Chọn loa SUB cho xe ôtô như thế nào cho thích hợp

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi k87mvan, 12/12/17.

 1. k87mvan

  k87mvan Thành viên

  Cách lựa chọn Subwoofer cho xe hơi :
  Bước 1:

  Hãy nghĩ về cái gu nhạc mà bạn muốn nghe để xác định rõ bạn muốn đầu tư thêm cái gì ? Và việc tăng cường thêm tiếng bass trong xe của bạn liệu có đúng là chi tiết chính xác mà bạn cần hay không?

  Bước 2:

  Cân nhắc xem vị trí nào là chỗ hợp lý nhất với bạn để đặt loa treble pioneer oto. Thường thì loa Subwoofers hay được lựa chon để trong cốp xe, Nhưng vì một số nhu cầu vận chuyển hành lý loa subwoofer có thể được đặt dưới gầm ghế hoặc giữa các mép ghế và thành xe. Đây là yếu tố chính để quyết định cho khoảng không gian còn lại trên xe của bạn, Thường các xe có không gian nhỏ khó có thể dành một diện tích để phục vụ cho việc nâng cấp âm thanh.

  Bước 3:

  Quyết định xem bạn có thể đầu từ bao nhiều tiền cho việc nâng cấp thêm Subwoofer.Theo tôi nghĩ khoảng 250$ - 400$ đó chính là mức tiền tối thiểu và tốt nhất để bạn có thể yên tâm đến bất kỳ một cửa hàng nội thất nào để lựa chọn .

  Lựa chọn Subwoofer :

  Bước 1:

  Hãy đến một cửa hàng nội thất ô tô có uy tín trên thị trường, việc này bạn có thể tham khảo trước qua internet. Hãy để ý đến sự gợi ý của các diễn đàn hay nhà phân phối . Nếu bạn muốn chọn Sub hơi bạn cần phải chuẩn bị thêm kinh phí cho việc sắm một chiếc âm ly để tải chiếc Sub hơi đó .

  Bước 2:

  Cân nhắc xem nhu cầu của bạn có cần thiết khay không việc lắp một hoặc hai chiếc subwoofer .Điều này phụ thuộc nhiều vào gu nhạc của bạn. Nhưng có thể điều đó sẽ ảnh hưởng đến diện tích trong xe .Một vài gu nhạc nhẹ dễ lựa chọn Subwoofer nhất là :classical, rock, country còn yêu cầu cao hơn nữa là thể loại nhạc : rap, r&b, hoặc techno cần các Subwoofer công suất lớn hơn.

  Bước 3:

  Quyết định xem bạn muốn lựa chon cỡ loa subwoofers là bao nhiêu? Các cỡ phổ biến trên thị trường là 8-inch, 10-inch, 12-inch và 15-inch.Phạm vi hoạt động của Subwoofer chính là các tần số thấp, chi tiết đặc biệt quan trong trong điểm cấu tạo của loa.

  Bước 4:

  Kiểm tra xem đặc tính mà bạn muốn ở Subwoofer trong các tài liệu đính kèm chẳng hạn như cái khả năng phát ra chất âm có đúng như bạn muốn không?

  Bước 5:

  Kiểm tra độ nhạy của loa. Độ nhạy của loa cần là bao nhiêu để bạn có thể ghép với âm ly cho hợp lý. Độ nhạy cao sẽ tốt hơn.đơn vị của độ nhạy được ký hiệu là dB

  Bước 6:

  Kiểm tra công suất thực ( RMS) của loa là bao nhiêu? Công suất thực của âm ly cần bao nhiêu để bạn có thể ghép chúng với nhau ? Thường thì công suất âm ly cần lớn hơn công suất của loa đó là chi tiết cần thiết cho chất lượng của âm thanh ra tốt nhất, Nhưng điều đó sẽ tiêu tốn rất nhiểu tiền của bạn, Đặc biệt là lúc bạn muốn mua một chiếc âm ly có thể tải được những công suất loa lớn nhất.

  Bước 7:

  Kiểm tra vị trí chóp loa và chất kiệu được lựa chọn để chế tạo như : kevlar, polypropylene, hợp kim nhôm hoặc chất liệu carbon, so sánh xem chất liệu nào khả năng cho chất lượng âm thanh tốt hơn.lưu ý bạn không nên chọn loa có chất liệu làm bằng giấy.

  Bước 8:

  Kiểm tra viền tròn bao quanh của loa.Nếu bằng chất liệu cao su là tốt nhất hoặc bằng chất liệu bọt xốp cũng được . Không nên mua woofer có viền mép xung quang được là từ Urethane. Chóp loa và viền bao xung quanh không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng chất âm của loa Subwoofer và còn ảnh hưởng đến độ bền của Subwoofer .

  Bước 9:

  Khi mua một sản phẩm nào đó sự tính toán trong lựa chọn là nguyên tắc đầu tiên không thể thiếu được . Ở mức giá từ 300$ - 600$ tại Việt Nam bạn có thể chọn được một loa Subwoofer tốt nhất của các hãng như: Pioneer, Infinity, Kicker .. là những thương hiệu đã có uy tín và được phân phối chính hãng trên thị trường.

  Bước 10:

  Lựa chọn một chiếc âm ly để kéo chiếc Subwoofer mới. Bạn muốn một cái gì đó giống như một huyết mạch để chuyển tải được công suất tới loa Subwoofer của bạn và nó có khả năng thể hiện tất cả những chất âm ưu việt từ chiếc loa bạn mua. Một điều khác nữa,âm ly có khả năng xử lý hài hòa các điểm yếu như độ méo tiếng (THD) đó là điều quan trọng của một chiếc âm ly. THD là thông số thể hiện khả năng cho chất âm rõ dàng chính xác được tính bằng phần trăm,Và liệu bạn có muốn chiếc âm ly của mình có độ méo tiếng thấp nhất không ?

  Cuối cùng chúc bạn có một lựa chọn ưng ý nhất khi muốn nâng cấp am thanh cho chiếc xe của mình.Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể gọi đến chúng tôi , hy vọng những thông tin trên là bổ ích cho các bạn .
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng