Cùng chia sẻ về các bài tập chữa gai cột sống

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi benhxuongkhop, 29/3/18.

 1. benhxuongkhop

  benhxuongkhop Thành viên

  Chữa bệnh gai cột sống là cả một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì từ người bệnh. Để mang lại hiệu quả điều trị cao không chỉ dùng thuốc mà còn phải kết hợp chế độ sinh hoạt, ăn uống, lao động phù hợp. Trong đó, những bài tập trị gai cột sống là những điều không thể thiếu giúp cho người có một cuộc sống thoải mái hơn. Cùng tìm hiểu cụ thể vai trò của các bài tập chữa gai cột sống và tham khảo một số bài tập chữa gai cột sống hiệu quả sau đây:
  Vai trò của các bài tập chữa gai cột sống
  Nhiều người quan niệm khi bị gai cột sống không nên vận động mà cần nghỉ ngơi hoàn toàn vì càng vận động càng đau. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Vận động là hoạt động thiết yếu của con người, nó giúp cơ thể lưu thông máu và trao đổi chất, phát triển cơ và giúp xương khớp dẻo dai.

  [​IMG]

  Vai trò của các bài tập chữa gai cột sống
  Với những người bệnh gai cột sống, các bài tập thể dục phù hợp không chỉ giúp người bệnh có một cuộc sống dễ chịu hơn và còn là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Các bài tập cho người bị gai cột sống thường nhẹ nhàng, phù hợp với sức chịu đựng. Bên cạnh đó bài tập chữa gai cột sống góp phần đẩy lùi biến chứng teo cơ dẫn tới bại liệt do ít vận động của người bệnh. Vì vậy, tập thể dục là hoạt động không thể thiếu cho người bệnh gai cột sống.

  Các bài tập chữa gai cột sống hiệu quả
  Một số bài tập cho người gai cột sống người bệnh có thể tham khảo đó là:

  Bài tập chữa gai cột sống 1: Đạp xe không trọng lượng
  Đây là bài tập chữa gai cột sống lưng đơn giản, dễ dàng thực hiện mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng ngay tại nhà. Người bệnh nằm ngửa dưới sàn, 2 tay đặt song song với thân người. Hai chân dơ lên cao vuông góc với thân. Thực hiện động tác đạp chân lần lượt như đạp xe đạp. Thực hiện bài tập 20 phút mỗi ngày. Bài tập gai cột sống lưng mặc dù đơn giản nhưng giúp làm giãn cột sống từ từ giúp người bệnh giảm đau hiệu quả.

  Bài tập chữa gai cột sống 2: Ôm đầu gối
  [​IMG]

  Bài tập chữa gai cột sống 2: Ôm đầu gối
  Người bệnh nằm ngửa, hai chân thẳng song song thân người và giữ cho cơ thể thả lỏng. Từ từ gập chân sao cho đầu gối chạm vào cằm. Cong phần thân trên lên đồng thời dùng hai tay ôm lấy chân. Giữ nguyên tư thế khoảng 5 đến 7 giây ròi hạ xuống. Lặp lại động tác này liên tục nhiều lần và nên tập thường xuyên mỗi ngày. Lưu ý, nên kết hợp hít thở đều đặn khi tập bài tập chữa gai cột sống lưng này để tránh mất sức.
  Tìm hiểu về:
  cách chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu
  Bài tập chữa gai cột sống 3: Nâng cột sống
  Nằm thẳng trên mặt sàn, 2 tay duỗi thẳng song song với thân người và ấn lưng sao cho sát mặt sàn nhất có thể. Từ từ nhấc mông đồng thời bò bàn chân gần đến mông và nâng thân người lên lấy đầu và chân là trụ. Giữ tư thế ưỡn lưng vài giây rồi hạ xống, lặp lại nhiều lần mỗi ngày để giúp cột sống giãn, giảm đau cho người bệnh gai cột sống lưng.

  bài tập chữa gai cột sống 4: Đi bộ
  [​IMG]

  Bài tập chữa gai cột sống 4: Đi bộ
  Đi bộ là bài tập cho người gai cột sống phổ biến mà rất nhiều bệnh nhân áp dụng. Đi bộ đúng cường độ và thời gian sẽ giúp cho người bệnh gai cột sống giảm tình trạng đau nhức đáng kể. Mỗi ngày giành khoảng 30 đến 45 phút đi bộ nhẹ nhàng. Khi đi bộ nên ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng, hai vai thả lỏng, đánh tay nhẹ nhàng, đi với tốc độ vừa phải để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Bài tập chữa gai cột sống 5: Bơi
  Bơi vốn là môn thể thao rất tốt cho các bệnh nhân xương khớp, nó cũng là bài tập trị gai cột sống rất hiện quả. Bơi giúp nhóm cơ lưng dẻo dai, khỏe mạnh, đẩy lùi thoái hóa cột sống. Mỗi tuần bơi 3 lần, mỗi lần 25 đến 30 phút là cách rất tốt để hỗ trợ điều trị gai cột sống.

  Với những gợi ý về bài tập chữa gai cột sống trên thì mong các bạn áp dụng chúng hiệu quả nhất và có được sức khỏe dồi dào.
  Nguồn:
  http://hoancotdan.com/cac-bai-tap-chua-gai-cot-song
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng