Có nên hoạt động mạnh khi bị trĩ?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi Thùy Dung, 16/10/19.

 1. Thùy Dung

  Thùy Dung Thành viên

  Để điều trị hiệu quả bệnh trĩ, ngoài chế độ ăn uống phù hợp người bệnh cần kết hợp với chế độ đi lại và thay đổi lề thói sinh hoạt hợp lý cùng việc điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ. Trong đó việc cơ thể vận động hay tập thể dục như thế nào đóng vai trò quan trọng chẳng kém phần những yếu tố còn lại. Nhiều người thắc mắc rằng bệnh trĩ có nên hoạt động mạnh hay ko? Và dưới đây là một số tư vấn cho câu hỏi này.
  [​IMG]
  Bệnh trĩ liệu có nên hoạt động mạnh?
  Theo quan điểm từ các chuyên gia, người bệnh trĩ ở cấp độ 3 thì vận động mạnh là ko thích hợp. Vậy nên những môn thể thao như bóng đá, tập thể hình, quần vợt, aerobic, chạy nhanh … ko phù hợp với những người bệnh trĩ. Lúc chơi những môn thể thao hay đi lại cường độ mạnh sẽ làm cho bệnh trĩ trở nên tồi tệ hơn, khiến gia tăng những triệu chứng như chảy máu, hoặc khiến cho cho búi trĩ bị phình to.
  Theo các chuyên gia, người bệnh trĩ nên đi lại nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoaga … những bài tập nhẹ nhàng như vậy sẽ giúp giảm thiểu triệu chứng bệnh trĩ và cũng là phương pháp để phòng bệnh với những ai chưa mắc bệnh.
  Tuy nhiên, người bệnh cũng nên giảm thiểu việc ngồi quá lâu hoặc đứng quá lâu, nếu như bị táo bón lâu ngày, bệnh lỵ, viêm ruột già, trực tràng thì cần điều trị triệt để giảm thiểu nguy cơ làm cho cho bệnh trĩ phát triển.
  Hiện tại các phương pháp điều trị bệnh trĩ có nhiều. Bạn có thể điều trị bằng thuốc, thắt búi trĩ, giải phẫu cắt bỏ búi trĩ. Việc chọn lọc cách thức nào cần phụ thuộc vào trạng thái bệnh của từng người. Chế độ ăn uống để phòng ngừa và để giảm nguy cơ bệnh nặng thêm cũng rất quan trong. Người bệnh trĩ nên uống thêm nước, bổ sung chất xơ, kiêng những chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá … giảm thiểu các gia vị như tiêu, ớt, xả, và luyện thói quen đi đi ngoài hàng ngày vào một khung giờ nhất định.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. vantien119

  vantien119 Thành viên

  Up cho bạn nhé
   
  Thùy Dung thích bài này.
 3. ngocmai221

  ngocmai221 Thành viên

  TDD - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Xưởng tạp dề chống nước Cao Bằng

  [​IMG]