Chữa Bệnh Đái Dầm Ở Trẻ Nhỏ Bằng Rau Mùi

Thảo luận trong 'Thông báo - Tin tức' bắt đầu bởi Thùy Dung, 19/10/19.

 1. Thùy Dung

  Thùy Dung Thành viên

  Rau mùi tàu là loại vốn là 1 trong các gia vị chẳng thể thiếu trong mỗi mâm cơm của gia đình Việt. Ngoài ra, theo Đông y, rau mùi tàu còn là một trong các cây thuốc quý giá chữa được nhiều bệnh, trong đấy phải nói tới là bệnh đái dầm ở trẻ con. Bên cạnh đó, để biết hơn về công dụng của rau mùi tàu trong việc điều trị bệnh đái dầm thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.  Hiểu biết về công dụng của rau mùi tàu trong việc chữa đái dầm cho trẻ

  Rau mùi tàu hay còn được biết tới với những tên gọi khác là rau ngò gai. Loài cây này thường mọc sát đất có nhiều lá hoa thị mọc ở gốc, lá mang phiến mỏng, hình mũi mác tương đối nhọn nhưng lại thuôn gọn lại phần gốc. Trên lá có nhiều răng cưa và gai sắc nhọn. Trong rau mùi tau có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protid, glucid, cellulose, calcium, phosphor, sắt và vitamin B1, C rất tốt cho sức khoẻ của mọi người.

  Theo đông Y, rau mùi tàu với vị tương đối cay đắng, mang mùi thơm, tính ấm, mang tác dụng sơ phong thanh nhiệt, kiệm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau nên có công dụng rất tốt cho chứng đái dầm ở trẻ nhỏ.

  [​IMG]
  Bài thuốc chữa bệnh đái dầm từ mùi tàu mà mẹ nên biết

  Chữa bệnh đái dầm ở trẻ nhỏ bằng mùi tàu khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 20 gram mùi tàu, 20gram rau ngổ, 20 gram cỏ mần trầu cộng với 10 gram cỏ sữa lá nhỏ rồi thái nhỏ, đem phơi khô. Sau đó tất cả những cái thảo dược đã khô thì đem rửa sạch rồi cho tất cả vào nồi cùng 500 ml sắc lấy nước uống. Sau đấy chắt lấy nước uống sau bữa ăn tối. Cho trẻ uống liên tục trong vòng khoảng 5 – 10 ngày thì sẽ thấy chứng đái dầm được cải thiện rõ rệt.

  Ngoài ra, đây chỉ là cách thức tạm thời bởi nó chỉ có tác dụng giúp cải thiện chứng đái dầm ở người lớn và trẻ nhỏ chứ chẳng thể điều trị tận gốc chứng đái dầm. Do đó, bác mẹ vẫn nên tìm các loại thuốc được điều chế hoàn toàn từ thiên nhiên giúp cải thiện bệnh đái dầm ở trẻ.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng