Diễn đạt cảm giác trên chín tầng mây trong tiếng Anh

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 9/7/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Cảm giác vui sướng- “trên chín tầng mây" là cụm từ không khó dịch sang tiếng Anh. Bạn có thể vận dụng một số thành ngữ tương tự để diễn đạt cảm giác hạnh phúc.

  Xem thêm: cách phát âm s

  Ẩn dụ

  Lần cuối cùng bạn cảm thấy hạnh phúc là khi nào? Bạn diễn tả cảm giác đó như thế nào? Đừng chỉ dùng mỗi những câu đơn điệu như “I’m really happy” (Tôi thực sự hạnh phúc). Tiếng Anh có những cách diễn đạt thú vị hơn bạn cần biết và ghi nhớ để vận dụng trong nhiều trường hợp.

  Nhiều thành ngữ tiếng Anh dùng phép ẩn dụ nhằm nhấn mạnh kịch tính so với cách diễn đạt thông thường. Thay vì nói "I'm really happy", bạn có thể nói "I’m on cloud nine" (Tôi đang trên chín tầng mây) hoặc "I’m over the moon!" (Tôi đang trên cung trăng).

  Bạn có thể nói "I'm on cloud nine" để diễn tả rằng mình đang rất hạnh phúc. Tất nhiên con người không thể bay lên chín tầng mây hay cung trăng thật sự, nhưng cách nói này khiến người nghe cảm nhận được niềm vui của bạn một cách rõ ràng hơn, cũng chứng tỏ vốn tiếng Anh của bạn rất phong phú.

  Xem thêm: phát âm đuôi ed

  Ví von

  Để so sánh, ví von niềm hạnh phúc của mình, bạn có thể dùng những từ như "as" hoặc "like". Một số thành ngữ diễn tả hạnh phúc quen thuộc trong tiếng Anh là "I’m as happy as a pig in mud" (Tôi hạnh phúc như con lợn trong bùn lầy) hoặc "I’m as happy as Larry".

  Nguồn gốc của cụm từ này được cho là bắt nguồn từ Larry Foley, võ sĩ quyền anh người Australia chưa từng thua cuộc trong bất kỳ trận đấu nào. Vì thế mà người ta luôn ước mình được hạnh phúc như Larry.

  Thành ngữ hành động

  Cách khác để miêu tả niềm hạnh phúc là sử dụng các thành ngữ tiếng Anh liên quan đến hành động mà một người có thể thực hiện khi hạnh phúc. Ví dụ, bạn có thể nói rằng mình đang "grinning from ear to ear" (cười ngoác mang tai) hoặc "jumping up and down with excitement" (nhảy cẫng lên đầy phấn khích).

  Xem thêm: cách viết số thứ tự trong tiếng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng