Cơ hội và rủi ro trên thị trường bất động sản nửa cuối năm 2017

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi minhquangemars, 1/12/17.

 1. minhquangemars

  minhquangemars Thành viên mới

  Theo CBRE, thị trường bất động sản tiếp tục hưởng lợi từ sự tăng trưởng của du khách đến tới thành phố sông Hàn thơ mộng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, Đà Nẵng đón nhận hơn 3,2 triệu lượt khách so với cùng kỳ năm ngoái trong đó du khách quốc tế đạt 35,5%. Đi kèm đó thì thị trường bất động sản hiện nay cũng ghi nhận sự tăng trưởng hơn 1500 phòng khách sạn từ 1-5 sao và 3 khách sạn 4 sao đạt chuẩn quốc tế góp thêm nguồn cung khách sạn đáp ứng nhu cầu cho du khách tới đây.

  [​IMG]

  Đây là kết quả của quá trình định hướng phát triển du lịch cũng như sự xu thế tất yếu khi mà Đà Nẵng hội đủ rất nhiều yếu tố để phát triển BĐS Đà Nẵng.

  Ghi nhận của chúng tôi tại các trang thông tin bất động sản thi lượng phòng cung cấp cho khách hàng khá dồi dào. Tập trung chủ yếu ở phân khúc từ 3-4 sao chứ không nhiều khách sạn 5 sao như sự phát triển ồ ạt trong thời gian vừa qua của thị trường bất động sản. Lý giải điều này chuyên gia CBRE cho biết “Việc mua bán bất động sản Đà Nẵng đang ở giai đoạn ổn định cùng với đó là hàng loạt các khách sạn 3-4 sao được khai trương trong các năm gần đây. Đặc biệt là các khách sạn dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp đã vẽ nên đường skyline mới cho Đà Nẵng. Những khách sạn này đưa lại sự dịch chuyển tích cực về phân khúc sản phẩm đi kèm đó là các dịch vụ, giải trí cũng như nhu cầu về đầu tư BDS Đà Nẵng”.

  Thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng đang hội đủ nhiều yếu tố cũng như cơ hội đầu tư hấp dẫn với làm sóng đầu tư mạnh mẽ từ nhiều nơi trên thế giới. Và với sự kiện APEC diễn ra cuối năm sẽ tạo làn sóng đầu tư , nhất là BDS nghỉ dưỡng. Đây sẽ là cứ hích nhằm tạo sự kỳ vọng lên giá của trị trường bất động sản trước và sau sự kiện quan trọng này. Và để nắm bắt cơ hội này, các chủ đầu tư cần mạnh dạn triển khai các dự án.

  Một cơ hội không thể hấp dẫn hơn đó là xu hướng đón đầu các dự án tiềm năng ở Nam Đà Nẵng với các sản phẩm condotel vẫn tiếp tục chiếm lĩnh thị trường nhờ khả năng sinh lời hấp dẫn đang mang lại sức hút cho thị trường BDS Đà Nẵng.

  Tuy nhiên chuyên gia CBRE cũng đưa ra những cảnh báo về sự phát triển ồ ạt không nghiên cứu kỹ thị trường và nhu cầu thực tế sẽ dẫ tới cung vượt cầu  Hiện tại Đà Nẵng có hơn 14000 phòng và theo dự báo đạt 32000 phòng vào năm 2020 thì liệu số lượng khác du lịch có tiêu thụ hết được số lượng phòng đó hay không. Hơn nữa nhiều ý kiến của các độc giả tại các trang đăng tin bất động sản cho rằng nếu mong chờ các sự kiện như APEC thì hội nghị này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, và chỉ đắt phòng khách sạn cao cấp trong thời gian diễn ra hội nghị chứ không ảnh hưởng nhiều tới thị trường BĐS hiện nay.

  Hơn nữa, Đà Nẵng còn phải chịu sức cạnh tranh từ các thị trường BĐS lân cận như Nha Trang, Quảng Nam... trong khi Sân bay Quốc tế Nha Trang cũng đang được hình thành thì việc đầu tư cần cân nhắc, tránh sa lầy và thiệt hại khi bước chân vào BDS Đà Nẵng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng