Chữa viêm khớp dạng thấp bằng châm cứu hiệu quả

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi xuanhoi, 11/7/18.

 1. xuanhoi

  xuanhoi Thành viên mới

  châm kim & bấm huyệt là phương pháp đông y thường được ứng dụng để khám chữa hiệu quả rất đông bệnh Trong số đó nó có hiệu quả cực tốt so với các bệnh về đau nhức xương khớp. Nội dung bài viết từ bây giờ , chúng tôi sẽ giúp quý độc giả nắm rõ hơn về phương pháp này, khi nó được áp dụng để điều trị hiệu suất cao bệnh viêm khớp dạng thấp.

  Ở thời kì đầu, bệnh viêm khớp dạng thấp thường gặp ở các khớp nhỏ, chấn thương nhẹ đối xứng, sưng đau và vận động bị hạn chế . Ở giai đoạn sau, có triệu chứng bệnh teo cơ , khớp biến dạng, kinh nghiệm co duỗi khớp giảm bớt và hoạt động giảm bớt.

  so với những bệnh về xương khớp, khám chữa hiệu quả bằng cách đông y được coi là sự lựa chọn an toàn & hiệu quả tốt nhất Ngày nay. Vì đông y không chỉ trị phần thực trạng mà còn đặt ra tận căn nguyên , nền tảng gốc rễ của nhóm bệnh . Theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây nên viêm khớp dạng thấp là bởi tắc nghẽn sự vận hành của khí huyết và do chức năng của tạng phủ suy nhược kéo đến khí huyết giảm bớt ko nuôi dưỡng đc gân mạch gây ra thực trạng đau nhức xương khớp.

  ngoài những việc sử dụng những loại thuốc từ đa dạng kiểu loại thảo dược liệu quý từ cây cỏ tự nhiên thì đông y còn dùng các vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp để lưu thông khí huyết, trợ giúp làm giảm đau, giãn cơ, tăng mạnh đủ chất và lưu thông tuần hoàn, mạnh gân cốt,..

  tùy từng từng thể trạng và cơ địa của những người có bệnh mà thầy thuốc sẽ có được phương pháp châm cứu & bấm huyệt khác nhau:

  Bấm huyệt

  các huyệt thường đượcc chỉ định để hỗ trợ chữa bệnh Viêm khớp dạng thấp là:

  - A thị huyệt: các chỗ đứng vùng khớp bị chấn thương nhẹ ấn vào những người có bệnh thấy đau .

  - Phong trì: Huyệt ở đoạn trũng vùng bên ngoài cơ thang, phía trong cơ ức đòn chũm sau gáy.

  - Khúc trì: Đầu ngoài nếp gấp khuỷu, lúc gấp cẳng tay vào cánh tay.

  - Phong môn: Mỏm gai D2 đo ra 1 ,5 thốn.

  - Hợp cốc: Huyệt ở đoạn lõm giữa ngón cái và ngón trỏ, đặt đốt 2 ngón chiếc bàn tay bên đối diện lên hố khẩu bàn tay bên này, đầu ngón cái chỗ nào thì huyệt nằm thích hợp tại chỗ đó (giáp xương bàn 2).

  - Huyết hải: Ở mé trong đầu xương bánh chè đo lên 2 thốn.

  - Đại chùy: Lấy huyệt ở trong phần lõm dưới mỏm gai đốt sống cổ 7 rất hay bên trên đốt sườn lưng một .

  - Tam âm giao: Từ đỉnh giữa bờ bên trên mắt cá chân trong đo lên 3 thốn, huyệt cách bờ sau trong xương chày một khoát ngón tay.

  - Túc tam lý: Thẳng bên dưới hõm ngoài xương bánh chè 3 thốn, cách lồi củ trước xương chày 1 khoát ngón tay.

  - Phong long: Từ huyệt túc tam lý đo xuống bên dưới 5 thốn, đo ngang ra phía bên ngoài 1 khoát ngón tay.

  châm kim khám chữa viêm khớp dạng thấp

  so với thể phong thấp nhiệt tý. (Viêm khớp dạng thấp cấp tính). Thầy thuốc sẽ tiến hành châm các huyệt phong trì, khúc trì, phong môn, hợp cốc, huyết hải, túc tam lý, a thị huyệt.

  đối với thể Thể thấp nhiệt thương âm (Viêm khớp dạng thấp mãn tính), tiền hành châm những huyệt: A thị huyệt, phong trì, khúc trì, phong môn, hợp cốc, huyết hải, túc tam lý, tam âm giao, thái khê.

  Thể đàm ứ ở kinh lạc (tương ứng viêm khớp dạng thấp kéo dài trong suốt thời gian có biến dạng khớp, teo cơ , dính khớp). Thầy thuốc sẽ tiến hành châm các huyêt: thị huyệt, phong môn, đại chùy, khúc trì, hợp cốc, huyết hải, âm lăng tuyền, huyền chung, phong long, túc tam lý.

  mỗi lần châm từ 20-30 phút.

  Viêm khớp dạng thấp là tình trạng bệnh mãn tính , vì vậy muốn giúp sức điều trị hiệu quả người bệnh cần hết sức nhẫn nại . Để việc trị liệu có hiệu quả cao bệnh nhân ngoài các việc tuân hành theo liệu trình giúp đỡ khám chữa của thầy thuốc, còn cần hêt sức cân nhắc ăn uống và hoạt động làm thế nào cho phù hợp .

  Xem thêm các thông tin về bệnh tại: http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/viem-khop/viem-khop-dang-thap/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng