Chữa viêm họng bằng cây thuốc nam hiệu quả và an toàn

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 10/11/17.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  Các biểu hiện như ngứa họng, khản tiếng, thi thoảng sốt, hơi nhức đầu, khi nuốt cảm thấy đau họng,… Tất cả đều là các triệu chứng ban đầu của bệnh viêm họng. Bệnh thường xảy ra khi thời tiết giao mùa, phát triển mạnh mẽ khi có gió lạnh đột ngột. Vậy trong trường hợp như này chúng ta cần phải làm gì. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc cách chữa viêm họng bằng cây thuốc nam cực hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi theo dõi phương pháp này nhé các bạn !

  1. Viêm họng

  Các biểu hiện như ngứa họng, khản tiếng, thi thoảng sốt, hơi nhức đầu, khi nuốt cảm thấy đau họng,… Tất cả đều là các triệu chứng ban đầu của bệnh viêm họng. Bệnh thường xảy ra khi thời tiết giao mùa, phát triển mạnh mẽ khi có gió lạnh đột ngột.

  Để tìm được cách chữa đau họng nhanh nhất, theo nghiên cứu đông y thì có hai triệu chứng của viêm họng. Đó là chứng thực và chứng hư.

  Chứng thực là khi cơ thể chúng ta đang bình thường nhưng nếu bị nhiễm ngoài tá quá lớn như cảm lạnh, hít thở không khí bị ô nhiễm thì chứng viêm họng cũng xảy ra.

  Chứng hư là khi thể trạng yếu, cơ thể có sức để kháng kém, khi thời tiết thay đổi, môi trường có sự biến đổi nhẹ là chứng viêm họng cũng xảy ra.

  Nếu chứng thực xảy ra thì người bệnh chỉ cần sử dụng một số cây thuốc có tác dụng bảo vệ tốt cho họng và hầu là đủ.

  Nếu chứng hư xảy ra thì người bệnh cần bổ sung một số vị thuốc bổ phế, thanh phế và nhuận phế. Kết hợp với các chế độ ăn uống có đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết là bệnh sẽ được chữa trị.

  Cách chữa viêm họng bằng cây thuốc namChanh và muối là hai thứ kết hợp với nhau để chữa viêm họng rất tốt.

  2. Một số cách chữa viêm họng bằng cây thuốc nam

  Như nói ở trên có hai triệu chứng viêm họng gồm : chứng thực và chứng hư. Vì thế cách chữa cũng được chi làm hai dạng. Sau đây là một số cách trị đau họng nhanh bằng cây thuốc nam cho hai dạng đó.

  + Chứng thực :

  – Dùng 300 ml nước sôi để âm pha với 50 gram muối và một thìa cà phê nước cốt chanh. Ngậm hỗn hợp nhiều lần trong ngày và nuốt từ từ.

  – Dùng 10 gram hoa kinh giới, 12 gram cát cánh, 4 gram cam thảo. Đem tất cả đi sắc cùng 500 ml nước. Khi còn 200 ml thì chia thành hai lần và uống trong ngày trước bữa ăn.

  + Chứng hư:

  – 4-5 gram rẻ quạt, 10 gram mạch môn, 8 gram húng chanh, 6 gram cảm thảo đất. Đem tất cả sắc với 700 ml nước. Khi còn 350 ml nước thì chia làm 2 đến 3 lần uống trong ngày trước các bữa ăn.

  – Uống nước nho và nước cà rốt: Dùng 25-30 gram cà rốt, 1 củ cà rốt vừa, 1 quả lê và 1 thìa chanh.

  Đem nho, cà rốt và lê rửa sạch rồi cắt nhỏ, cho vào máy xay. Xay xong cho nước cốt chanh vào khuấy đều tay rồi uống. Uống 3 lần mỗi tuần.

  Loại đồ uống này có thể tăng cường thể lực cho người bệnh, phòng ngừa cảm mạo, phòng ngừa viêm họng và làm tươi mát sắc mặt….

  Trên đây là một số cách chữa viêm họng bằng cây thuốc nam. Chúc các bạn lựa chọn và áp dụng thành công các cách điều trị trong bài viết này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

  Tham khảo thêm: chữa đau họng bằng mật ong
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Trân Trần

  Trân Trần Thành viên mới

  bài viết chắc sẽ giúp được nhiều người