Có nên nhổ cùng lúc 2 răng số 8 hay không?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi anantran112, 12/7/17.

 1. anantran112

  anantran112 Thành viên

  Về vấn đề “nhổ 2 răng số 8 cùng lúc có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  Có nên nhổ cùng lúc 2 răng số 8 hay không?
  Răng số 8 thường được bác sĩ chỉ định nhổ nếu bị lệch, mọc ngầm hoặc mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy,… Đây là chiếc răng duy nhất trên cung hàm không cần phải thực hiện điều trị hay trồng răng mới thay thế vì sẽ gây tốn kém, trong khi chúng không mang chức năng gì.

  Trên thực tế, việc nhổ 2 răng số 8 cùng lúc hoàn toàn có thể thực hiện mà không gây bất kì ảnh hưởng gì nếu tiến hành trong điều kiện an toàn, kỹ thuật của bác sĩ tốt. Ngoài ra, nhổ 2 răng số 8 cùng thời điểm còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, rút ngắn quá trình lành thương, bởi bạn chỉ cần đến nha khoa duy nhất 1 lần.

  [​IMG]

  http://nhorangkhon.net/nho-rang-so-17/

  Có nên nhổ cùng lúc 2 răng số 8 hay không?

  Tuy nhiên, trường hợp bạn Ngọc Thư, nếu thực hiện nhổ 2 răng số 8 ở hàm dưới sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Bởi thông thường, khi nhổ răng bên này bạn vẫn có thể nhai thức ăn bên kia, nếu cả 2 bên cung hàm trái và phải cùng đau sẽ gây rắc rối khi ăn uống, bởi khoảng sau hơn 1 tuần vết thương mới lành lại.

  Chính vì thế, tốt nhất bạn nên thực hiện nhổ lần lượt từng chiếc răng, khi vết thương bên này lành lại có thể tiếp tục nhổ phía bên kia, như vậy việc ăn nhai sẽ không bị ảnh hưởng. Trường hợp nếu nhổ 2 răng số 8 cùng lúc nhưng thực hiện cùng 1 bên cung hàm trái hoặc phải thì có thể nhổ trong 1 lần.

  Nhổ 2 răng số 8 có nguy hiểm không?
  Nhổ răng khôn là tiểu phẫu thực hiện phức tạp hơn các răng ở vị trí khác. Tuy nhiên, nếu nhổ 2 răng số 8 đúng kỹ thuật, khâu vô trùng đảm bảo tốt thì hoàn toàn không gây bất kì ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh, đặc biệt trường hợp răng bị sâu như bạn Ngọc Thư nên nhổ sớm để tránh phát sinh nhiều tác động khác.

  Hiện nay, Nha khoa KIM đang áp dụng nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại, đảm bảo độ an toàn cao cho người bệnh, đồng thời không gây đau nhức hay phát sinh bất kì ảnh hưởng gì đến việc ăn nhai và sức khỏe bệnh nhân:

  Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm thực hiện rất nhanh chóng, chỉ từ 15 – 20 phút/răng, nhổ 2 răng số 8 cùng lúc có thể lâu hơn đôi chút. Toàn bộ dụng cụ nha khoa thực hiện nhổ răng đều được vô trùng kỹ, vì thế đảm bảo không bị viêm nhiễm và lây nhiễm chéo.

  Trước khi nhổ, bạn sẽ được bác sĩ thực hiện gây tê cục bộ với liều lượng hợp lý, không gây ảnh hưởng sức khỏe người bệnh, giúp quá trình nhổ 2 răng số 8 không bị đau nhức, khó chịu. Bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm là người trực tiếp nhổ răng, y tá có vai trò hỗ trợ khi cần thiết.

  Sau nhổ răng, vết thương ở các vị trí mô mềm và xương ổ răng được hạn chế tối đa, vì thế vết thương rất nhanh lành, không sưng nề và giảm đau nhanh chóng, ăn uống diễn ra bình thường.

  [​IMG]
  Thực hiện nhổ 2 răng số 8 cùng lúc không gây nguy hiểm gì khi thực hiện tại Nha khoa KIM.

  Ngoài ra, để vết thương sau nhổ răng nhanh lành và không bị sưng nhức, bạn chỉ nên ăn các loại thực phẩm mềm, mịn, uống thuốc đúng hướng dẫn của bác sĩ, vệ sinh răng miệng đúng cách và hợp lý, súc miệng nhẹ nhàng sau mỗi bữa ăn để đảm bảo vết mổ không tích tụ thức ăn thừa gây viêm nhiễm.

  ♥ Nguồn: http://nhorangkhon.net/nho-2-rang-so-8/

  Nhổ 2 răng số 8 cùng lúc vẫn có thể thực hiện rất an toàn và không gây nguy hiểm gì cho người bệnh nếu tiến hành tại nha khoa uy tín, bác sĩ nhổ răng đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, để đảm bảo ăn nhai ổn định và không bị ảnh hưởng, nên nhổ từng chiếc một. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề này, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn kỹ hơn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng