Chứng đái dầm làm trẻ tự thu mình vào vỏ ốc

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi Thùy Dung, 8/10/19.

 1. Thùy Dung

  Thùy Dung Thành viên

  Những đứa trẻ con mắc chứng đái dầm thường có khuynh hướng tự ti và thường thu mình vào chiếc vỏ ốc của chính mình. Nếu như bệnh tình không được điều trị đúng phương pháp và mau chóng thì sẽ có nguy cơ gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ. Vậy liệu có phương pháp nào giúp trẻ vượt qua nỗi mặc cảm và xấu hổ về chứng bệnh đái dầm ở trẻ em.


  Trẻ mắc chứng đái dầm luôn tự thu mình vào vỏ ốc

  - Lúc trẻ mắc chứng đái dầm thường có cảm giác mặc cảm, lẩn tránh mọi vấn đề xung quanh và ngại giao du với mọi người. Điều này không chỉ làm cho cho phụ huynh buồn lo và hơn hết nó ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự hình thành tính cách sau này ở trẻ.

  - Trẻ mắc chứng đái dầm thường dễ bị viêm nhiễm và mắc các bệnh viêm đường tiết niệu: Do bị đọng nước tiểu hoặc không được vệ sinh kịp thời.

  - Trẻ bị “ tiểu không tự chủ” luôn cảm thấy bị stress: Theo các bác sĩ cho biết, những trẻ đái dầm luôn cảm thấy căng thẳng, lo lắng và sức ép so với các đứa trẻ bình thường.

  - Trẻ đái dầm dễ bị rối loạn ăn uống: một nghiên cứu từ năm 2012 cho thấy trẻ đái dầm có thể gặp những vấn đề rối loạn ăn uống khác nhau như không ngon miệng hoặc chán ăn.

  - Thường sống khép kín: Trẻ thường xuyên sống khép kín, không muốn mọi người xung quanh biết mình bị đái dầm.

  [​IMG]

  Bí quyết giúp trẻ đái dầm thoát khỏi vỏ ốc

  Bố mẹ có thể hoàn toàn giúp con hoà nhập với cộng đồng xung quanh, thoát ra khỏi vỏ ốc của chính mình bằng những phương pháp sau:

  - Thứ nhất, giúp trẻ suy nghĩ cởi mở hơn: bố mẹ hãy động viên các em, đừng trách mắng hay tỏ thái độ không vui.

  - Thứ hai, hãy lắng nghe lời trẻ: Trẻ mắc chứng đái dầm thường không thích giao tiếp với mọi người xung quanh. Ngoài ra, ba má hãy làm cho bạn với con, lắng nghe những gì con nhỏ muốn nói đến và nghe các em tâm sự để giúp các em không còn mặc cảm.

  - Thứ ba, cho trẻ tham dự những hoạt động nhóm: 1 trong các cách giúp trẻ hoà nhập với bạn bè và môi trường xung quanh một cách nhanh nhất đấy chính là giúp các con tham gia vào các hoat động nhóm yêu thích để trẻ có thể tự tin hơn.

  - Thứ tư, cho trẻ tập thể thao: tập tành thể dục thể thao cũng là 1 trong các cách giúp cải thiện chứng đái dầm ở trẻ em.

  Ngoài ra, song song với việc điều trị tâm lý cho trẻ thì mẹ cũng cần tìm cách chữa trị tận gốc chứng bệnh đái dầm càng sớm càng tốt nhé.

  Do vậy, bí quyết điều trị an toàn và hiệu quả nhất nên là lựa chọn sản phẩm được điều chế từ tự nhiên chuyên dành cho người bị bệnh tiểu buốt, tiểu rắt với uy tín trên thị trường và có thể giúp điều trị tận gốc các triệu chứng này dựa trên lý luận y học phương Đông. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ bảo niệu Đức Thịnh.

   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng