COLLECTION ẢNH CHỤP VỀ TRÍ TUỆ SALES CỦA DÂN GIAN

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Lin, 14/4/17.

 1. Lin

  Lin Thành viên

  Tên của khóa học dạy các anh ế vợ tán gái là “unlock her legs”.

  Về mặt tâm lý học hành vi, hành động bắt chéo chân của một người đang giao tiếp với chúng ta có nhiều ý nghĩa, trong đó có một nghĩa phổ biến là họ cảm thấy không an toàn hoàn toàn, muốn tạo ra khiên chắn hay rào cản với đối tượng giao tiếp. Khi họ bỏ chân xuống thoát khỏi tư thế bắt chéo chân là khi chúng ta đã khiến họ bỏ đi một rào cản về mặt tâm lý bên trong và dễ bị thuyết phục mua hàng hơn. Tuy nhiên, ai cung hiểu nó có hàm ý khác liên quan tới sex. Cùng một tên, nhưng vừa chứng tỏ hiệu năng tâm lý vừa có độ sexy nhất định với những người FA

  1(21) Một tin nhắn tôi nhận được cách đây ít lâu, tuy thất bại nhưng nó thể hiện người truyền thông điệp có nỗ lực bán hàng bằng cách dựa vào tự ái của người nhận. Câu thứ nhất vừa mới thừa nhận là năng lực của người ta rất giỏi, rồi là cảm ơn như là hiểu thấu tâm can của người làm việc tốt (mà có ai tự nhận là mình không tốt đâu nhỉ, kể cả Hitler!). Tới lúc này thì làm người nghe bị sốc vì bị đánh giá là còn kém lắm. Ức chế tâm lý tạo ra khiến người nghe vừa cáu, tự ái lại vừa muốn tìm hiểu thêm đang nói tới cái gì? Cái này giống như trong môn telesales, có khá nhiều tiêu chí đánh giá chất lượng cuộc gọi nhưng một trong những cái đó là thời gian giao tiếp đủ lâu vì chỉ có khi giao tiếp đủ lâu thì người nghe mới bị người nghe thuyết phục. Mẫu chung của những đoạn loại này là khiến cho người ta phải đọc tới hết bài.
  1(25)Chiếc xe đẩy nhỏ trong siêu thị dành cho các em bé khi đi mua hàng cùng bố mẹ. Các em bao giờ cũng muốn làm người lớn và trò đẩy xe với các bé là một trò chơi. Về phần bố mẹ thì cũng muốn con mình có cái gì đó làm đỡ làm quẩn chân họ. Nên có cái xe phù hợp với vóc dáng nhỏ bé của các em thì lấy luôn cho dùng. Rồi cái gì diễn ra tiếp theo? Dễ hiểu là các em làm theo những gì bố mẹ làm, tức là lấy hàng hóa cho vào xe chở hàng. Đẩy ra tới quầy thanh toán thì giờ rất khó để bố mẹ bảo các em bỏ các món đó đi, vì nó là cái các em thích. Vậy là nghiễm nghiên các em tạo ra thêm doanh số cho siêu thị. Túm lại, một cái xe nhỏ mà phục vụ được rât nhiều việc. Tôi rất phục người tạo ra được cái xe này.

  1(27) Đây là hình ảnh mà ai cũng hiểu, đập ngay vào mắt của thực khách tới ăn tại một quán rất nổi tiếng ở giữa thành phố Thanh Hóa. Câu tiếp theo của người phục vụ hỏi khách là “Dạ nhà mình đi mấy người ạ?” và tay thì lăm lăm lấy đúng số bát và đũa bằng số người. Tiếp theo, chả có gì phải hình dung cả, họ nhúng toàn bộ chỗ bát đũa đó vào nước sôi để tráng cho sạch và để lên bàn cho khách. Tôi không bàn tới quán ăn đó đồ ngon ra sao, đa dạng thế nào, mà chỉ tính towismootj việc là chất lượng dịch vụ và đặc biệt sự sạch sẽ của đồ dùng để ăn như vậy thì có ai không ưa? Bà chủ quán nghĩ ra món này quá ổn, tốt hơn hẳn các chiêu trò quảng cáo thông thường khác.

  Đỗ Xuân Tùng - Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Nhân Việt
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng