Có nên dùng cây cạo lưỡi hàng ngày không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi lamdep68, 29/2/20.

 1. lamdep68

  lamdep68 Thành viên mới

  Cạo lưỡi hoặc nạo lưỡi là một hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng đơn thuần. Nhờ nạo lưỡi, con người có thể loại bỏ các vi khuẩn, mảnh vụn thức ăn, nấm, độc tố hay tế bào chết trong cơ thể. Tuy nhiên, có nên cạo lưỡi bằng cây cạo lưỡi không?

  [​IMG]

  ( Xem thêm: https://chinh-nha-nieng-rang-tai-nha-khoa-paris-hai-phong.business.site/posts/83324773256023729)

  Chắc chắn có rất nhiều người trong số chúng ta bỏ qua khâu vệ sinh lưỡi quan trọng. Thực tế, bề mặt lưỡi là nơi cư ngụ của nhiều vi khuẩn có hại. Vì vậy, việc dùng cây cạo lưỡi Dental B mỗi ngày sẽ giúp bạn loại sạch mảng bám, hết bợn trắng và phòng hôi miệng cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, cây cạo lưỡi Dental B không chỉ giúp làm sạch lưỡi mà còn loại bỏ vi khuẩn, ngăn ngừa tình trạng sâu răng và hạn chế bệnh viêm nướu, nha chu. Thế nhưng, cây cạo lưỡi có dễ sử dụng?

  Trước tiên, bạn phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng bàn chải và kem đánh răng Dental B. Sau đó, rửa sạch cây cạo lưỡi hoặc sát khuẩn qua với nước muối ấm rồi thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Đưa lưỡi ra phía trước.

  Bước 2: Đưa mặt trong nạo lưỡi có hình cong lồi úp xuống vào bên trong lưỡi. Sau đó cầm chắc cán đưa 2/3 lưỡi, chà nhẹ xung quanh mặt lưỡi khoảng 3-4 lần bên trái, bên phải và phần giữa của lưỡi.

  Bước 3: Khi bề mặt lưỡi đã được làm sạch, bạn súc miệng với nước lọc.

  Chỉ định:

  - Người lớn và trẻ em nên sử dụng cây cạo lưỡi mỗi ngày, ít nhất 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, hoặc sau mỗi bữa ăn, kết hợp đánh răng.

  Chống chỉ định:

  - Những người bị loét lưỡi, nhiễm nấm ở lưỡi, viêm lưỡi… không nên sử dụng cây cạo lưỡi.

  Theo bác sĩ nha khoa, không nên tự động cạo lưỡi vì khi cạo lưỡi với những dụng cụ có thể làm xây sát niêm mạc lưỡi.

  Bên cạnh đó, có những người có thể có bệnh tiềm tàng mà không phát hiện ra, ví dụ những nhiễm trùng trong cơ thể thường bắt đầu từ môi khô và lưỡi bẩn.

  Ngoài ra, có thể có nấm lưỡi bắt đầu từ những gờ trắng ở lưỡi. Trong những trường hợp này nên đến bác sỹ để khám và điều trị đúng hướng, chứ không chỉ dùng mỗi dụng cụ để cạo lưỡi là khỏi

  (Xem thêm: https://untappd.com/user/nhorangthammy)

  Theo khuyến cáo của các chuyên gia, lưỡi luôn có thể di chuyển và nhờ vào quá trình tiết nước bọt liên tục nên có thể tự làm sạch mà không nhất thiết phải sử dụng đến dụng cụ cạo lưỡi.

  Nếu bạn không đủ tự tin với hơi thở của mình thì có thể dùng thêm cách vệ sinh lưỡi sau:
  - Dùng vài giọt chanh cho vào nước lọc rồi súc miệng sau khi ăn.
  - Ăn 1/2 thìa mật ong.
  - Dùng nước muối sinh lý súc họng thường xuyên vào buổi sáng và buổi tối mỗi ngày.

  Cũng theo các chuyên gia, mảng bám trên răng có thể hình thành trong miệng của bất cứ ai và thường được hình thành trong vòng 24 giờ. Chính vì thế, mỗi ngày bạn nên đánh răng ít nhất từ 1 - 2 lần/ngày để ngăn ngừa việc hình thành những mảng bám.

  Đây cũng là cách tốt nhất để giữ cho hàm răng của bạn luôn chắc, khỏe và hạn chế tới mức thấp nhất nguy cơ bị mắc các bệnh về răng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng