Đau thương và Hành động

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Administrator, 31/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Đường dài, chắc chắn không tránh khỏi những đau buồn. Cần phải suy nghĩ tích cực, biến đau thương thành hành động, để đủ năng lượng để đi tiếp.

  Bố một nhân viên qua đời. Chúng tôi đến thăm gia đình. Điều đáng nói là ông kêu đau đầu, nhưng cả nhà vẫn chỉ lo đánh gió, giải cảm. Đến lúc đưa đi bệnh viện thì đã quá muộn. Vì ông bị xuất huyết não. Lý do gia đình nói ra rất đơn giản nhưng đau lòng: ai cũng khiếp sợ khi nghĩ đến chuyện đi bệnh viện ở ta nên càng trì hoãn được càng tốt.

  Phải có cách nào đó để ai cũng có thể mạnh dạn vào bệnh viện như Việt – Pháp chứ? Tôi hỏi khách hàng của Fsoft lúc đó là Steve của Unilever VN, bên bạn chính sách y tế nhân viên thế nào? Steve giới thiệu tôi đến một công ty có tên AON (công ty quản trị rủi ro kinh doanh), chuyên thiết kế các chương trình bảo hiểm y tế cho nhân viên. Ban đầu tiếp xúc, lãnh đạo AON từ chối vì lúc đó họ chỉ làm cho các công ty đa quốc gia, chưa có chính sách làm cho các công ty nội địa và cũng không tin là các công ty Vietnam lại quan tâm đến loại sản phẩm xa xỉ này. Tôi bảo họ: chúng tôi phải giải quyết được vấn đề này, về phía các bạn, nếu làm được cho FPT, các bạn sẽ có một thị trường lớn hơn rất nhiều là các doanh nghiệp Việt nam.

  Chúng tôi cùng với AON thiết kế chương trình bảo hiểm y tế FPT Care, thêm gói nhân viên có thể mua tặng cho bố mẹ một thẻ bảo hiểm y tế cao cấp. Phải gần một năm vừa làm đề xuất vừa thuyết phục HĐQT, cuối cùng FPT Care được chính thức phê duyệt.

  Fsoft trở thành công ty Việt nam đầu tiên có chính sách bảo hiểm y tế như các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. AON thì có thêm được một thị trường rộng lớn. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn gặp nhau, cùng thảo luận các ý tưởng sản phẩm mới.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng