Chữa viêm đại tràng bằng phương pháp bấm huyệt

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi vanntq, 27/4/18.

 1. vanntq

  vanntq Thành viên

  Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị tổn thương, viêm nhiễm dẫn tới rối loạn chức năng và gây ra các triệu chứng khó chịu như: Đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy xen kẽ táo bón…

  Đông y có rất nhiều cách chữa viêm đại tràng. Trong đó, bấm huyệt cũng là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị chứng bệnh này. Để bấm huyệt, người ta sẽ dùng tay xoa, bấm, day hoặc ấn vào các huyệt trên cơ thể. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, bấm huyệt sẽ giúp người bệnh lưu thông khí huyết, giảm đau, giảm viêm và khắc phục hiệu quả các triệu chứng.  Bấm huyệt chữa viêm đại tràng sẽ có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột, giảm chướng bụng, đầy hơi, đau tức bụng, các chứng tiêu chảy hay táo bón cũng được loại bỏ.
  [​IMG]
  Phương pháp bấm huyệt giúp hỗ trợ chữa viêm đại tràng  Theo Đông y, các huyệt sau sẽ có tác động trực tiếp giúp chữa viêm đại tràng: quan nguyên, thiên khu, túc tam lí…

  - Day bấm huyệt thiên khu

  Dùng hai ngón tay cái đặt lên hai huyệt, các ngón tay còn lại ôm lấy mạng sườn, tiến hành day bấm huyệt trong 2 phút. Vị trí huyệt thiên khu: Từ rốn đo ngang ra 2 tấc, mỗi bên có một huyệt. Huyệt này ngang hàng với rốn, được xem là chốt điều hành chức năng của tràng vị (dạ dày, ruột) nên có tên là thiên khu.  [​IMG]
  Vị trí huyệt thiên khu
  Day bấm huyệt thiên khu có công dụng điều hoà và nâng cao khả năng hoạt động của hệ tiêu hoá, nhuận tràng thông tiện, điều hoà kinh nguyệt và chống ứ trệ, thường được dùng để chữa các chứng bệnh đau bụng quanh rốn, sôi bụng, đầy bụng khó tiêu, nôn, táo bón, tiêu chảy và kiết lị.  - Huyệt quan nguyên:

  Huyệt quan nguyên được biết đến là vị trí quan trọng của cơ thể, là cửa ngõ ra vào của nguyên khí, huyệt này nằm phía trên rốn khoảng 3 thốn.

  Bạn dùng ngón cái ấn và dạy huyệt quan nguyên trong vòng 1- 2 phút. Huyệt này có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp tính và mãn tính, giảm triệu chứng đau bụng, rối loạn đại tiện, đầy hơi, chướng bụng.  - Huyệt túc tam lí:

  Vị trí huyệt túc tam lí: Bạn di chuyển ngón tay từ dưới cổ chân ngược lên, đến gần khớp gối, ngón tay bị mắc lại ở đâu thì đó là lồi củ trước xương chày, từ đây đo ngang ra ngoài một khấc ngón tay là vị trí của huyệt. Dùng ngón tay giữa day bấm đồng thời cả hai huyệt trong 2 phút, khi ấn có cảm giác tê tức lan xuống bàn chân.  [​IMG]
  Bấm huyệt túc tam lý giúp tăng nhu động ruột
  Theo y học cổ truyền, túc tam lí thường dùng để chữa các bệnh thuộc hệ thống tiêu hoá, có tác dụng làm tăng nhu động ruột, cải thiện khả năng co bóp của dạ dày và ruột.

  Một số lưu ý khi áp dụng phương pháp bấm huyệt :

  - Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành bấm huyệt, đặc biệt với những người đang có vấn đề về xương khớp.

  - Không ăn quá no hoặc để bụng quá đói trước khi bấm huyệt, cần để tinh thần thư thái.

  - Tốt nhất, bạn nên đến những phòng khám Đông y uy tín để được thực hiện phương pháp bấm huyệt chữa viêm đại tràng đúng cách và hiệu quả.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng