Cô gái bị hoại tử hậu môn do dùng thuốc nam

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi miemie, 12/10/19.

 1. miemie

  miemie Thành viên

  Mắc bệnh trĩ 11 năm nay, chị Trần Thị Kh. (31 tuổi, quê Bắc Giang) chưa từng đi khám, chữa ở cơ sở y tế nào mà chỉ bôi thuốc nam mỗi khi trĩ biểu hiện sưng to. Mới đây, chị này phải nhập viện cấp cứu vì hoại tử rộng vùng hậu môn.
  Ca phẫu thuật cho cô gái bị hoại tử vòng 3 do điều trị bệnh trĩ tùy tiện bằng thuốc nam
  Ngày 11–10, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông tin cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân quê ở Bắc Giang bị biến chứng, ho ại tử nặng vùng cơ hậu môn và tầng sinh môn do mắc bệnh trĩ 11 năm nay nhưng chị bôi thuốc nam.
  Theo lời kể từ gia đình bệnh nhân, chị Trần Thị Kh., 11 năm qua, dù biết bị bệnh trĩ nhưng chưa từng đi khám, chữa ở cơ sở y tế nào. Khoảng một tháng nay, chị thấy đau rát nhiều, đi vệ sinh khó khăn, trĩ có biểu hiện sưng to hơn nên đã dùng thuốc nam bôi vào vùng hậu môn.
  Thế nhưng, sau khi dùng thuốc, búi trĩ không những không khỏi mà trĩ sa to nhiều hơn, kèm theo đau rát, thậm chí thuốc bôi chảy rớt xuống vùng hậu môn còn khiến chị thấy đau rát, bỏng và loét vùng hậu môn.. Đến khi búi trĩ có nhiều điểm tím đen thì gia đình mới đưa bệnh nhân đến Bệnh viện 108 khám.
  Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị trĩ hỗn hợp độ IV, ho ại tử rộng vùng cơ hậu môn và tầng sinh môn. Các bác sỹ đã cắt lọc búi trĩ ho ại tử, làm hậu môn nhân tạo đại tràng sigma, sau đó tiếp tục điều trị ngâm rửa để chờ phẫu thuật những lần tiếp theo.
  PGS.TS Triệu Triều Dương, Viện trưởng Viện Phẫu thuật tiêu hóa - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, bệnh nhân Kh. sẽ phải phẫu thuật nhiều lần mới hy vọng cải thiện một phần chức năng tự chủ của hậu môn.
  Chắc chắn, sau điều trị, bệnh nhân vẫn phải chịu di chứng rất nặng nề, nguy cơ bị hẹp hậu môn, rối loạn chức năng hậu môn do tổn thương cơ thắt hậu môn và có thể phải tạo hình cơ thắt hậu môn bằng cơ thon.
  Khi có các dấu hiệu của bệnh trĩ, bệnh nhân nên điều trị càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt chú ý không tự ý sử dụng những loại thuốc nam không rõ nguồn gốc, không được bác sĩ chỉ định sử dụng.
  Nếu bạn đang sinh sống tại Bắc Giang hoặc các khu vực lân cận, bạn có thể đến phòng khám Kinh Đô Bắc Giang để được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị. Phòng khám là địa chỉ tin cậy chuyên khám bệnh trĩ ở Bắc Giang. Phòng khám đã giúp rất nhiều bệnh nhân thoát trĩ. Đừng chủ quan với căn bệnh này khi bạn có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh trĩ.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng