Đau Lưng, Mỏi Cổ Coi Chừng Bị Thoái Hóa Cột Sống

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi trangtranly, 23/2/18.

 1. trangtranly

  trangtranly Thành viên

  Thoái hóa cột sống thường xảy ra ở những vị trí chịu nhiều áp lực như cổ, gáy, thắt lưng, gây cảm giác đau, mỏi, tê, dị cảm tay, chân. Các chuyên gia cảnh báo, thoái hóa cột sống là bệnh về xương khớp rất phổ biến và có xu hướng gia tăng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Bệnh thường gặp ở người trên 45 tuổi. Càng lớn tuổi, nguy cơ bị thoái hóa cột sống càng cao. Theo thống kê, 57% người trên 65 tuổi xuất hiện các triệu chứng của thoái hóa cột sống cổ, 89% người 60 đến 69 tuổi có dấu hiệu thoái hóa cột sống thắt lưng. Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân bị thoái hóa cột sống. Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, giải thích thoái hóa cột sống là tình trạng tổn thương sụn mấu khớp cột sống và đĩa đệm. Bệnh tiến triển lâu ngày dẫn đến hình thành gai xương cột sống và chèn ép vào rễ hoặc tủy thần kinh cột sống.

  Tìm hiểu: https://www.google.at/url?q=http://...-song-co/tap-yoga-chua-thoai-hoa-dot-song-co/

  [​IMG]
  \
  Phản ứng este hóa acid béo và carnitin được xúc tác nhờ carnitin acyltransferase I có ở mặt ngoài màng trong ti thể . Trong ti thể , gốc acyl được chuyển từ carnitin tới CoA có ở trong ty thể dưới tác dụng của carnitin acyltransferase II khu trú ở mặt trong của màng trong ty thể . Carnitin được giải phóng sẽ trở lại khoảng giữa 2 màng ty thể theo hệ thống vận chuyển acylcarnitin/carnitin . Phản ứng khử hydro lần thứ nhất : sự khử hydro sản sinh 1 liên kết đôi giữa C α và Cβ ( C2 và C3 ) tạo thành trans- ∆2-enoylCoA . Có 4 loại acylCoA dehydrogensase , mỗi enzym đặc hiệu với 1 loại acid béo có độ dài hydrocarbon nhất định , các enzym này đều có chất cộng tác là FAD . Phản ứng kết hợp nước : sự kết hợp 1 phân tử nước vào liên kết đôi ∆2- trans dưới tác dụng của enoyl-CoA hydratase có tính đặc hiệu không gian và tạo nên L- 3-hydroxyacylCoA .

  Xem thêm: https://www.google.com.au/url?q=htt...-song-co/tap-yoga-chua-thoai-hoa-dot-song-co/

  • Phản ứng 5 : tạo succinat
  • U xơ tử cung, u nang buồng trứng
  • Đào thải toàn bộ độc tố do quá trình viễm nhiễm, thoái hóa gây nên
  • Vận động thân thể;
  • Tiên lượng duy trì 1–6 năm
  CoA . enzym này ít đặc hiệu với chiều dài chuỗi hydrocarbon của acid béo nhưng đặc hiệu tuyệt đối với dạng đồng phân không gian L . Pứ phân cắt , tạo acetyl CoA : có sự tham gia của acylCoA acetyltransferase (thiolase hay β-cetothiolase ) và 1 phân tử CoA , cắt ra 1 phân tử acetyl CoA . Gốc acyl của acid béo bị ngắn đi 2 carbon . Phân tử acylCoA mới này lại tiếp tục trải qua 4 phản ứng như trên của quá trình β-oxy hóa cho đến khi gốc acylCoA chỉ còn 1 phân tử acetyl CoA . D- β -hydroxybutyrat được oxy hóa thành acetoacetat , sau đó chất này được hoạt hóa thành acetoacetylCoA và rồi phân tách tạo nên 2 phân tử acetylCoA . Sự hình thành và vận chuyển các thể ceton từ gan đến các mô ngoại vi tạo điều kiện cho quá trình oxy hóa tiếp tục của acid béo và acetylCoA trong tế bào gan .

  Nguồn: https://www.google.am/url?q=http://...-song-co/tap-yoga-chua-thoai-hoa-dot-song-co/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng