Đi tìm giải pháp hiệu quả chống hàng giả hàng nhái

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 2/5/18.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Hàng hóa bị làm giả nhái nhiều trên thị trường hiện nay xuất hiện ở các ngành thực phẩm, mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ chơi trẻ nhỏ, ...đã ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng và những doanh nghiệp. Dù đã tăng cường ngăn chặn, những cơ sở sản xuất hàng giả hàng nhái vẫn tồn tại và phát triển mạnh trên toàn thị trường. các khoản lợi nhuận khổng lồ thu về trong khi chi phí bỏ ra rẻ, đánh thẳng vào tâm lý chuộng hàng giá cả phải chăng của người tiêu sử dụng mà nhiều cơ sở, cá nhân vẫn cố tình vi phạm. Để khắc phục triệt để nạn hàng giả hàng nhái, các doanh nghiệp cần ứng dụng các giải pháp chống giả, các sản phẩm có tem nhãn, nguồn gốc rõ ràng, người tiêu dùng cần tăng lên ý thức và các cơ quan quản lí cần siết chặt các quy định trong công tác quản lí.
  [​IMG]
  Về mặt lâu dài, hàng giả gây tác động xấu tới sức khỏe người tiêu dùng cũng như thương hiệu của các doanh nghiệp làm ăn chân chính. từng năm, hàng trăm vụ khiến giả phạm pháp bị lực lượng chức năng phanh phui, tuy nhiên số lượng vi phạm vẫn ngày càng gia tăng và diễn biến ngày càng phức tạp. Sự quản lý lỏng lẻo, giải pháp xử phạt hành chính nhẹ tay và sự thiếu minh bạch, công khai từ những doanh nghiệp là các lỗ hổng khiến những cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái lộng hành trên thị trường.
  Biện pháp được nhiều doanh nghiệp dùng ngày nay trong công tác chống hàng giả hàng nhái hiện nay là giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Vậy biện pháp này có những ưu điểm vượt trội va tính năng nổi bật nào?
  Có thể nói, 1 trong các con đường giúp doanh nghiệp xây dựng niềm tin vị trí khách hàng đấy chính là minh bạch thông tin (thông tin về sản phẩm, thông tin về doanh nghiệp…). Hãy để cho người tiêu sử dụng thấy được sản phẩm của bạn là hoàn toàn đáng tin tưởng, doanh nghiệp cho họ cảm giác được hiểu về quy trình sản xuất trước lúc cho ra thành phẩm thì chắc chắn người tiêu sử dụng cũng không chần chừ trao sự tin tưởng cho doanh nghiệp.
  QR code truy xuất thông tin là 1 giải pháp công nghệ được sử dụng trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Với mã QR Code, những thiết bị có thể được đọc nhanh hơn, dễ sử dụng hơn, nhanh chóng cũng như không gian so với các loại mã vạch truyền thống trước kia. bên cạnh đấy với 1 mã QR code nó có thể chứa chứa rất nhiều những thông tin khác nhau, đựng những thông tin chi tiết về sản phẩm. Vậy thì, lúc sản phẩm gặp vấn đề có thể truy ngược nhanh chóng tới những khâu của giai đoạn sản xuất sản phẩm.
  Lợi ích của giải pháp:
  - Thông tin về sản phẩm được số hóa lưu trữ trên hệ thống mạng máy tính, bảo mật thông tin, tránh mất mát thông tin, tài liệu.
  - Chỉ với thao tác quét mã, hệ thống thu thập dữ liệu tự động, rút ngắn thời gian và chuẩn xác.
  - Mã QR code cho mỗi sản phẩm theo các tiêu chuẩn quốc tế và đơn nhất.
  - Thông tin truy xuất đến người tiêu sử dụng nhanh nhất, sản phẩm có phải hàng chính hãng hay bên cạnh với 1 thao tác quét mã đơn giản.
  Với biện pháp truy xuất nguồn gốc Inbrand, đối với cả doanh nghiệp và người tiêu sử dụng đều là biện pháp thiết yếu. Doanh nghiệp sáng tỏ thông tin, tốt lành trong truy ngược sản phẩm lúc có sự cố, người tiêu sử dụng có đầy đủ thông tin. Và quan trọng, người tiêu dùng được dùng hàng chính hãng, nạn hàng giả nhái được giải quyết triệt để.
  Mọi thông tin về biện pháp liên hệ: 094 356 2790
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng