Có nên lựa chọn mua tivi OLED không ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 12/9/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Trong năm 2017, điểm nổi bật trên thị trường tivi có lẽ sự cạnh tranh của công nghệ QLED và OLED. Năm 2017, Samsung đã ra mắt dòng tivi cao cấp mới QLED để cạnh tranh với tivi OLED của LG. Có lẽ cả 2 dòng tivi này nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng tuy nhiên chiếc tivi nào mới thực sự được đánh giá cao. Liệu bạn có nên chọn mua chiếc tivi OLED hay không ?

  Công nghệ OLED giúp cho nhà sản xuất có thể tạo ra những chiếc tivi siêu mỏng chỉ với 0,1 inch, có thể uốn cong được và cho màu sắc đẹp. Tivi OLED sử dụng đèn led cho cả phát sáng và màu sắc. Sở dĩ tivi OLED có thể uốn cong được là nhờ vào chất liệu để sản xuất, vật liệu hữu cơ này sử dụng carbon và không có silicon nên chúng sẽ mềm mại hơn.

  Tivi OLED hoạt động như thế nào ?
  Về cơ bản, OLED vẫn hoạt động trên nguyên tắc phát quang điện, điện năng được nạp vào vậy liệu để phát ra màu sắc. Tivi OLED được thiết kế nhiều lớp với một cực ẩm và một cực dương để truyền tải điện năng, và một lớp ở giữa cho phát sáng.
  Tivi OLED cũng sử dụng mạch điều khiển siêu nhỏ nên màn hình có thể sản xuất siêu mỏng với độ dày chỉ 0,1 inch. Và nhờ vào vật liệu dẻo nên nó có thể uốn cong được tạo nên góc nhìn rộng và các góc nhìn cũng mượt hơn.
  Tuy nhiên tivi OLED với màn hình siêu mỏng, trong suốt chưa thực sự đến tay người dùng bởi nó mới chỉ xuất hiện ở những lần trình diễn công nghệ thôi.
  [​IMG]
  Điểm mạnh của công nghệ OLED đối với tivi
  Dưới đây là những điểm mạnh của công nghệ OLED đối với tivi chứ không phải smart phone nhé. Bởi khi áp dụng công nghệ này cho smart phone nó chưa thực sự phát huy hết ưu điểm của mình và chưa được chăm chút nhiều.
  Các đi ốt phát sáng OLED có thể tắt và không bị rò rỉ ánh sáng nên chất lượng hình ảnh trên màn OLED sắc nét và màu sắc đẹp. Hơn nữa, nó còn giúp tạo ra màu đen hoàn hảo, độ tương phản ấn tượng cho hình ảnh.

  Về mức tiêu thụ điện năng thì có lẽ tivi OLED chưa thực sự tạo ấn tượng tốt bởi nó chỉ tốt hơn chút ít so với tivi LCD. Khi bạn sử dụng tivi LCD với độ sáng hợp lý cũng giúp bạn tiết kiệm điện rồi.
  Không hạn chế góc nhìn là điểm mạnh khác của OLED. Với tivi màn hình phẳng thông thường, bạn cần ngối đối diện thẳng với tivi mới có thể xem rõ được. Tuy nhiên OLED cho góc nhìn rộng hơn nên bạn vẫn có thể nhìn được từ tất cả các góc nhìn đến 90 độ.

  Hạn chế của OLED
  Có lẽ giá cả là vấn đề mà người dùng nào cũng đều quan tâm, và đây chính là điểm yếu của OLED. Giá bán trên thị trường của tivi OLED rất đắt, tuy nhiên hình ảnh quá sắc nét cũng không hẳn là sự lựa chọn của người tiêu dùng. Bởi hình ảnh sắc nét quá sẽ làm mất đi sự mềm mại của hình ảnh.
  Một điểm yếu của dòng tivi này đó là tuổi thọ sản phẩm. Tuổi thọ của tivi OLED chưa hề được đánh giá cao bởi các vật liệu điện quang áp dụng vào OLED đều có tuổi thọ nhất định. Theo thông tin ban đầu thì tivi OLED có tuổi thọ khoảng 20.000 – 50.000 giờ sử dụng. Nếu tính ra thì dòng tivi này chỉ sử dụng được khoảng 2-3 năm (sử dụng 24/7).

  Tại sao tivi OLED lại có giá đắt?
  Vật liệu sử dụng cho tivi OLED là những vật liệu hữu với màn hình có kích thước lớn làm cho năng suất tại nhà máy bị giảm đi và giá bán cũng sẽ tăng lên.
  Hiện nay, mới có hãng LG giới thiệu dòng tivi OLED , còn có Panasonic nhưng Panasonic mới chỉ thông báo rằng có phiên bản tivi Viera TX-65CZ950 sử dụng công nghệ OLED có độ rộng màn hình 65 inch.
  https://dientudienlanhhanel.com/huong-dan-khac-phuc-loi-man-hinh-tivi-bi-ho-sang/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-chua-tivi/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua...chuyen-dich-vu-sua-tivi-panasonic-tai-ha-noi/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng