Chương trình CES - Canada Express Study

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi igeduhoc, 29/5/18.

 1. igeduhoc

  igeduhoc Thành viên

  Có rất nhiều lợi ích dành cho du học sinh Việt Nam khi lựa chọn du học Canada theo chương trình visa CES (Canada Express Study).

  Đây là chương trình chạy thử nghiệm từ tháng 03/2016 của chính phủ Canada và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2018.

  [​IMG]

  Chương trình CES là gì?
  CES là viết tắt của Canada Express Study, có thể hiểu là chương trình thúc đẩy để sinh viên nhanh được tham gia học tập tại Canada. Chương trình này được phối hợp thực hiện bởi Tổng Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh; Đại sứ quán Canada tại Hà Nội; Bộ di trú, tị nạn và quốc tịch Canada; Hiệp hội các trường cao đẳng & học viện Canada và ngân hàng Scotia Bank.

  Để tham gia chương trình CES, bạn cần:
  • Được tham gia học toàn thời gian tại 1 trong 55 trường thành viên trong chương trình CES.

  • Cung cấp hóa đơn xác nhận đã chi trả học phí cho 1 năm học đầu tiên tại trường đăng ký.
  • IELTS tối thiểu 5.0, không kỹ năng nào dưới 4.5, điểm thi được công nhận trong 2 năm tính từ ngày nộp hồ sơ.
  • Đã mua giấy chứng nhận đảm bảo Guaranteed Investments Certificate – GIC trị giá 10.000 CAD từ ngân hàng Scotia Bank để chi trả sinh hoạt phí cho năm học đầu tiên bên Canada.
  • Nộp hồ sơ trước ít nhất 60 ngày tính tới ngày nhập học, khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa.
  • Có phiếu lý lịch tư pháp số 2 với những bạn nào lớn hơn 18 tuổi.
  • Xin visa diện CES, bạn cần nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của Canada, không được nộp online.
  Những thế mạnh của chương trình CES
  Thứ nhất, danh sách trường đã được mở rộng thêm 10 trường, trong đó có cả các trường đại học và bang Quebec (trong chương trình cũ, chỉ có các trường cao đẳng). Danh sách các trường thêm vào và các trường đã có, mời các bạn theo dõi bản phụ lục của chúng tôi.

  Thứ hai, đối tượng xin visa có sự khác biệt cơ bản:

  -Với visa diện CES: đối tượng được nộp hồ sơ là những sinh viên và học sinh đã hoàn thành chương trình THPT hoặc tương đương, được chấp nhận học ở 1 trong 55 trường đại học, cao đẳng thuộc khối CIcan.

  -Với visa thường: Đối tượng được nộp hồ sơ là bất kỳ ai, học bất kỳ chương trình ở cấp độ nào, nhưng nhận được giấy nhập học ở các trường của Canada có mã DLI, được phép tuyển sinh quốc tế.

  Thứ ba, về hồ sơ tài chính:

  Khác với visa thường, để chứng minh tài chính, bạn phải cung cấp các giấy tờ sau:

  + Hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn thu.

  + Hồ sơ, giấy tờ chứng minh tài sản.

  Với visa diện CES, bạn chỉ cần có hai giấy tờ sau:

  + Một là giấy chứng nhận GIC giá 10.000 CAD, được mua từ ngân hàng Scotia Bank với thủ tục đơn giản. Đây là tiền sinh hoạt phí của sinh viên, được trả dần mỗi tháng khi sinh viên bắt đầu theo học.

  + Hai là bằng chứng đã chi trả học phí cho năm học đầu tiên tại Canada.

  Rõ ràng visa diện CES đã giảm thiểu tối đa quy trình giấy tờ cho học sinh Việt Nam, vì việc chứng nhân thu nhập hay tài sản ở Việt Nam, là điều khó khăn nhất. Rất nhiều bộ hồ sơ bị từ chối vì không chứng minh được tài chính. Với CES, chỉ cần có tiền, là bạn được đi học.

  Thứ tư, về yêu cầu trình độ tiếng Anh:

  Với visa diện CES: Bạn cần có IELTS từ 5.0 trở lên, không kỹ năng nào dưới 4.5 và kết quả được thi trong 2 năm gần nhất tính từ thời điểm nộp hồ sơ.

  Với visa diện thông thường: Bạn không có yêu cầu bắt buộc về trình độ tiếng anh, nhưng phải đạt được mức yêu cầu của trường bạn đăng ký, với trình độ đại học và cao đẳng, yêu cầu IELTS của họ thường là 6.0 hoặc 6.5.

  Thứ năm, về thời gian xét duyệt hồ sơ:

  Visa diện CES có thời gian tối đa là 60 ngày và học sinh thường nhận kết quả chỉ 7-10 ngày sau khi nộp. Với visa thông thường, thời gian xét duyệt trung bình là 6-8 tuần hoặc có thể dài hơn.

  Thực tế, chương trình CES đã đáp ứng được nguyện vọng của nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam là: Thủ tục chuẩn bị đơn giản, trong khả năng có thể chuẩn bị được về tài chính, ngoại ngữ: Chương trình học tại các trường phù hợp với nền tảng của sinh viên; Thời gian xét duyệt nhanh chóng.

  Với các thế mạnh của chương trình CES trước đó đã thúc đẩy và là bàn đạp cho chương trình CES, cũng không bất ngờ khi số lượng visa năm 2016 và 2017 sang Canada tăng đột biến. Theo thống kê của chính phủ Canada, 3 quý đầu năm 2016 có tới 3.844 học sinh Việt Nam đã được cấp visa du học Canada, tăng gần 1,7 lần so với 3 quý đầu năm 2015 là 2304 học sinh. Điều này thể hiện phần nào tác động tích cực của chính sách nới lỏng visa cho du học của chính phủ Canada đối với Việt Nam.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng