CHƯA LY HÔN VỢ ĐÃ CẤM CHỒNG KHÔNG ĐƯỢC THĂM NOM CON

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi Truong995, 23/6/18.

 1. Truong995

  Truong995 Thành viên

  Tóm tắt câu hỏi:
  Do mâu thuẫn vợ chồng và mâu thuẫn giữa tôi và gia đình nhà vợ nên vợ tôi mang con tôi về nhà mẹ đẻ. Khi tôi tới thăm con, gia đình nhà vợ không cho tôi vào, trả lại đồ tôi mua cho con. Có lần tôi bế con về nhà chơi thì gia đình nhà vợ báo công an nói tôi bắt cóc con. Tôi xin được hỏi tôi phải làm gì để được thăm con và chăm sóc cháu vì hiện tại vợ chồng tôi chưa LY HÔN.

  ADMIN:

  Hiện nay vợ chồng chưa LY HÔN, việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con... không chỉ là nghĩa vụ mà còn là QUYỀN của người chồng. Chồng được thực hiện các quyền này mà không ai được ngăn cản, chối bỏ. Hành vi của vợ và gia đình nhà vợ của bạn khi ngăn cản bạn thực hiện quyền, nghĩa vụ của cha mẹ đối với con là hành vi vi phạm hành chính.

  Điều 53 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định về hành vi ngăn cản việc thực hiện quyền, nghĩa vụ trong quan hệ gia đình giữa ông, bà và cháu; giữa cha, mẹ và con; giữa vợ và chồng; giữa anh, chị, em với nhau như sau: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi ngăn cản quyền thăm nom, chăm sóc giữa ông, bà và cháu; giữa cha, mẹ và con, trừ trường hợp cha mẹ bị hạn chế quyền thăm nom con theo quyết định của tòa án; giữa vợ và chồng; giữa anh, chị, em với nhau.

  Nếu vợ và gia đình nhà vợ tiếp tục ngăn cản bạn thực hiện các quyền, nghĩa vụ của cha mẹ đối với con thì chồng có quyền trình báo với cơ quan công an, chính quyền địa phương để có biện pháp giải quyết.
  (Thiết nghĩ biện pháp báo chính quyền là nặng nề nhưng tranh chấp giành quyền nuôi con trong tình huống này thì hơi khó xử vì vợ chồng chưa ly hôn)

  MỌI NGƯỜI CHO Ý KIẾN BỔ SUNG NHÉ
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng