Công ty thành viên Toyota bị tấn công lừa đảo gây thất thoát trị giá hơn 37 triệu USD

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi azurelight, 11/2/20.

 1. azurelight

  azurelight Thành viên

  Toyota Boshoku, một công ty thành viên chuyên sản xuất linh kiện xe hơi thuộc Tập đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota, mới đây đã lên tiếng xác nhận khoản thất thoát trị giá hơn 37 triệu đô la sau công ty này khi trở thành nạn nhân của một chiến dịch tấn công lừa đảo email trực tuyến (BEC scam).

  Công ty mẹ Toyota cũng đã đề cập trong một thông cáo báo chí được công bố trước đó về “một trường hợp lừa đảo liên quan đến các hoạt động thanh toán gian lận từ một bên thứ ba độc hại, dẫn đến tổn thất tài chính nghiêm trọng cho một công ty con có trụ sở tại châu Au của chúng tôi”.

  Sự cố an ninh mạng này xảy ra vào ngày 14 tháng 8 vừa qua, và khoản lỗ tài chính theo dự kiến ban đầu là tối đa khoảng 4 tỷ yên (tính đến ngày 5 tháng 9), tương đương với 37.472.000 đô la (xấp xỉ 33.904.000 euro).
  [​IMG]
  Ngay cả với những công ty có quy mô lớn cũng không thể tránh khỏi được những cuộc tấn công mạng quy mô lớn, vì vậy mà việc tăng cường khả năng bảo mật dữ liệu và an ninh mạng là không thể thiếu ở bất cứ doanh nghiệp nào. Người có trách nhiệm quản lý phải có đủ kiến thức và quan tâm đúng mức tới bảo mật, mới đảm bảo sự an toàn của công ty, tránh thất thoát dữ liệu, ảnh hưởng đến khách hàng hoặc thiệt hại tài chính.

  Vấn đề bảo mật tại Việt Nam trên thực tế vẫn chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm, đây chính là rủi ro chực chờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bọn tội phạm có đủ mọi cách để khai thác dữ liệu của bạn. Có thể là tấn công lừa đảo email, lấy cắp dữ liệu quan trọng nội bộ công ty, công khai thông tin của khách hàng và đánh sập hệ thống mạng doanh nghiệp, tất cả điều đó đều sẽ gây thiệt hại to lớn mà không thể khắc phục hoàn toàn.

  Để nâng cao khả năng bảo mật của cả hệ thống doanh nghiệp, chắc chắn chúng ta phải có ý thức tự mình phải trang bị một số kiến thức cần thiết, nhận biết khi nào bị tấn công và đưa ra phương án giải quyết ban đầu trước khi gặp sự cố nghiêm trọng hơn, chỉ như vậy mới giảm tối đa thiệt hại cho doanh nghiệp.

  Trung tâm an ninh mạng AIS (thuộc AthenaGroup) tổ chức khóa đào tạo “ATHENA Hacking Cơ Bản”. giúp cho các bạn có được kiến thức cơ bản về bảo mật mạng, có thể biết được mình có bị tấn công, hay bị đánh cấp dữ liệu và học cách bảo vệ thông tin tài khoản và máy tính của mình như thế nào. Phù hợp cho tất cả những người biết sử dụng máy tính muốn học bảo mật mạng – dữ liệu cá nhân/doanh nghiệp.

  Liền hệ Trung tâm Athena để Đăng ký khóa học và Lịch khai giảng
  Địa chỉ: 92 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp HCM.
  Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99 -(028)22103801
  Website: http://athena.edu.vn
  Email : support@athena.edu.vn - tuvan@athena.edu.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng