Chia sẻ về bài tập vật lý trị liệu đốt sống cổ

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi benhxuongkhop, 23/5/18.

 1. benhxuongkhop

  benhxuongkhop Thành viên

  Trong số các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống cổ, không thể không kể đến phương pháp vật lý trị liệu. Vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh. Với sự phát triển của y học hiện đại giúp chúng ta được tiếp cận với nhiều phương pháp vật lý trị liệu đốt sống cổ khác nhau. Cùng tìm hiểu các phương pháp vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

  Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ là gì?

  Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ là phương pháp sử dụng các tác nhân vật lý tự nhiên hoặc nhân tạo như nhiệt độ, nước, điện, tia hồng ngoại, sóng siêu âm, các đồng vị phóng xạ, tia x, các bài tập vật lý trị liệu đốt sống cổ … để điều trị cho người bệnh thoái hóa cột sống cổ. Vật lý trị liệu đốt sống cổ có từ lâu đời và ngày càng cải thiện với công nghệ hiện đại hơn.


  [​IMG]


  Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ là gì?

  Phương pháp này mang lại kết quả điều trị tốt, hỗ trợ phòng bệnh, điều trị và phục hồi xương khớp nhanh chóng. Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân, an toàn và không tác dụng phụ.


  Các phương pháp vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ hiện nay

  Vật lý trị liệu đốt sống cổ bằng cách kéo giãn bằng máy

  Người bệnh sẽ được kéo giãn cột sống bằng thiết bị giường kéo chuyên dụng. Các vùng co thắt ở đốt sống cổ được kéo giãn, hạn chế sự chèn ép dây thần kinh và mở rộng các lỗ liên hợp. Nó hạn chế được tình trạng hẹp ống sống, giảm đau hiệu quả.


  Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ bằng sóng siêu âm

  [​IMG]


  Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ bằng sóng siêu âm

  Đây là liệu pháp vật lý trị liệu mang lại hiệu quả cao nhờ tác động cơ học làm các màng tế bào rung lên, kích thích hoạt động màng. Phương pháp này giúp làm tăng tuần hoàn máu, tăng dinh dưỡng cục bộ và làm giảm đau, giảm các mô sẹo và sự kết dính.


  Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ bằng sóng ngắn

  Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ bằng sóng ngắn giúp cho đào thải chất gây viêm, giảm đau. Nó còn giúp gia tăng tuần hoàn máu, tăng cường trao đổi chất ở các vùng bị tổn thương.

  Đọc thêm: phụ nữ có bị bệnh gút không

  Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ bằng kích thích điện

  Phương pháp vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ này phù hợp cho những bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ cấp tính, xuất hiện các cơn co thắt. Dòng điện được truyền dẫn từ dây thần kinh lên não làm giảm co thắt và giúp giảm đau nhanh chóng cho người bệnh.


  [​IMG]


  Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ bằng kích thích điện

  Bài tập vật lý trị liệu đốt sống cổ

  Bên cạnh những biện pháp vật lý trị liệu trên thì các bài tập vật lý trị liệu đốt sống cổ tại nhà sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống cổ hiệu quả. Những bài tập đơn giản như xoay đầu, gập - ngửa đầu, dùng lực đối xứng bàn tay đẩy đầu, các bài tập yoga phù hợp...giúp kéo giãn cột sống cổ, thư giãn đốt sống và giảm đau nhức hiệu quả. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có được những bài tập vật lý trị liệu đốt sống cổ phù hợp và cách thức tập luyện hiệu quả nhất.


  Trên đây là những phương pháp vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ hiện nay đang được sử dụng phổ biến. Hãy thử áp dụng chúng để thấy được hiệu quả thật sự của vật lý trị liệu.


  Nguồn:

  Các phương pháp vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. h0angb1nh

  h0angb1nh Thành viên mới

  cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức rất hay