Chữa viêm cổ tử cung bằng phương pháp dân gian có những cách nào?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi songngu23, 29/8/17.

 1. songngu23

  songngu23 Thành viên

  Chữa trị viêm cổ tử cung là điều cần thiết bởi đây là tình trạng bệnh khá nguy hiểm ở chị em phụ nữ. Bệnh không chỉ khiến chị em luôn cảm thấy khó chịu vì vùng kín có mùi hôi, đau bụng và đau khi quan hệ mà bệnh còn là nguyên nhân gây vô sinh và thảng hoặc muộn ở nữ giới.

  Trong số một số phương pháp đưa ra cách chữa tình trạng bệnh này, khá nhiều chị em đã lựa chọn những cách dân gian để có thể chữa bệnh. Vậy chị em đã sử dụng những cách dân gian nhằm mục đích là chữa trị bệnh như thế nào? Công hiệu của biện pháp này ra sao?

  Dưới đây là phần tổng hợp một vài cách dân gian đưa ra cách chữa viêm cổ tử cung mà chị em đã sử dụng:


  - Dùng ngũ bội tử, khổ sâm, bạch cập, nhi trà, hoàng bá, băng phiến đếm sắc với 2 lít nước trong 30 phút. Bỏ bã, lấy nước hòa băng phiến vào. Khi sử dụng, lấy bông gòn thấm dịch thuốc và cho vào âm đạo trong vòng 24 giờ thì lấy ra. Mỗi lần một lần như vậy và thực hiện liệu trình 10 ngày. Trước khi cho bông gòn vào cô bé thì rửa và xông vùng kín sạch sẽ bằng nước thuốc ấy.
  - Bài thuốc thứ hai bào gồm liên kiều, thiên lý quang, hổ trượng, tử thảo, hoàng bá. Phương pháp sử dụng như bài thuốc kể trên.
  - đưa ra cách chữa viêm cổ tử cung bằng các rửa âm vật bằng lá trà xanh, trầu không hay bằng sữa chua.
  - điều trị bệnh bằng cây hổ ngươi hoàng cung…
  Trên đây là một số bài thuốc mà chị em đã sử dụng. Sở dĩ một số bài thuốc này được nhiều chị em sử dụng bởi tư tưởng một vài bài thuốc dân gian thì an toàn, giá tiền thấp. Tuy nhiên, một vài bác sỹ phụ khoa khẳng định đây không phải phương pháp công hiệu.


  Chị Vân Hoa (34 tuổi) có chia sẻ: “Tôi đi khám thì được biết bị mắc bệnh viêm cổ tử cung nhẹ. Vì thấy bệnh còn nhẹ nên tôi nghe một người bạn giới thiệu phương pháp chữa trị bằng sữa chua và lá trầu không. Nghĩ đây là biện pháp an toàn nên tôi áp dụng. Tuy nhiên sau một tháng chữa bằng biện pháp này tôi không thấy một số dấu hiệu của bệnh thuyên giảm mà chừng như còn nặng thêm. Sau đó tôi có khám lại và được biết tình trạng viêm nhiễm đã rất nặng.”


  Không chỉ chị Vân Hoa mà rất nhiều chị em khác cùng rơi vào cảnh ngộ tương tự. Những bác sỹ phụ khoa cho biết, để chữa viêm cổ tử cung cần thực hiện xoá sổ vi rút gây bệnh và loại bỏ một vài tế bào viêm nhiễm tại cổ tử cung. Những biện pháp dân gian thì chẳng thể đảm bảo được yêu cầu ấy.


  Mặt khác, tuy các biện pháp dân gian có khả năng một số tác dụng chữa trị bệnh, giảm bệnh viêm nhiễm tuy nhiên vì nhiều phụ nữ không thực hiện đúng liều lượng và sử dụng đúng cách nên khiến cho vùng kín mất đi độ cân bằng từ đó bệnh còn nặng thêm. Không chỉ vậy, bệnh còn có lẽ sẽ biến chứng lên nhiều tình trạng bệnh nguy hiểm khác.


  Do đó, chữa trị viêm cổ tử cung bằng cách dân gian không phải phương pháp hiệu quả nhất hiện nay
  biện pháp chữa viêm cổ tử cung công hiệu nhất hiện nay
  để chữa bệnh viêm cổ tử cung hiệu quả cần thực hiện phác đồ đưa ra cách chữa chặt chẽ, vừa chữa bệnh lại thực hiện các cách phòng bệnh, nhằm mục đích là bệnh không phát lại.


  Tại cơ sở y tế đa khoa quốc tế HCM, cơ sở chữa viêm cổ tử cung uy tín tại HCM, người bệnh sẽ được chữa trị bằng một vài loại thuốc đặc dụng, giúp khống và tiêu diệt những nguyên nhân gây bệnh từ bên trong. Đồng thời, nếu diện tích hiện tượng viêm nhiễm của bệnh nặng, người nhiễm bệnh sẽ được tiến hành loại bỏ các tế bào hiện tượng viêm nhiễm bằng các phương pháp an toàn, không đau, không xâm lấn… Có như vậy bệnh mới có khả năng được điều trị hoàn toàn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng