Dấu hỏi lớn cho du học sinh đi du học Nhật Bản bỏ học đi làm

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nymuain, 21/6/17.

 1. nymuain

  nymuain Thành viên mới

  Nếu bạn là một người đang tìm hiểu về du học Nhật Bản, bạn đang lượn lờ trên mạng để tìm kiếm thông tin thì chắc các bạn cũng sẽ thấy một bài viết được chia sẻ khá nhiều “Du học Nhật Bản khóc cho một kiếp người“, “Bát cơm chan đầy nước mắt” của các du học sinh Nhật bày tỏ hay là các tin báo như “bắt giữ trái phép các du học sinh Việt Nam làm trái phép“. Vì mức lương đi làm thêm cho các du học sinh khá làm cao nên đa số các du học sinh Việt qua Nhật thay vì học thì lại lao đầu đi kiếm tiền. Vậy nguyên nhân do đâu đó sẽ là một dấu hỏi lớn cho du học sinh đi du học Nhật Bản bỏ trốn đi làm? Dưới đây IT JAPAN sẽ điểm qua một số nguyên nhân.

  [​IMG]

  Ảnh: Dấu hỏi lớn cho du học sinh đi du học Nhật Bản bỏ học đi làm

  1. Áp lực kiếm tiền
  Số lượng học sinh Việt Nam đi du học Nhật Bản ngày nay rất là nhiều. Nhưng liệu trong con số rất nhiều này thì có phải tất cả các bạn có ý đinh sang học không? Hay các bạn lại sang bỏ học để đi làm thêm rồi thì 2 năm sau ôm tiền về nhà?

  Minh biết có nhiều bạn gia đình khó khăn, không có điều kiện, để có thế cho con mình đi du học tại Nhật Bản được thì gia đình phải vay mượn, thậm chí có thể thế chấp sổ đỏ. Vì vậy, mà nhiều bạn đã xác định sau khi sang Nhật sẽ đi kiếm tiền với mong muốn có được nhiều tiền để gửi về nhà phụ giúp cho gia đình. Chính vì các khoản nợ tại quê nhà nền các bạn phải đi làm thêm giờ trái phép để kiếm thêm thu nhập. Chính vì vậy mà các bạn có thể ngủ rất là ít, còn giờ lên lớp thì khong còn sức mà học, ngủ gật để dưỡng sức đi làm thêm.

  Chính phủ Nhật đã quy định một tuần các du học sinh được phép làm thêm không quá 28h/tuần và mình cũng không biết được là các bạn lách luật như thế nào có thể một tuần họ làm 40 tiếng và có thể hơn. Visa du học cho du học sinh là 1 năm 6 tháng đến 2 năm thì các bạn tận dụng tối đa nó để kiếm tiền để mang tiền về quê hương.

  2. Du học sinh Nhật bỏ trốn ra ngoài ➦ Suy nghĩ ngắn
  Tại sao mình lại nói như vậy? Trước khi các bạn quyết định đi du học Nhật, mỗi bạn đã phải có một kế hoạch học tập và sinh sống tại Nhật. Với những bạn xác đinh đi du học với mục đích là học tập để đầu tư cho tương lại thì không sao, những với những bạn đi du học nhật chỉ để kiếm tiền thì nó lại là vấn đề khác. Với những bạn du học sinh lựa chọn sang để đi làm thay vì đi học thì đó lại là một suy nghĩ ích kỉ, họ chỉ nghĩ cho họ, nghĩ cho sự khó khăn trước mắt, nghĩ đến những đồng tiền bỏ ra trước mắt mà họ đã quên đi người thân, gia đình, những người đã tích cóp từng đồng để cho bạn có thể được điều kiện học tốt nhất. Và điều xấu nhất xảy ra với bạn là đó là bị bắt và bị trục xuất về nước thì lúc này có phải là bạn đã mất tất cả: tiền bạc, thời gian và tương lai của bạn và sẽ không có cơ hội để bạn làm lại nữa? Như vậy thì có đáng hay không các bạn?

  Tại sao thay vì bạn bỏ học để đi làm thì bạn cố gắng chăm chỉ học tập thật tố, đi làm thêm đúng quy định để có thể trang trải học phí để có thể có cơ hội làm việc lâu dài ở Nhật bản sau khi bạn tốt nghiệp? Chứ bạn đừng nghĩ bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ việc đi phát báo, làm bennto hay phục vụ cho quán ăn. Với cái thời gian đó bạn dành cho học tập để có cơ hội nào đó bạn được làm trong một công ty tại Nhật thì lúc đó bạn sẽ thấy sao? Có phải trốn chui trốn lủi để đi làm nữa không? Với những du học sinh có thể quản lý được thời gian hài hòa giữa thời gian đi làm thêm và thời gian đi học, vì mục đích của các bạn này là kiếm tiền để trang trải học phí và sinh hoạt phí. Tuy nhiên, các bạn cũng xác định là đã đi du học thì phải vất vả, vừa học, vừa làm, tự túc tính toán mọi khoản chi tiêu vậy nên bạn hãy học tiếng Nhật thật khá trong thời gian ở Việt nam thì bạn sang Nhật sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  3. Lời khuyên gửi đến các du học sinh đi du học Nhật Bản
  Nếu các bạn vẫn có ý nghĩ sang Nhật bỏ học để đi làm thêm trái phép thì bạn nên nhớ “Có những cái sai không thể nào sửa được”. Vậy nên trước khi quyết đinh thì hãy nghĩ xem mình đi học hay đi kiếm tiền, nếu bạn đi kiếm tiền thì có thể đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cũng có thể kiếm được nhiều tiền mà lại không phải trốn chui trốn lủi nữa. Trong cuộc sống nếu không có khó khăn thì bạn chẳng thể nào trưởng thành được, đừng nên vì đồng tiền trước mắt mà bỏ đi tương lai, hãy nhìn vào những vết xe đổ của những du học sinh đi trước mà rút kinh nghiệm bản thân.
  Nguồn: itjapan.edu.vn​
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng