ĐH Duy Tân Tuyển sinh ngành Việt Nam học năm 2017

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi heovuive, 27/5/17.

 1. heovuive

  heovuive Thành viên

  Là ngành học đào tạo chuyên sâu mảng Văn hóa Du lịch, sinh viên theo học ngành Việt Nam học tại Đại học (ĐH) Duy Tân đã có rất nhiều cơ hội để học tập, tham gia nghiên cứu khoa học, tham dự các hội thảo mang tầm quốc gia cũng như làm việc trong các cơ quan về Văn hóa và Du lịch. Bởi vậy, ngành Việt Nam học tại ĐH Duy Tân nhiều năm trở lại đây đã thu hút đông đảo sinh viên theo học. Năm 2017, ĐH Duy Tân mở rộng tuyển sinh ngành Việt Nam học với nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và việc làm.

  Ngành học giúp sinh viên am hiểu hơn đất nước tươi đẹp Việt Nam

  Không giảng dạy một cách hàn lâm, Việt Nam học tại Duy Tân có chuyên ngành rõ ràng là Văn hóa Du lịch. Sinh viên được học song song kiến thức về Văn hóa và kỹ năng nghiệp vụ để phục vụ Du lịch. Sau khi hoàn thành chương trình đại học với thời gian 4 năm, sinh viên sẽ có những hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực văn hóa-du lịch ở trong nước và trên thế giới; am hiểu các loại hình, sản phẩm văn hóa và có kỹ năng cơ bản trong việc vận dụng vào hoạt động du lịch. Trên nền tảng kiến thức sẵn có, sinh viên trong quá trình học vẫn có thể tự tin giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam khi tham gia,giao lưu các hoạt động văn hóa-du lịch.

  [​IMG]
  Sinh viên Lê Văn Thắng tham gia Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5

  Trong suốt quá trình học, sinh viên có cơ hội làm nghiên cứu khoa học để tìm hiểu sâu hơn về đất nước, con người, văn hóa, phong tục tập quán… của người dân ở khắp mọi miền tổ quốc. Mới đây nhất, từ nghiên cứu “Ý thức sinh thái miền sông biển trong dân ca xứ Quảng”, sinh viên ngành Việt Nam học đã được mời tham dự Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 5 - ICVS 2016 và được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ các học giả uy tín đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.

  Cơ hội làm việc rộng mở

  Khi chất lượng cuộc sống được nâng lên thì nhu cầu về giải trí, thưởng thức các hoạt động văn hóa đa dạng, chất lượng cũng như đi du lịch ngày càng tăng cao. Trong khi đó, những năm gần đây, Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng để du khách tìm đến tham quan, nghỉ dưỡng và đầu tư. Rất nhiều điểm đến của Việt Nam được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Theo số liệu dự báo thống kê của Viện Nghiên cứu khoa học về nhân lực du lịch giai đoạn 2015-2020 cho thấy nhu cầu lao động kể cả lao động quản lý và lao động nghiệp vụ đều tăng lên với tốc độ tăng trung bình là 7%/năm.Riêng thành phố Đà Nẵng tính đến năm 2015 có khoảng 25.000 lao động hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dự kiến đến năm 2020, cần khoảng trên 34.000 nhân lực du lịch.

  Đây là cơ hội lớn để sinh viên học Việt Nam học của ĐH Duy Tân có cơ hội tìm kiếm việc làm ưng ý. Với kiến thức bao quát cả về Du lịch và Văn hóa, cơ hội việc làm của sinh viên được mở rộng tại các cơ quan, đoàn thể thuộc cả 2 lĩnh vực Văn hóa và Du lịch. Ví dụ, sau khi tốt nghiệp sinh viên học Việt Nam học tại Duy Tân có thể tham gia vào nhiều hoạt động bên mảng Du lịch như làm Hướng dẫn viên Du lịch, Lễ tân, Buồng phòng Khách sạn… hoặc có thể hoạt động tốt ở các đoàn thể công ty, phường xã… với tư cách là những Chuyên viên văn hoá, Quản lí văn hoá...

  Để giúp sinh viên nâng cao năng lực và kỹ năng “mềm”, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn đã thiết lập quan hệ với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu lớn trong và ngoài nước để trao đổi giảng viên và đưa sinh viên đi thực tập, như: Trường Khoa học Xã hội - Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Khoa học Xã hội - Nhân văn (ĐH Quốc gia Tp.HCM), ĐH Sư phạm Hà Nội, Viện Văn học, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, Học viện Ngoại giao, Học viện Hành chính - Chính trị khu vực III, ĐH Khoa học Huế,... và kể cả ở một số đại học uy tín của Mỹ, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc. Bên cạnh đó, Khoa đã liên hệ với nhiều doanh nghiệp, resort, khách sạn để sinh viên thực tập và tiếp cận cơ hội việc làm. Tham gia học tập và thực tế nghề nghiệp đã giúp sinh viên ngành Việt Nam học Duy Tân trau dồi kiến thức, chuẩn bị một hành trang thật tốt để bước vào công việc thực sự trong tương lai.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng