Để không mắc bệnh hô hấp tránh những điều sau

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 18/9/17.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  Những nguyên nhân gây bệnh viêm họng mà nhiều người thường bỏ qua. Nếu như một ngày bạn phát hiện mình đã bị viêm họng thì hãy coi chừng các nguyên nhân sau: virus, vi khuẩn, môi trường thay đổi đột ngột, khí hậu ô nhiễm… Bạn nên xem xét kỹ các nguyên nhân và khả năng gây ra viêm họng.

  Tìm hiểu thêm: trị đau họng nhanh

  Cứ vào thời điểm thời tiết chuyển mùa những căn bệnh về đường hô hấp lại tăng đột biến nhất là bệnh viêm họng, viêm xoang, viêm amidan,…việc xác định nguyên nhân gây bệnh viêm họng là vô cùng cần thiết để có cách trị viêm họng hiệu quả. Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm họng có thể bạn chưa biết?

  Viêm họng biểu hiện bằng những triệu chứng như: ho khan, ho có đờm, đau rát cổ họng đôi khi có cảm giác như có một thứ gì đó chặn ngang họng, kèm theo sốt và hạch sưng ở cổ,…

  Nguyên nhân gây bệnh viêm họng

  Viêm họng do virus, vi khuẩn
  Thủ phạm gây viêm họng phải kể đến đầu tiên đó là virus, chủ yếu là các virus adeno, rhino, vi rút hợp bào đường thở, cúm, sởi và các loại vi khuẩn khác như: các loại liên cầu, tụ cầu, phế cầu, H.influenzae,… cũng tấn công gây ra chứng viêm họng.

  Môi trường thuận lợi gây ra viêm họng
  Đây cũng là các nguyên nhân chính gây ra viêm họng cũng như các bệnh về đường hô hấp khác như: viêm amidan, viêm mũi dị ứng,…
  – Ô nhiễm môi trường: môi trường chứa nhiều khói, bụi, thiếu trong lành,..nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

  Tìm hiểu thêm: điều trị lao phổi bao lâu

  Thói quen hằng ngày không tốt
  Uống nhiều nước đá, thực phẩm kém vệ sinh, sử dụng các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá,…cũng là nguyên nhân khiến viêm họng dễ hỏi thăm.

  Yếu tố cá nhân
  Thói quen vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng tạo điều kiện cho các vi khuẩn cư trú trong vòm miệng, có thể tấn công gây ra các viêm nhiễm.

  Tác động của thời tiết
  Khí hậu thời tiết thay đổi đột ngột, quá nóng hoặc quá lạnh mà không chú ý giữ ấm cơ thể nhất là vùng cổ dễ dẫn đến viêm họng.

  Viêm họng có thể liên quan đến các bệnh khác:

  Viêm họng có thể là triệu chứng còn lại sau khi bạn bị cảm cúm, cảm lạnh. Mặc dù sau vài ngày bệnh cảm cúm của bạn có thể đã khỏi nhưng những cơn ho có thể đeo bám bạn thêm một thời gian dài đến vài tuần rất khó chịu. hoặc cũng có thể là bạn đang mắc các bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì viêm họng là bạn đồng hành với chúng khi dịch nhầy tràn xuống cổ họng khiến họng bị viêm.

  Ngoài ra, một số nguyên nhân gây viêm họng khác như:

  + Nghề nghiệp có tính chất phải nói to, nói nhiều như giáo viên, ca sĩ,…do đặc thù công việc mà việc nói to, hát to,..khiến thanh quản giãn ra đôi khi quá mức cho phép gây ra các tổn thương. Từ đó, các yếu tố bên ngoài có thể tấn công gây ra viêm họng.

  + Acid trào ngược: acid dạ dày tràn vào thực quản gây ra chứng ợ nóng, acid dạ dày nếu trào ngược sẽ gây ra kích thích cho cổ họng rất nhiều, dễ gây tình trạng viêm họng.

  Tìm hiểu thêm: cách chữa ho khan tại nhà
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng