Cội nguồn và lợi ích của sư tử đá trong phong thủy

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi langmoda88, 10/5/17.

 1. langmoda88

  langmoda88 Thành viên mới

  Trong phong thủy, sư tử đá cũng có nhiều tác dụng khác nhau đối với gia chủ. Cùng tham khảo nguồn gốc và tác dụng của vật phẩm phong thủy này trong cuộc sống tiên tiến bạn nhé.

  Nguồn gốc của sư tử đá phong thủy
  Sư tử của Trung Quốc được nhập khẩu từ Đại Nguyệt Thị quốc - Tây Vực vào thời Chương đế Đông Hán. lúc đấy , nó được coi là lễ phẩm tiến cống cho Hoàng đế. Về sau, Phật giáo được truyền nhập tới Trung Quốc, trong kinh Phật xuất hiện các biểu thị về sư tử, là vật cưỡi của Văn Thù người tình Tát. Về sau, cùng với sự phát triển của Phật giáo, hình tượng sư tử cũng dần được chuyển hóa, có mặt trên thị trường hình tượng thần thú sư tử của ngày hôm nay .

  các tác dụng của sư tử đá phong thủy
  Ở Trung Quốc và nhiều đất nước phương Đông khác, địa vị của sư tử chỉ đứng sau rồng. Rồng đó là biểu tượng cho dòng dõi hoàng đế, còn sư tử lại là biểu tượng cho giới quý tộc, những vị quan thần. thành ra , hiện tại khi bài trí tượng sư tử, người ta cũng đều dựa trên một số tác dụng phong thủy của nó.

  Tác dụng tránh tà
  Chức năng trước tiên của sư tử phong thủy đó chính là có lẽ sẽ tránh tà. Trong môi trường chúng ta đang sinh sống thì có phần lớn tà khí, chỉ cần điều kiện hợp lý là sẽ tác oai tác quái, phá quấy hạnh phúc và phá hoạt bơ vơ tự thường ngày của cuộc sống con người. Hình tượng sư tử đá oai phong dũng mãnh sẽ có thể chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử trước cửa nhà có thể làm bùa trấn phong thủy mà ko phải nó sẽ cản trở khí lành.

  Trấn trạch nạp cát
  Ở cửa nhiều cơ quan chính phủ, nhà máy, shop lớn, biệt thự hoặc nhà ở, chúng ta có lẽ sẽ bắt gặp nhiều đôi sư tử. Bởi vì theo quan điểm phong thủy, sư tử là con vật may mắn, khi đặt ở cửa chính sẽ có tác dụng tránh tà nạp cát. Ở một số cổng thôn, lập sư tử đá cũng có tác dụng trấn nhà tránh tà, cản trở một số thứ không may mắn và bảo vệ sự bình an cho xóm làng .

  tăng cường dương khí của chủ nhà
  Trong dân gian, sư tử đá ngoài trấn tà, trừ sát ra thì còn có thể nâng cao quan uy hoặc dương khí của chủ nhà. Nó có khả năng đặt ở một số nơi tương xung với đường, mở cửa thấy cột đèn hay đối diện cửa sổ là cây lớn. tuy thế nhưng , đặt một cặp sư tử bằng đá ở cửa sổ cũng có thể hóa giải được xung khắc bất lợi ở cửa sổ, đồng thời có ý sinh quyền. các lĩnh vực đặc thù như luật sư , diễn viên cũng nên đặt một cặp sư tử bằng đá trong văn phòng nhằm mục đích là sinh tài, sinh lợi.

  Hỏa giải sát khí, đón tài lộc và hoá giải vận hạn
  những sư tử bằng đá phong thủy cũng chủ trị hóa giải sát khí. Trong môi trường lớn có phần nhiều loại sát khí như các đá chơm chởm hay có góc nhọn, nghĩa địa , đường nước thải, ống khí thải,... thì đặt tượng sư tử ở nơi này có khả năng hóa giải sát khí, hạn chế tai họa.
  Nói một cách thức đơn giản, sư tử phong thủy có tác dụng trừ tà khí, sát khí. Ý nghĩa của nó đối với tài vận đó chính là ở điểm nó có lẽ sẽ bài trừ một số chướng ngại tiền tài , giúp cho việc kinh doanh được sinh sôi , mở mang . hiện giờ , những nơi dùng sư tử phong thủy nhiều nhất chính là các cơ quan tổ chức . Họ đặt một đôi sư tử đá ngay trước cổng lớn để có thể bài trừ các trở ngại gây ra cho công việc và giúp việc buôn bán tiện lợi hơn.

  Xem thêm: tượng đá, tượng phật đá, tỳ hưu bằng đá
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng