nơi chất chứa bi thương kia, rời khỏi nam nhân nàng yêu hơn cả sinh mạng.
  Nàng nhớ phụ hoàng, mẫu hậu, mấy vị ca ca quậy phá kia rồi !
  Mai hoặc mốt ta đăng phần sau a. Phần sau ta sẽ thử ngược nam ....
  Yêu đọc giả.....
  ( ai muốn đọc phần sau add ta, tối mai vào wall ta a )
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng