Công ty cổ phần và công ty tnhh khác nhau thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi fcmanutd18788, 26/7/17.

 1. fcmanutd18788

  fcmanutd18788 Thành viên mới

  Bạn đang băn khoăn không biết chọn loại hình công ty nào cho doanh nghiệp của mình? Công ty tnhh hay công ty cổ phần? Hai loại hình này có gì khác nhau? Legal ANT sẽ trả lời cho bạn tường tận.
  Công ty cổ phần và công ty tnhh khác nhau thế nào?

  Về mặt hình thức, công ty cổ phần có quy mô lớn hơn. Công ty tnhh có nguồn vốn (cổ tức) được phát hành nội bộ trong những người quen biết và chỉ họ mới biết giá của cổ tức. Công ty cổ phần có cổ tức được phát hành trước đại chúng và niêm yết giá trên các sàn giao dịch.
  [​IMG]
  Xem thêm: Chi nhánh công ty là gì?
  Ngoài ra hai loại hình này còn có những đặc điểm khác biệt cơ bản khác như:
  1. Vốn: Vốn của công ty cổ phần được chia thành các phần nhỏ được gọi là cổ phần, còn vốn công ty trách nhiệm hữu hạn được chia theo phần trăm đóng góp của các thành viên.
  2. Quyền phát hành cổ phiếu: Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phiếu còn công ty TNHH không có quyền này.
  3. Cơ cấu tổ chức: Công ty cổ phần được tổ chức theo một mô hình "đóng khuôn": Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và giám đốc. Công ty TNHH có thể tổ chức dưới các hình thức 1 thành viên (một người đứng đầu, ra quyết định tối cao) hoặc 2 thành viên ( có từ 2 người trở lên đứng đầu)
  4. Số thành viên: Công ty cổ phần được phép có nhiều thành viên (cổ đông) không giới hạn, dựa theo số cổ phần phát hành và tối thiểu là 3 thành viên. Công ty TNHH 1 thành viên chỉ có duy nhất một chủ sở hữu còn công ty TNHH có thể có nhiều chủ sở hữu, tối đa là 50.
   Công ty tư nhân, người chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm trong phạm vi tài sản và nguồn vốn của công ty và cả tài sản cá nhân của mình, chịu trách nhiệm toàn bộ số tiền. Nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp chỉ chịu trách nhiệm với phần vốn đã đăng ký, không chịu trách nhiệm nào khác. Vì vậy khi ký hợp đồng với các công ty này cần chú ý đến phạm vi chịu trách nhiệm của công ty này. Nếu là công ty cổ phần, mục đích của loại hình công ty này là vốn hóa thị trường, tính chịu trách nhiệm cũng cao.
   Xem thêm: http://thanhlapcongtytrachnhiemhuuhan.com/thanh-lap-cong-ty-trach-nhiem-huu-han/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng