Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi Toeic: Phương pháp học hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 11/6/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Theo như những bài kinh nghiệm thi toeic trước mình đã viết, bạn đã có đủ tự tin và năng lượng để học rồi chứ. Tôi mong là như vậy. Mỗi người sẽ có cách học khác nhau.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi Hà Nội, có phải các bạn đều phải đi qua Quốc lộ 1A không? Cũng giống như TOEIC vậy. Nó có cái khung của nó, bạn cứ thế mà đi. Không nhầm đường được đâu.

  TOEIC gồm hai phần, như các bạn đã biết là LISTENING và READING.

  Hãy bắt đầu thử làm một test đầy đủ của TOEIC. Xem bạn đang ở đâu thôi nhé, điều này chỉ mang tính chất tham khảo thôi. Làm lại một test nữa xem sao. Lần này, bạn hãy tự rút ra, bạn đang bị vướng ở chỗ nào? Chỗ nào khó nhất của TOEIC đối với bạn. Hãy ghi nó ra, ghi thật chi tiết nhé.

  Đến đây, đừng vào trận mà chưa tập võ đau lắm ấy. Hãy tập các thế võ sau:

  Hãy đảm bảo là bạn nắm vững từ vựng thông dụng trong đề thi TOEIC nhé.

  Hãy đảm bảo là những điểm ngữ pháp chính trong kỳ thi TOEIC bạn nắm rõ về nó. Ngữ pháp thì vô vàng, nhưng những điểm chính phải phải nắm thật kỹ. Hãy xây cái khung trước, cho thật chắc, sau đó thì bạn muốn hoa màu gì cũng được, muốn vẽ lên, trang trí thêm cái gì cũng được. Phần vẽ vời thì thú vị hơn.Nó là kiến thức nâng cao, càng học thì càng thích rồi.

  Hãy đảm bảo bạn có đủ một lượng từ vựng kha khá trước khi nghe, bởi nếu không biết từ vựng, bạn có nghe thì cũng không thể hiểu được. Luyện nghe liên tục, luyện nghe hằng ngày bạn nhé. Mọi người hay nói càng nghe càng tốt, nghe thụ động,…Nhưng thiết nghĩ đó chỉ là giai đoạn đầu bạn làm quen với loại âm thanh đó thôi, để nó trở nên gần gũi hơn. Sau này, ở level cao hơn, bạn không nên nghe thụ động nữa. Vì sao? Bạn thử tượng tượng xem, bạn nghe được âm ấy đấy, nhưng bạn chả hiểu nó nói gì cả. Vậy cũng như cưỡi ngựa xem hoa thôi. Hãy thật tập trung. Tập trung cao độ.

  Xem thêm: cách sử dụng used to

  Hãy viết ra những gì bạn nghe. Điều này có thể làm bạn nản trong thời gian đầu vì hầu như bạn đều viết thiếu từ này, thiếu từ kia, hoặc ít ra là viết sai thì. Đừng nản. Vượt qua giai đoạn này, mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hãy cam kết làm điều này, nếu không, đừng hỏi vì sao bạn nghe hoài, nghe mãi, mà level không lên được.

  Đến đây, những thứ cơ bản bạn đã nắm gần hết rồi đấy. Ra trận được chưa nào? Chiến thôi. Làm một test xem sao? So với lúc đầu, bạn lên bao nhiêu điểm rồi? và so lại những cái bạn khó khăn lúc đầu, bây giờ bạn vượt qua mấy cái rồi?

  Vẫn khó khăn đúng không? Nhưng có vui không? Bạn đi xa so với lúc đầu được bao lâu rồi? Hãy tự thưởng cho mình cái đã.

  Ôn lại những cái cơ bản hằng ngày để quên bạn nhé

  Giờ là lúc chiến thôi, chiến Economy rồi chiến Longman rồi chiến Jim hoặc bất cứ cái gì bạn thích. Ghi lại ngay những gì bạn không hiểu trong các bài test đó. Đừng ngại, hãy hỏi cho rõ, nếu bạn bắt gặp câu tương tự trong lúc thi thật mà giờ bạn không hỏi thì sẽ hối hận lắm đó. Giai đoạn này thường chiếm của bạn khoảng 1 tháng rưỡi hoặc hơn.

  Giai đoạn cuối, lúc tự tin nhất là lúc thi thật tốt nhất. Đừng do dự nữa, đăng ký dự thi đi. Đóng tiền nó mới xót. Đừng nghĩ mình chưa hoàn hảo nữa. Tự tin lên đi. Thi thôi.

  Cuối cùng, hãy cho mình một khoảng thời gian ôn thi TOEIC thôi nhé. Ôn rồi thi, đừng kéo dài nó ra. Càng dài càng điểm thấp ấy. Với lại, đề thi thật cũng dễ lắm,không khó như các bạn tưởng tượng đâu.

  Xem thêm: số thứ tự trong tiếng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng