Dầu ăn thật giả và cách nhận biết hiện nay

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 8/9/17.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Có thể nói, nạn hàng giả hàng nhái xuất hiện trên thị trường ngày 1 nhiều, ngay cả dầu ăn cũng bị khiến giả nhái của các thương hiệu uy tín. các loại dầu này thường được khiến từ những chất hóa học. Ngoài ra, lượng dầu ăn bẩn làm từ rác thải và cặn dầu đã qua chế biến cũng xuất tràn lan khiến nhiều người khó có thể phân biệt được đâu là dầu ăn thật, đâu là giả. do đó, để không mua phải dầu giả, kém chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, người tiêu dùng nên có những cách nhận biết chống hàng giả hàng nhái.
  [​IMG]
  Trên thị trường, xuất hiện hàng trăm lít dầu ăn bẩn được làm từ rác thải và cặn dầu đã qua chế biến nhập khẩu từ nước ngoài. Đó là chưa kể đến số lượng dầu ăn kém chất lượng, dầu ăn giả được pha bằng các chất hóa học do các cơ sở trong nước khiến giả. Như vậy việc sử dụng dầu ăn giả tác động trực tiếp đến sức khỏe. Các mẹo, cách nhận biết hàng giả nhái nhanh chóng sản phẩm dầu ăn:
  - Quan sát màu sắc:
  + Dầu ăn thật: Dầu có màu vàng sẫm, dầu chất lượng trung bình, màu nhạt hơn. cơ bản, dầu ăn chất lượng có màu tươi sáng hơn. giả dụ là dầu hạt cải thì trong màu vàng có thoáng chút màu xanh lục, giả dụ là dầu hạt lạc thì sẽ thấy thoáng có chút sắc cam hoặc vàng cam.
  + Dầu ăn giả: Màu sậm, không sáng mà hơi xỉn màu. Thường là những màu vàng nâu, vàng sậm, hơi đen.
  - Quan sát độ trong của dầu
  + Dầu ăn thật: Có độ trong suốt, không thấy lợn cợn hoặc dấu hiệu lắng cặn, đông đặc. khi lắc can dầu, cảm thấy dầu chảy trơn tru, tiện lợi hơn.
  + Dầu ăn giả: Thường ít trong hơn do có lẫn tạp chất hoặc nước pha. Có dấu hiệu lắng cặn và đông đặc. khi lắc can dầu, cảm thấy dầu chảy sền sệt, đông đặc hơn.
  - Độ đông đặc
  + Dầu ăn thật: Vào mùa lạnh, dầu ăn thật sẽ ít bị đông đặc lúc để ở nhiệt độ phòng hoặc chỉ hơi lợn cợn phía trên.
  + Dầu ăn giả: Vào mùa lạnh, dầu ăn giả sẽ bị đông đặc cả can dầu hoặc lắng cặn dưới đáy.
  hy vọng với những mẹo trên đây có thể giúp bạn yên tâm hơn trong việc chọn lọc loại dầu ăn an toàn, chất lượng vì sức khỏe của cả gia đình mình.
  - Phân biệt bằng mùi vị
  + Dầu ăn thật: Có độ mập ngấy, thơm đặc trưng của dầu ăn. nếu là các loại dầu ăn chiết xuất đặc biệt như dầu dừa, dầu hạt cải, dầu hạt lạc thì sẽ thấy hương vị riêng của từng loại. khi nếm không có vị đắng chát, chua.
  + Dầu ăn giả: Không có vị mập ngấy và thơm như dầu ăn thật. giả dụ nếm thử sẽ không thấy độ mẫm ngậy, thậm chí có thể thấy những mùi vị khác lạ do dầu ăn được pha tạp chất hoặc những hóa chất.
  Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một vài mẹo đơn giản sau để thử kiểm tra chất lượng dầu ăn trong gia đình.
  Để chung tay trong cuộc chiến chống hàng giả hàng nhái, cần có sự tham gia của những doanh nghiệp, người tiêu sử dụng, những cơ quan quản lý. những doanh nghiệp áp dụng những giải pháp chống hàng giả thông minh, chống hàng giả hàng nhái, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và ích lợi người tiêu sử dụng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng