Chia sẻ kinh nghiệm học lấy chứng chỉ TESOL

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi mrdd47mrdd47, 20/12/17.

 1. mrdd47mrdd47

  mrdd47mrdd47 Thành viên mới

  NÊN HỌC TESOL Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT TẠI TP.HỒ CHÍ MINH?

  TESOL là từ viết tắt của cụm từ Teaching English to Speakers of Other Languages – nôm na là Giảng dạy Sư Phạm Anh. Đây là một phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả được công nhận và phổ biến trên toàn thế giới. Chứng chỉ TESOL cũng là một trong những chứng chỉ mà hầu hết các trung tâm và cơ sở dạy tiếng Anh ở Việt Nam đều yêu cầu giáo viên của họ phải có. Mình bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu về TESOL cũng vì lý do này. (do mình muốn đi dạy)

  Trong những năm gần đây, các trung tâm ngôn ngữ đã bắt đầu mở những khóa dạy TESOL với đa dạng các hình thức và nội dung khác nhau. Lúc bắt đầu tìm hiểu qua Google, các trung tâm như Talent, VASS, AIT ….là được nhắc đến nhiều và có vẻ đáng tin cậy nhất. Tìm hiểu trên google thì khá là mông lung vì bài quảng cáo nhiều quá chả biết đường đâu mà lần. Sau đó thì thầy tiếng Anh của mình hồi đại học cũng lấy TESOL ở đây nên giới thiệu cho mình (lúc thầy học thì trung tâm này tên là ATA, mới đổi thành AIT gần đây thôi).

  Mình cũng lên google tìm hiểu, nghiên cứu trang facebook của trung tâm này (trang facebook rất đầy đủ thông tin, còn có cả hình ảnh các khóa học update gần như từng ngày) thì thấy ở đây có vẻ là phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Lên trung tâm được tư vấn rất tận tình, được gặp cả trainer (giáo viên) nữa, rất có cảm tình và bị thuyết phục nên bấm bụng đăng ký luôn (dù giá ở đây phải nói là hơi cao hơn so với nhiều trung tâm khác).

  Có nhiều lý do mà mình quyết định đăng ký học ở đây lắm, dưới đây là những lý do chính yếu:


  1. Tiết kiệm thời gian.

  Đây gần như là lý do chính khiến mình chọn AIT. Trong khi các khóa học TESOL khác ở ĐHSP, Talent … đều có mức phí rẻ hơn, nhưng thời gian học đa phần đều kéo dài từ 2-3 tuần, mà mình thì lại không có nhiều thời gian nên khi AIT giới thiệu rằng khóa học ở đây chỉ kéo dài từ 5-7 ngày thì đây chính là điều mình cần nhất lúc bất giờ.

  Ở AIT có 2 khóa TESOL mỗi tháng, một khóa ban ngày và một khóa buổi tối. Mình chọn học khóa ngày vì khóa ngày mình chỉ cần học 5 ngày liền là xong (t2 bắt đầu học, t6 thi và tốt nghiệp luôn). Sở dĩ được ngắn như vậy là do mỗi buổi kéo dài 8 tiếng lận, như đi làm luôn ý. Còn khóa tối là học 7 ngày, nhưng thời gian học mỗi ngày ngắn hơn.
  Sau khi kết thúc khóa học thì mình sẽ có thời hạn 2 tháng để làm bài nghiên cứu, còn bằng thì được cấp từ Úc nhưng gửi về VN khá nhanh, sau 1 tuần là có bằng rồi.


  2. Giảng viên chất lượng.

  Hồi đó mình học đại học cũng học chuyên ngành bên sư phạm nhưng lại rất ghét vì các giáo viên sư phạm thường khá lớn tuổi và phương pháp của họ cũng có phần nào khô cứng và hơi lạc hậu. Nhưng ở AIT thì đội ngũ trainer rất trẻ, (thầy Adrian dạy mình chỉ mới 30) và 100% là giáo viên nước ngoài cả. Mình thì chỉ được học Adrian nhưng thật sự là chất lượng giảng dạy mình ko có gì để phàn nàn. Thầy cực vui tính, cho thực hành cực nhiều.

  Chương trình học cũng rất trực quan, bài bản. Cứ giảng đến phần nào là thực hành liền hoạt động cho phần đó, đến cuối giờ ai cũng mệt lừ nhưng vui cực. Mỗi cuối buổi đều có phần practicum cho mình ngồi suy nghĩ thêm ý tưởng cho bài thi cuối khóa (là dạy lớp demo). Học 8 tiếng nhưng thực sự là thấy không lâu!


  3. Lớp học thân thiện, vui vẻ.
  Khóa mình học chỉ có 12 học viên thôi nên cảm giác rất thoải mái, không đông không ít. Lớp mình còn có một cô bạn tên Corinne từ Anh đến học nên không khí lớp học rất thú vị. Mọi người trong lớp sử dụng tiếng Anh gần như 100% mà không bị ngại, rất tốt để các học viên có thể cải thiện khả năng nghe nói.

  Thầy cho làm nhóm rất nhiều, thi cuối khóa cũng thế , nên khối lượng công việc không bị quá tải và được phân chia rất khoa học. Trang thiết bị của trung tâm không gọi là sang trọng gì lắm nhưng đầy đủ tiện nghi, tất cả các trang thiết bị dạy học đều gần như có đủ cả.


  4. Bằng cấp certified đầy đủ.

  Chứng chỉ TESOL ở AIT được cấp từ trụ sở chính tại Úc, được certified đầy đủ và có giá trị vô thời hạn. Bằng này được công nhận rộng rãi ở Việt Nam và cả đa số các nước trong khu vực Đông Nam Á nên các khóa học còn có cả những giáo viên từ Phillipines, Indo, …. Bay sang học nữa. Lấy xong chứng chỉ TESOL thì bạn có thể lấy tiếp bằng Diploma cũng tại AIT luôn, hoặc hơn nữa thì AIT còn có chương trình Master online liên kết với một đại học nào đó ở Úc (cái này thì mình ko rành lắm tại ko có nhu cầu)


  Đó là 4 lý do chính mà mình quyết định chọn AIT. Và thực sự chưa bao giờ hối hận. Điểm trừ không phải là không có nhưng cũng không có gì là đáng kể (trung tâm ở tận Tân Bình, khá xa với lại đường đi nắng nôi hoặc là trung tâm chưa trang bị máy chiếu). Mình chả mấy khi viết bài review nhưng mình muốn giới thiệu trung tâm này cho những ai đang có nhu cầu học TESOL vì quả thực nơi đây rất xứng đáng!


  Liên hệ văn phòng AIT TESOL tại TPHCM

  01 Phổ Quang, F.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
  ĐT: 08 6660 2966 - 0902 800 709 - 0933 897 792
  Email: rosie.tesol@hotmail.com
  Website:
  www.ait-tesol.com
  Facebook: AIT International TESOL Vietnam
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. minhcuongkingkong

  minhcuongkingkong Thành viên mới

  Ai mún học TESOL thì đăng ký học nhé . Học ở đây ok lắm. Hồi trước mình học rồi , mình còn giới thiệu anh mình học , nghe anh mình nói cuối năm có ưu đãi nữa.