Đi tiểu ra máu có nguy hiểm không ?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi songngu23, 15/10/17.

 1. songngu23

  songngu23 Thành viên

  Viêm tiết niệu là bệnh gây không ít phiền toái cho cuộc sống và sinh hoạt người mắc bệnh. Bệnh xuất hiện ở cả phái mạnh và nữ giới với một số biểu hiện đặc trưng như: tiểu rắt tiểu gắt, tiểu ra máu, cô nhỏ nóng rát,… Bệnh sẽ kéo dài và gây nhiều biến chứng nặng nề nếu không được Người bệnh có thể phát hiện sớm và điều trị đúng biện pháp kịp thời.

  Chia sẻ về bệnh lý của mình, bà Nguyễn Như M( Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay: “ Đối với tôi, mỗi lần đi tiểu đều giống như cực hình vậy, khi nào tôi cũng có cảm giác buồn tiểu, dù mỗi lần chỉ tiểu được ít 1 và đau rát nhưng vẫn phải nỗ lực chịu đựng. Nghĩ mình có tuổi, ăn uống không điều độ phải tôi cũng bỏ qua. Nhưng càng ngày tình hình càng nặng thêm làm cho tần số cao đi tiểu ra máu. Đến khi này tôi mới thật sự lo lắng vì không biết tiểu ra máu là bệnh gì? Thêm vào đó, sức khỏe của tôi cũng ngày 1 yếu hơn, luôn thấy trong người mệt mỏi, bủn nhủn. Thấy vậy phải con trai cả đưa tôi đi khám, bác sỹ kết luận tôi bị bệnh viêm đường tiết niệu và phải đưa ra cách chữa gấp.”  Cũng tương tự như trường hợp trên, anh Trịnh văn T( Hà Nam) cho thấy mình luôn bị ám ảnh bởi tình trạng tiểu nhiều, đôi khi tiểu ra máu của mình, đau âm đạo khi đi tiểu. Trước đó, anh kể mình không thể làm được bất cứ việc gì, cứ ra ra vào vào nhà vệ sinh, ngay cả chuyện chăn gối với vợ anh cũng không còn thiết tha gì. Thấy vậy, vợ khuyên anh đi khám. Nhưng do tính chất công việc quá bận rộn mà dù đã biết mình bị bệnh viêm đường tiết niệu, anh vẫn chỉ sử dụng thuốc kháng sinh để đưa ra cách chữa. Mấy ngày đầu sử dụng thuốc anh thấy đỡ nhưng chỉ được 1 thời gian ngắn, những biểu hiện của bệnh lại tái phát. Không thể chịu được các cảm giác khó chịu và đớn đau này phải anh quyết định nghỉ việc 1 thời gian nhằm mục đích là toàn tâm đưa ra cách chữa bệnh.”

  Qua những nếu trên với thể thấy, viêm nhiễm tiết niệu là bệnh với biểu hiện điển hình, ngoài đó, bệnh viêm đường tiết niệu với đông đảo nguyên nhân gây bệnh, trong đó 70-75% nếu là do nhiễm khuẩn, vi trùng hay gặp nhất là E.coli – chiếc vi khuẩn điển hình trong đường ruột. Bởi thế, việc vệ sinh không phải chăng hay quan hệ tình dục không an toàn cũng là 1 trong những nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu.

  Cũng theo phòng khám chúng tôi y tế, bệnh viêm đường tiết niệu là bệnh với nguy cơ phát lại cao, bởi thế, ngay khi với những dấu hiệu của bệnh, người bị bệnh phải đến địa chỉ chuyên khoa hoặc địa chỉ đa khoa quốc tế để khám và chữa, đồng thời trong suốt công đoạn chữa trị phải tuân thủ nghiêm ngặt kiên trì theo chỉ dẫn của bác sỹ để với thể chữa trị bệnh hiệu quả dứt điểm, lấy lại sự thăng bằng trong cuộc sống hàng ngày.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng