Có nên theo học ngành luật ở Nhật?

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi hoangcf, 30/10/18.

 1. hoangcf

  hoangcf Thành viên

  Ở Nhật thì sinh viên ngành luật luôn được coi trong và đánh giá tốt tại các doanh nghiệp , công ty...do đó nếu bạn lựa chọn đi du học nhật bản thì đây là ngành nghề hấp dẫn với thu nhập cao nhất.

  Một tấm bằng luật là biểu tượng cho sức mạnh trí tuệ, uy tín và cùng với đó là những cơ hội việc làm hứa hẹn với mức lương hấp dẫn. Sinh viên sau khi hoàn thành xong khóa học đầy thử thách này đồng nghĩa với việc các bạn đã khẳng định được khả năng trí tuệ của bản thân, đạo đức nghề nghiệp cũng như khả năng giải quyết vấn đề. Với những thách thức và khó khăn đã vượt qua, các bạn xứng đáng là những người nắm giữ vị trí trọng yếu trong xã hội, thậm chí là nắm giữ sức mạnh công lý.

  Đặc biệt khi xã hội thế giới ngày càng phát triển và liên kết mạnh mẽ với nhau, việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành luật sẽ giúp bạn có kiến thức luật pháp quốc tế đa dạng và trải nghiệm thực tế lý thú hơn, điều mà không phải sinh viên luật trong nước có thể dễ dàng làm được. Trong thời gian học tập ngành luật tại Nhật Bản, các bạn sẽ được khám phá hệ thống luật pháp của Nhật Bản cũng như thế giới, được tìm hiểu kỹ càng và cặn kẽ phương pháp thực thi pháp luật quốc tế,… Đặc biệt, tại quốc gia phát triển mạnh mẽ này, việc thực thi luật pháp quốc tế cũng như xây dựng hệ thống pháp luật quốc gia phù hợp với yêu cầu quốc tế là điều thiết yếu. Chính vì vậy, sinh viên lựa chọn ngành luật khi du học Nhật Bản sẽ có kinh nghiệm tuyệt vời.

  Cơ hội làm việc tại các tòa án lớn khi du học Nhật Bản ngành luật
  Sinh viên du học Nhật Bản ngành luật sẽ được đào tạo gần giống như sinh viên các quốc gia sử dụng hệ thống Civil law (dân luật) – hệ thống luật được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Đức, Pháp,… cũng là những quốc gia theo dòng Civil law. Như vậy, có thể thấy, sinh viên lựa chọn ngành luật khi du học Nhật Bản sẽ dễ dàng tiếp cận và thấu hiểu luật pháp các quốc gia cùng cách sử dụng hệ thống pháp luật này. Đây là điểm lợi thế khi hiện tại Việt Nam chúng ta cũng đang là một trong các quốc gia đi theo xu hướng này.

  Để có thể theo học ngành luật tại Nhật Bản, sinh viên phải dự thi đầu vào với các môn khoa học xã hội như: tiếng Nhật, lịch sử thế giới, lịch sử Nhật Bản, địa lý, ngoại ngữ. Do vậy các bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Nhật khá tốt cùng với những kiến thức xã hội bao quát để vượt qua kỳ thi.

  Chương trình đào tạo luật tại Nhật Bản được chia làm hai giai đoạn và kéo dài trong 4 năm. Trong giai đoạn đầu tiên, các bạn sẽ được học các môn đại cương – những môn học cơ bản là nền tảng cho việc tiếp thu và phát triển kỹ năng học tập sau này. Tới giai đoạn thứ hai, các bạn sẽ được học các môn chuyên ngành.

  Các cử nhân luật tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp muốn được hành nghề luật sẽ phải trải qua kỳ thi tư pháp quốc gia khá ngặt nghèo. Sau khi đỗ, các bạn sẽ được học tại Viện nghiên cứu và đào tạo luật do Tòa án tối cao Nhật Bản tổ chức. Trong 4 tháng đầu và 4 tháng cuối, các bạn sẽ học tại học viện, 16 tháng ở giữa chương trình học sẽ được chia ra dành cho việc học tập tại tòa án, viện công tố và văn phòng luật sư. Hoàn thành xong khóa học, các bạn lại tiếp tục trải qua bài thi tốt nghiệp. Chỉ khi nào vượt qua kỳ thi này, các bạn mới được công nhận có đủ phẩm chất và năng lực hành nghề luật sư. Với điều kiện ngặt nghèo như vậy, sinh viên quốc tế du học Nhật Bản ngành luật trải qua kỳ thi này chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật cũng như tại bất cứ đâu trên thế giới với mức lương vô cùng hấp dẫn.

  Một điểm khác biệt nữa mà sinh viên ngành luật tại Nhật Bản có được đó chính là những giờ thảo luận. Không giống nhiều quốc gia, sinh viên chỉ lên lớp và nghe giảng lý thuyết, sinh viên ngành luật tại Nhật Bản sẽ được tập trung phát triển kỹ năng của bản thân cũng như vận dụng lý thuyết một cách nhuần nhuyễn và linh hoạt thông qua các giờ thảo luận. Đây là điều vô cùng tuyệt vời để các bạn sẵn sàng trở thành những luật sư tài ba trong tương lai.

  Đội ngũ giảng viên ngành luật tại Nhật Bản là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề hoặc đang công tác tại các tòa án, viện kiểm sát hay văn phòng luật uy tín. Đây không chỉ là những người thầy sẽ mang lại cho bạn kiến thức cần thiết mà còn là những cuốn từ điển sống giúp bạn tìm hiểu và tiếp cận những vấn đề thực tế phức tạp nhưng đầy thú vị.

  [​IMG]

  Các trường đại học dạy luật hàng đầu tại Nhật Bản
  Một thông tin thú vị nữa chúng tôi muốn mang tới cho các bạn đó là danh sách các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản chuyên đào tạo ngành luật. Theo học tại những ngôi trường này bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nâng cao trình độ cũng như khám phá những bí ẩn của bản thân:
  • Phân viện Luật của Đại học Aichi
  • Khoa Luật và Kinh tế của Đại học Chiba
  • Khoa Luật của Đại học Kyushu
  • Khoa Luật của Đại học Seinan Gakuin
  • Khoa Luật của Đại học Hiroshima Shudo
  • Khoa Luật của Đại học Kagawa
  • Khoa Luật của Đại học Kagoshima
  • Bộ môn Luật của Đại học Senshu
  • Khoa Luật của Đại học Kanazawa
  • Phân viện Luật và khoa Luật của Đại học Kobe
  • Khoa Luật của Đại học Konan
  • Khoa Luật của Đại học Kumamoto
  • Khoa Luật của Đại học Doshisha
  • Khoa Luật của Đại học Kyoto
  • Trường Đại học Luật của Đại học Ritsumeikan Daigaku
  • Phân viện Luật của Đại học Ryukoku
  • Phân viện Luật của Đại học Shimane
  • Khoa Luật của Đại học Meijo
  • Trường Đại học Luật Đại học Nagoya
  • Khoa Luật của Đại học Nanzan
  • Khoa Luật của Đại học Niigata
  • Khoa Luật của Đại học Okayama
  • Khoa Luật của Đại học Osaka
  Các bạn đi theo ngành luật học tập bên nhật bản trước tiên phải quyết tâm theo học tiếng nhật, sau khi học xong trường tiếng các em đăng ký vào các trường đại học chuyên ngành luật
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hoangcf

  hoangcf Thành viên

  học ngành luật có vẻ khó mọi người nhỉ,
   
 3. hoangcf

  hoangcf Thành viên

  học ngành luật ở nhật bản là sự lựa chọn tối ưu