Chia sẻ kinh nghiệm bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách nhất.

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi vinhvu, 25/8/17.

 1. vinhvu

  vinhvu Thành viên mới

  Với mỗi gia đình hiện đại ngày nay, việc sử dụng một chiếc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm mới cũng như thực phẩm thừa sau mỗi bữa ăn là việc khá phổ biến hiện nay. Nhưng việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào cho đúng cách thì chưa hẳn người tiêu dùng nào cũng biết.

  1. Cách bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh.
  - Đối với rau, củ quả cần rửa sạch dưới vòi nước đang chảy và để khô trước khi cho vào tủ. Theo một nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học dẫn đầu bởi Kilonzo-Nthenge xuất bản trong tạp chí Bảo Quản Thực Phẩm thì đây là cách tốt nhất để bảo quản thực phẩm được lâu

  - Còn với thực phẩm tươi sống như thịt, tôm, cá sống… Cũng cần được rửa sạch, chia thành từng khúc nhỏ, để ráo nước và chia theo bữa cho vào các túi nilon hoặc hộp kín rồi mới cho vào tủ

  - Trước khi chế biến món ăn nào đó, thật đơn giản bạn chỉ cần lấy từng phần nhỏ trong túi nilon, hộp kín bỏ lên ngăn mát từ 4 đến 5 tiếng hoặc có thể sử dụng lò vi sóng để giã đônh là có thể chế biến ngon cho gia đình mà vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng của thực phẩm.

  - Thực phẩm sống và chín cần được để riêng, thực phẩm đã chín thường tủ lạnh gia đình đã có ngăn mát bảo quản riêng, còn thực phẩm sống cần để vào ngăn cấp đông giúp bảo quản được lâu hơn.

  2. Giữ tủ lạnh không bị ám mùi.
  - Nguyên tắc đầu tiên giúp tủ lạnh không bị ám mùi đó là tất cả các loại thực phẩm sống, thức ăn đã nấu chín, hoa quả có mùi đặc trưng như mít, sầu riêng… cần được bảo quản trong hộp nhựa hoặc thuỷ tinh.

  - Nguyên tắc thứ hai là thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để tránh cặn bẩn, mùi từ thực phẩm lưu bám trong tủ lâu ngày sẽ tạo ra vi khuẩn gây hại và tạo ra mùi khó chịu ám lên các thực phẩm khác.

  3. Cân bằng độ ẩm giúp thực phẩm bảo quản được lâu.

  - Để tránh rau quả bị mất nước, nhiều gia đình có mẹo đó là sử dụng màng bọc thực để bọc ray quả lại, sau đó đục một số lỗ nhỏ để đảm bảo độ ẩm cho rau cỏ vừa ngăn được nước ngưng đọng thấm ngược lại thực phẩm gây úng.

  - Đối với dòng tủ lạnh Side by Side của Bosch được tích hợp nhiều tính năng hiện đại giúp bảo vệ được thực phẩm lâu như:

  + Công nghệ phân luồng không khí đa chiều: Nhờ hệ thống MultiAirflow hỗ trợ quạt làm cho dòng khí lạnh, thậm chí dòng khí lạnh xuất hiện ở tất cả các tầng của khu vực lạnh và đông. Nhiệt độ biến thiên được giảm thiểu và thời gian làm lạnh giảm - giúp thực phẩm của bạn giữ lại hương vị lâu hơn.

  + NoFrost : Với tính năng NoFrost, độ ẩm trong không khí được thu thập trên thiết bị bay hơi cánh quạt trung tâm hơn là dóng băng trên thực phẩm. Sự ngưng tụ hơi nước sẽ được đưa ra bên ngoài và bốc hơi bằng cách sử dụng nhiệt độ nén trong một cái thiết bị đặc biệt. Điều này làm giảm độ ẩm trong tủ lạnh, có nghĩa là hầu như không đóng tuyết trên thực phẩm. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc tan băng khi giã đông nữa.

  + Công nghệ làm đá IceTwister : Bây giờ bạn có thể làm đá cực dễ dang bất cứ lúc nào với các khối nước đá tươi từ chiếc IceTwister di động có thể tháo rời, đồ uống lạnh của bạn sẽ ngon hơn. Đổ đầy 20 khối nước đá cho mỗi lần đổ, làm đá nhanh chóng và dễ dàng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng