Chia sẻ cách nộp tờ khai thuế qua mạng nhanh chóng nhất.

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi vinhvu, 15/11/17.

 1. vinhvu

  vinhvu Thành viên mới

  Doanh nghiệp bạn đã nắm được hết các bước nộp tờ khai qua mạng được cập nhật mới nhất năm 2017? Sau khi đã kết xuất hết các tờ khai và phụ lục cần nộp cho cơ quan thuế, bài viết này hướng dẫn bạn khâu cuối cùng trong quy trình sử dụng chữ ký số để kê khai thuế qua mạng là cách nộp tờ khai thuế GTGT qua mạng cực kỳ đơn giản

  1. Các bước để có thể nộp thuế qua mạng.

  - Bước đầu tiên đó chính là kiểm tra xem máy tính của bạn đã được cài đặt Java hay chưa. Vì đó là cách nộp tờ khai thuế qua mạng trên hệ thống

  - Để biết thiết bị của mình đã cài đặt JAVA hay chưa, bạn có thể kiểm tra trong danh sách các chương trình cài đặt trên máy tính theo hướng dẫn sau:

  + Chọn hộp thoại Control Panel \ Add and Remove Programs (trên Windows XP) hay Control Panel \ Programs and Features (trên windows Vista & 7).

  + Trong trường hợp máy tính của bạn chưa có sẵn JAVA, bạn có thể download bộ cài trên trang web kekhaithue. gdt. gov. vn hoặc Viettel-ca. vn trong danh mục Download. Sau khi download thành công, bạn có thể chạy file jre6.exe để cài đặt JAVA trên thiết bị của mình và đăng nhập hệ thống bắt đầu quá trình nộp tờ khai qua mạng.

  - Bước 2: Đăng nhập và chọn tờ khai cần nộp

  + Để nộp tờ khai thuế qua mạng dưới dạng file PDF trên máy tính của mình, bạn cần truy cập vào website kê khai bằng trình duyệt Internet Explorer, vào danh mục NỘP TỜ KHAI > Nộp tờ khai. Say đó, hệ thống sẽ thuật hiện thông báo, bạn chọn Run để tiếp tục hoàn thành thao tác đăng nhập của mình.

  + Trong mục Nộp hồ sơ khai thuế, bạn có thể nhấn nút Chọn tệp tờ khai để chọn file PDF. Trong danh mục chọn hãy tìm tới đường dẫn của file PDF tờ khai trong máy tính và chọn lệnh Open.
  - Bước 3: Ký điện tử lên tờ khai

  + Sau khi tìm được đường dẫn, bạn có hãy thực hiện tạo chữ ký số trên Tờ khai thuế của mình bằng thao tác nhấn nút Ký điện tử. Nhập mã PIN của USB Token vào cửa sổ yêu cầu và chọn Chấp nhận. Nếu như mã PIN bạn nhập đúng, hệ thống sẽ thực hiện việc ký kên tờ khai điện tử và hiển thị hộp thoại thông báo.

  + Bước 4: Kiểm tra lại chữ ký trên tờ khai trước khi gửi

  Sau khi tải lên thành công và thực hiện thao tác ký điện tử nộp tờ khai thuế qua mạng, danh sách tờ khai sẽ xuất hiện hộp thoại mới, bạn có thể Click chuột vào tên tờ khai để tải về tờ khai PDF đã ký để kiểm tra lại chữ ký của mình.

  - Bước 5: Cách thêm phần phục lục:

  + Để gửi phụ lục tờ khai thuế, bạn hãy nhấn chọn nút Gửi phụ lục > Nhấn Chọn tệp phụ lục trong hộp thoại. Lưu ý nhỏ là nếu như phần phụ lục tờ khai của bạn là định dạng bảng tính .xls thì bạn nên dùng Microsoft Excel 2007 để ký offline trước và chỉ cần chọn Xác nhận để upload tờ khai.

  - Bước 6 : Gửi tờ khai thuế PDF qua mạng

  + Sau khi hoàn thành các thao tác và kiểm tra lần cuối cùng, bạn có thể nhấn nút Gửi tờ khai để nộp tờ khai cho Cơ quan thuế. Ngay sau khi nộp tờ khai thuế qua mạng thành công, hệ thống sẽ hiện thị danh sách các tờ khai đã nộp. Hoàn thiện bước này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nộp thành công tờ khai thuế và hoàn toàn có thể đăng xuất ra khỏi hệ thống.

  Trên đây là 6 bước nộp tờ khai thuế qua mạng từ mà nhantokhai muốn chia sẻ với quý vị và các bạn. Hy vọng các thông tin hữu ích này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc của mình. Nếu quý vị gặp bất kì lỗi Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần được giải đáp thông tin hoặc đăng ký mới dịch vụ chữ ký số điện tử bạn nhé.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng