Chiến lược luyện thi TOEIC thông minh của chàng trai 730 TOEIC

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi huutien195, 7/5/18.

 1. huutien195

  huutien195 Thành viên

  Chào các bạn, mình là Dương Đức Hiệp, mình vừa thi TOEIC đợt cuối tháng 4 và được 730 điểm. Mình thì không quá tự hào với số điểm này, mình viết bài này để chia sẻ chiến lược ôn luyện toeic của mình. Mong là bài viết của mình phần nào giúp đỡ các bạn định hướng cách ôn thi thông minh và hiệu quả nhé.

  Toeic không quá khó

  Đầu tiên, mình khẳng định rằng bài thi TOEIC không quá khó. So với IELTS hay TOEFL thì TOEIC đơn giản hơn rất nhiều. Khối lượng kiến thức không quá rộng và các kỹ năng bài thi TOEIC yêu cầu cũng không quá cao siêu gì cả. Vậy nên các bạn không cần quá lo lắng đâu.

  Mới đầu

  Ngay khi mình xác định ôn thi là mình phải bỏ bớt một số việc đang làm để dành thời gian ôn thi. Vì mình không muốn vừa ôn thi vừa kham một đống việc. Điều đó sẽ khiến bản thân mệt mỏi và dễ bỏ cuộc lắm. Mình bắt đầu quá trình ôn thi bằng 1 bài test kiểm tra trình độ trước. Phải biết trình độ mình đang ở đâu thì mới biết đường mà lên kế hoạch ôn thi các bạn nhé. Các bạn có thể tự test ở nhà, trên mạng có nhiều lắm. Như mình thì mình đăng ký đến Athena test thử.

  Cách lấp hổng ngữ pháp toeic

  Sau khi thi thử thì mình thấy mình hổng quá nhiều kiến thức nền tảng; nếu tự học thì rất mất thời gian nên mình đăng ký học ở trung tâm luôn. Còn những bạn nào mà học kha khá rồi thì có thể mua sách về học. Bản chất của bài thi TOEIC chỉ kiểm tra 3 mảng đó là: ngữ pháp, từ vựng và nghe.

  Sách ôn ngữ pháp thì có cuốn “Giải thích ngữ pháp tiếng Anh” của tác giả Mai Lan Hương.
  Từ vựng thì có cuốn “600 Essential Words for the TOEIC” quá kinh điển rồi nhỉ.
  Phần nghe thì bạn phải tập trung luyện phát âm trước đã vì dù bạn có biết nhiều từ đến mấy mà bạn phát âm sai thì bạn cũng không nghe ra được từ đó đâu.

  Giai đoạn tiếp theo

  Sau khoảng 2 tháng ôn thi là mình đã khá đầy đủ kiến thức nền tảng rồi; lúc đó mình bắt đầu làm các bài tập để phát triển 2 kỹ năng nghe và đọc. Nhưng thật ra trên mạng cũng có rất nhiều sách luyện kỹ năng cho TOEIC. Chỉ có điều là các bạn phải lựa chọn đầu sách thật cẩn thận, đọc review thật kỹ để biết sách nào phù hợp với trình độ và nhu cầu của mình nhé.

  Luyện đề

  Sau khoảng 1,5 tháng đến 2 tháng làm các bài tập riêng lẻ thì mình bắt đầu luyện đề. Đây là giai đoạn nước rút rồi nên đòi hỏi nỗ lực hơn rất nhiều lần.
  Vậy nên, chắc chắn sẽ có 1 thời điểm nào đó bạn thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Nhưng nếu các bạn vượt qua được giai đoạn đó rồi thì từ sau đó việc ôn thi sẽ trơn tru, nhẹ nhàng hơn nhiều. Nếu tự luyện đề ở nhà thì có những sách uy tín như:

  Economy vol 1-5
  Bộ đề thi thật của Longman
  Bộ đề thi thử của Oxford.
  Lưu ý là khi làm đề hãy tắt điện thoại, máy tính và đặt giờ đúng y như khi đi thi nhé.

  Đó là tất cả quá trình ôn thi TOEIC trong khoảng 5-6 tháng của mình. Nghe qua thì có thể thấy đơn giản; nhưng thật sự thì mình đã phải rất nỗ lực và kiên trì để đi hết chặng đường kéo dài nửa năm đó.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. teamvietdev

  teamvietdev Thành viên mới

  Nghe qua thì có thể thấy đơn giản; nhưng thật sự thì mình đã phải rất nỗ lực và kiên trì để đi hết chặng đường kéo dài nửa năm đó. > Khấm phục bác
   
 3. teamvietdev

  teamvietdev Thành viên mới

  Bác có tài liệu gì hay ko
   
 4. eastin

  eastin Thành viên mới

  Minh học 1 năm mà chưa thi lần nào